Trang chính Thế giới 21 VĐV T.Q ch.ế.t thảm khi chạy marathon: Bí thư địa phương nhảy lầu t.ự s.át

21 VĐV T.Q ch.ế.t thảm khi chạy marathon: Bí thư địa phương nhảy lầu t.ự s.át

9 min read
Comments Off on 21 VĐV T.Q ch.ế.t thảm khi chạy marathon: Bí thư địa phương nhảy lầu t.ự s.át
0
776

21 VĐV T.Q ch.ế.t thảm khi chạy marathon: Bí thư địa phương nhảy lầu t.ự s.át

Tờ báo nhà nước T.Q đưa tin lãnh đạo địa phương để xảy ra vụ 21 vận động viên t.ử v.ong khi tham gia cuộc thi chạy marathon vừa nhảy lầu t.ự s.át.

Sao chép

Tài khoản Weibo của tạp chí West China Development, thuộc Ủy ban Cố vấn Quyết sách tỉnh Thiểm Tây, T.Q , ngày 10/6 dẫn nhiều nguồn tin tiết lộ Bí thư huyện ủy huyện Jingtai (Cảnh Thái) kiêm Phó ch.ủ t.ịch Chính hiệp thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, ông Li Zuobi đã nhảy lầu t.ự s.át tại nhà riêng vào khoảng 10h sáng ngày 9/6 (theo giờ địa phương), hưởng thọ 57 tuổi.

Tờ báo trực thuộc chính quyền tỉnh Thiểm Tây x.ác nhận th.ông tin trên, sau khi tin đồn về cái ch.ế.t của ông Li lan truyền trên mạng mạng Internet.

Phóng viên thuộc Nhật báo Tế Nam – cơ quan của thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông – cho hay các nhân viên văn phòng chính quyền huyện Jingtai từ chối cung cấp chi tiết.

 21 VĐV T.Q ch.ế.t thảm khi chạy marathon: Bí thư địa phương nhảy lầu t.ự s.át - Ảnh 1.

Bí thư huyện ủy Jingtai, ông Li Zuobi

Ông Li Zuobi là người chủ trì lễ khai mạc cuộc thi chạy marathon ở vùng núi của huyện này hô.m 22/5 vừa qua. Do gặp phải thời tiết cực đoan đột ngột, 21 trong tổng số 172 vận động viên dự thi đã t.ử v.ong.

Lần xuất hiện công khai gần nhất của Li là vào ngày 25/5. Truyền th.ông địa phương cho biết, tối ngày 24/5 ông Li Zuobi cùng Phó thị trưởng thành phố Bạch Ngân Xu Shilin và Chánh văn phòng thành phố đã đến thăm hỏi thân nhân các vận động viên gặp n.ạn.

Tỉnh ủy Cam Túc ngày 25/5 t.ổ ch.ức phiên họp “truyền đạt và học tập tinh thần chỉ thị quan trọng của ch.ủ t.ịch Tập Cận Bình, truyền đạt chỉ thị của các đồng chí lãnh đạo trung ương Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường,…”. Ban lãnh đạo tỉnh mô tả sự số ngày 22/5 là “vô cùng đ.au đ.ớn”. Địa phương cũng mở cuộc đ.iều tr.a về vụ việc.

Sau thảm kịch ch.ế.t người, Tổng cục Thể dục thể thao Quốc gia T.Q đã đình chỉ tất cả hoạt động việt dã ở các vùng núi cùng những cuộc thi có tính chất rủi ro cao. Nhà chức trách cũng nâng cao yêu cầu đối với t.ổ ch.ức các cuộc thi marathon.

Đến nay, kết quả đ.iều tr.a về sự cố ngày 22/5 chưa được địa phương công bố. Chính sách bồi thường 950.000 nhân dân tệ (hơn 148.000 USD) cho mỗi n.ạn nh.ân cũng bị đa số gia đình phản ứng.

Tờ Strait News (T.Q) đưa tin, 161 thân nhân các n.ạn nh.ân đến Jingtai vào ngày 23/5. Những người này kh.ông được tiếp xúc với nhau và gặp khó khăn khi trao đổi với bên ngoài. Có gia đình cáo buộc chính quyền địa phương cố ý kéo dài thời gian để buộc họ sớm hỏa táng th.i th.ể n.ạn nh.ân.

Hơn 20 người th.iệt m.ạng và m.ất t.ích trong cuộc đua marathon ở T.Q

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố hơn 9 triệu dân ở T r u n g Q u ố c phát hiện biến thể Delta trong cộng đồng

Thành phố Nam Kinh của T.r.u-n-g Q-u-ố-c xác nhận vừa phát hiện biến thể Delta. Trong vòng…