Trang chính Đời sống “ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ” đoàn từ thiện đến ăn sáng, quán bún ở vùng lũ Hà Tĩnh bị xử ph.ạt

“ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ” đoàn từ thiện đến ăn sáng, quán bún ở vùng lũ Hà Tĩnh bị xử ph.ạt

7 min read
Comments Off on “ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ” đoàn từ thiện đến ăn sáng, quán bún ở vùng lũ Hà Tĩnh bị xử ph.ạt
0
577

Sau khi có th.ông tin về việc quán bún Thu Huế “ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ”, bán giá cao cho một đoàn từ thiện về vùng lũ, cơ quan chức năng đã lập tức đến kiểm tra và xử ph.ạt.

Sáng 23/10, ông Trương Quang Th.ắng – Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, cơ quan chức năng vừa kiểm tra và xử ph.ạt quán bún Thu Huế (địa chỉ số 249, đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) sau khi có th.ông tin phản ánh “ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ” đoàn từ thiện đến ăn sáng.

Cụ thể, sáng 2 ngày trước, một đoàn từ thiện đi về vùng lũ ở Hà Tĩnh để cứu trợ cho người dân bị lũ lụt và vào quán bún Thu Huế để ăn sáng.

Th.ông tin phản ánh quán bún bán giá ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ đoàn từ thiện được đăng tải lên mạng xã hội FB.

Khi tính tiền, chủ quán tính 50.000 đồng/1 bát bún cho đoàn từ thiện. Khi thấy tính tiền cho những khách hàng khác thì chỉ 25-30 nghìn, một th.ành v.iên trong đoàn liền hỏi thì chủ quán vòng vo trả lời. Sau đó, chủ quán đã thu 360 nghìn đồng cho 9 bát bún, tương đương 40.000 đồng/1 bát.

b.ức x.úc trước việc bị ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ, đoàn từ thiện đã chụp hình ảnh quán bún và th.ông tin để phản ánh lên FB.

Sau khi nắm b.ắt được th.ông tin, Đội QLTT số 1 đã kịp thời đến x.ác minh, làm rõ. Qua kiểm tra, lực lượng QLTT đã tiến hành xử ph.ạt quán bún Thu Huế này mức 750.000 đồng với h.ành v.i kh.ông niêm yết giá bán.

Quán bún Thu Huế nơi bị phản ánh bán ᴄʜặᴛ ᴄʜéᴍ và bị xử ph.ạt 750.000 đồng.

Làm việc với QLTT, phía chủ quán giải thích thu tiền cao hơn của đoàn từ thiện là vì các bát bún bán cho đoàn này là bát đặc biệt, nên giá đắt hơn giá bán bán bình thường.

“Chúng tôi sẽ tăng cường nắm địa bàn, kiểm tra giá.m s.át chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các h.ành v.i như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẽ xử lý kịp thời, nghiêm khắc”, ông Th.ắng nói.

theo Ngọc Tú/Pháp luật & bạn đọc

nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chat-chem-doan-tu-thien-den-an-sang-quan-bun-o-vung-lu-bi-xu-phat-162202310092336266.htm

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái 25 tuổi – “em bé” đầu tiên được ghép gan ở Việt Nam qu.a đ.ời

– 16 năm sau cuộc phẫu thuật ghép gan đầu tiên, cô gái 25 tuổi- trường hợp ghép gan …