Trang chính Thời sự 124 người chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An, “kẹt” ở Đắk Nông: Đã lên xe khách, có CSGT dẫn đường

124 người chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An, “kẹt” ở Đắk Nông: Đã lên xe khách, có CSGT dẫn đường

5 min read
Comments Off on 124 người chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An, “kẹt” ở Đắk Nông: Đã lên xe khách, có CSGT dẫn đường
0
117
124 người chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An, “kẹt” ở Đắk Nông: Đã lên xe khách, có CSGT dẫn đường

124 người chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An, “kẹt” ở Đắk Nông: Đã lên xe khách, có CSGT dẫn đường


Được chính quyền các tỉnh hỗ trợ, 124 người dân chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An, sau khi tạm dừng ở Đắk Nông đã lên xe khách về quê.

Sao chép

Tối 25/9, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, ngay sau khi có thông tin phản hồi đồng ý tiếp nhận công dân của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, 124 người dân là đồng bào dân tộc Mông (quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã lên xe khách để trở về quê.

Theo đó, đoàn xe đưa hơn 124 công dân nói trên về quê gồm có 3 xe khách và 1 xe tải. Bên cạnh đó, còn có xe của CSGT dẫn đường và khóa đuôi đoàn trong quá trình di chuyển.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp, kinh phí đưa đón nhóm người dân nói trên do huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trước đó, hơn 124 người dân tộc H’Mông đã chạy xe máy từ tỉnh Bình Phước để về quê Nghệ An theo Quốc lộ 14.

Đến sáng 25/9, đoàn người này đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại.

Ngay sau đó, lãnh đạo 2 huyện Bù Đăng và Đắk R’lấp đã vận động người dân tạm thời dừng nghỉ tại chốt để xin ý kiến của chính quyền các tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng hỗ trợ cơm nước cho đoàn.

Theo những người đi trong đoàn, họ đều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Bình Phước để cạo mủ cao su thuê từ năm ngoái. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và giá mủ cao su thấp, thu nhập không ổn định nên họ đi xe máy để về quê sinh sống.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM vẫn chưa cho phép hoạt động ăn, uống phục vụ tại chỗ

Lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM cho biết đến giờ này, UBND TP.HCM và các sở, ngành đang bàn…