Trang chính Thời sự 218 hành khách từ Vũ Hán – T.Q vừa đến Đà Nẵng

218 hành khách từ Vũ Hán – T.Q vừa đến Đà Nẵng

13 min read
Comments Off on 218 hành khách từ Vũ Hán – T.Q vừa đến Đà Nẵng
0
882

Ngày 22/1 (28 Tết) có chuyến bay từ Vũ Hán (T.Q) đến Đà Nẵng chở theo 218 hành khách. Hiện những vị khách này sẽ lưu trú tại Đà Nẵng đến hết ngày 25/1, hiện nay chưa phát hiện dấu hiệu gì bất thường.

Trưa  nay 24/1 (tức 30 tết Canh Tý), ông Huỳnh Đức Thơ – ch.ủ t.ịch UBND TP Đà Nẵng vừa chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành liên quan để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Tại cuộc họp, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hệ thống xét nghiệm và các phương án sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh xâm nhập vào thành phố. Đồng thời, ban hành kế hoạch hành động, quy trình giá.m s.át xử lý dịch bệnh nhóm A và các bệnh nguy hiểm truyền nhiễm xâm nhập vào TP Đà Nẵng.

 Đà Nẵng họp khẩn trưa 30 tết để bàn phương án phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona. Ảnh: K.H

Cùng với Sở Y tế, các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng cũng đã sẵn sàng cho việc phòng chống dịch do virus corona gây ra nếu có. Theo TS.BS Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện đã có quy trình tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do virus corona.

“Hiện bệnh viện đang bố trí tầng 4 của Khoa y học nhiệt đới để tiếp nhận và điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Nếu số lượng bệnh nhân tăng lên, các bệnh nhân của Khoa y học nhiệt đới sẽ được chuyển qua các khoa khác và dành riêng khoa Y học nhiệt đới cho công tác điều trị, phòng chống dịch”, TS.BS Lê Đức Nhân nói. Bệnh viện Đà Nẵng cũng đề xuất thành phố bố trí một trung tâm hoặc một bệnh viện tách riêng để triển khai công tác điều trị nếu bệnh nhân tăng cao.

Công tác phòng chống dịch bệnh do do virus corona cũng được triển khai tại sân bay Đà Nẵng. Sân bay này hiện đã bố trí vị trí đỗ biệt lập cho các chuyến bay từ Vũ Hán đến thành phố. Tại ga hành khách T2 đã bố trí 2 phòng cách ly với diện tích 35m2. Nhà ga T1 cũng đã bố trí vị trí dự phòng nếu nhà ga T2 quá tải.

Kết luận tại cuộc họp, ông Huỳnh Đức Thơ – ch.ủ t.ịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố nâng cao cảnh giác, kh.ông được chủ quan, lơ là; rà soát toàn bộ quy trình phòng chống dịch.

Các cửa khẩu thực hiện quy trình phòng chống dịch chặt chẽ 24/24. Trung tâm kiểm soát bệnh tật của thành phố luôn phải đặt trong tình trạng b.áo đ.ộng, để xử lý kịp thời.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng giao Sở Y tế rà soát, triển khai phương án chọn một bệnh viện riêng biệt để điều trị bệnh nhân khi số bệnh nhân tăng cao. Đồng thời yêu cầu Phó ch.ủ t.ịch UBND thành phố nghiên cứu và đề xuất việc áp dụng cấm tạm thời đường bay nào đến TP Đà Nẵng trong trường hợp cần thiết.

 Từ ngày 30 Tết đến mùng 5 Tết Canh Tý 2020, có 93 chuyến bay từ các tỉnh, thành khác của T.Q đến Đà Nẵng. Ảnh: T.L

Được biết, trong ngày 22/1, có chuyến bay từ Vũ Hán đến Đà Nẵng chở theo 218 hành khách. Hiện những vị khách này sẽ lưu trú tại Đà Nẵng đến hết ngày 25/1 và chưa có dấu hiệu gì bất thường. Từ ngày 30 Tết đến mùng 5 Tết Canh Tý 2020, có 93 chuyến bay từ các tỉnh, thành khác của T.Q đến Đà Nẵng. Sở Du lịch Đà Nẵng đã th.ông báo cho các khách sạn khi khách có dấu hiệu ngh.i ng.ờ mắc bệnh thì báo về Sở Y tế.

Theo th.ông tin mới nhận từ Sở Y Tế Đà Nẵng, tính đến 16h ngày 24/1, TP Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Trước đó, trước th.ông tin thất thiệt về việc có người nhiễm virus corona tại Đà Nẵng, Sở Y tế Đà Nẵng đã bác bỏ th.ông tin này và khẳng định đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus corona tại địa phương này.

Xuân Nha

https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/218-hanh-khach-tu-vu-han-trung-quoc-vua-den-da-nang-81929.html

 

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Cô gái trẻ t.ử v.ong khi r.ơi từ tầng cao chung cư xuống đất

Người dân trong chung cư bất chợt giật mình khi nghe tiếng động lớn dưới sân, khi đến xem …