Trang chính Thế giới Ấn Độ: Mải selfie dưới mưa, 11 người bị sét đ á n h c h ế t, nhiều người khác b ị t h ư ơ n g

Ấn Độ: Mải selfie dưới mưa, 11 người bị sét đ á n h c h ế t, nhiều người khác b ị t h ư ơ n g

9 min read
Comments Off on Ấn Độ: Mải selfie dưới mưa, 11 người bị sét đ á n h c h ế t, nhiều người khác b ị t h ư ơ n g
0
106


Vì mải selfie dưới mưa, 11 người bị sét đ.á.n-h c-h-ế-t và có từ 12 – 15 người khác b.ị t-h-ư-ơ.n.g ở thành phố Jaipur của Ấn Độ.

Ít nhất 11 người đã t.h-i-ệ.t m-ạ-n-g và nhiều khác b-ị t.h-ư-ơ.n-g trong trận sét đ-á.n-h ở bang Rajasthan của Ấn Độ. Bang Rajasthan n-ổi tiếng là địa điểm du lịch với nhiều di tích văn hóa lịch sử và sa mạc.

Sao chép

Cảnh sát khu vực thông báo hôm nay (12/7), sự việc thương tâm xảy ra khi nhiều người cố tình chụp ảnh tự sướng (selfie) dưới cơn mưa.

Ấn Độ: Mải selfie dưới mưa, 11 người bị sét đ á n h c h ế t, nhiều người khác b ị t h ư ơ n g - Ảnh 1.
Sét đ-á.n-h xuất hiện ở thành phố Jaipur của bang Rajasthan, Ấn Độ hôm 11/7 (Ảnh: PTI)

Chia sẻ với Sputnik, cảnh sát trưởng thành phố Jaipur của bang Rajasthan là ông Anand Srivastava cho biết trận sét đ.á-n-h xảy ra ngay trước Cung điện Amer nằm gần thành phố Jaipur vào tối ngày 11/7.

“27 người có mặt tại địa điểm này khi trận sét xuất hiện. Chúng tôi xác nhận có 11 người c-h.ế-t ở bệnh viện và 12 – 15 người khác b-ị t-h-ư.ơ-n.g. Phần lớn n-ạ.n n-h.â.n b-ị t-h-ư.ơ-n.g là do nhảy khỏi tháp của công trình trong sự h-o-ả-n-g l.o-ạ-n”, ông Srivastava nói.

Cũng theo ông Srivastava, số người c-h-ế-t có thể còn tiếp tục tăng, do một số n.ạ-n n-h.â-n đang nguy kịch vì b.ị t-h-ư.ơ-n-g nặng.

Thống đốc bang Rajasthan là ông Ashok Gehlot thông báo sẽ hỗ trợ bồi thường 500.000 rupee (6.710 USD) cho gia đình có n-ạ.n n.h.â.n t-h-i-ệ-t m.ạ-n-g.

Ngoài vụ việc ở Cung điện Amer, có thêm 9 ca t-ử v-o-n-g khác cũng do sét đ-á-n.h được báo cáo trên toàn lãnh thổ bang Rajasthan. Đáng nói, trong số các n-ạ-n n.h-â-n có 7 trẻ em. Không chỉ con người, một số loài động vật gồm dê và bò cũng đã bị sét đ-á-n.h c-h-ế-t.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người bị nạn.

Theo Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD), mùa mưa trong năm nay đã xuất hiện ở bang Rajasthan sớm hơn thời điểm mọi năm từ 7 – 8 ngày. Tuy nhiên, nhiều khu vực ở bang Rajasthan lại chứng kiến mưa xuất hiện muộn hơn so với những năm trước.

Thông thường, mùa mưa ở Ấn Độ kéo dài trong 3 tháng và b.ắ-t đầu từ cuối tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu.

“Phần lớn các khu vực phía Bắc Ấn Độ sẽ trở qua những ngày mưa sau ngày 10/7. Nhưng mùa mưa đã xuất hiện ở bang Rajasthan sớm hơn”, một nhà khoa học cấp cao ở IMD cho hay.

“Chúng tôi đã ban bố cảnh báo tại một số bang bao gồm Rajasthan. T-h-ư-ơ.n.g v-o.n.g do sét đ.á-n.h sẽ tiếp tục xuất hiện trong những ngày tới”, ông này cho biết thêm.

Trong khi đó, tại 11 quận của bang Uttar Pradesh của Ấn Độ cũng đã ghi nhận 41 người c-h-ế.t do sét, sấm chớp và mưa.

Để giảm bớt thương đau sự việc, người đứng đầu bang Uttar Pradesh là ông Yogi Adityanath đã gửi lời chia buồn và chỉ đạo trực tiếp chính quyền các quận chi những khoản bồi thường hợp lý cho thân nhân của những n.ạ-n n.h-â-n đã không may q.u-a đ.ờ-i.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố hơn 9 triệu dân ở T r u n g Q u ố c phát hiện biến thể Delta trong cộng đồng

Thành phố Nam Kinh của T.r.u-n-g Q-u-ố-c xác nhận vừa phát hiện biến thể Delta. Trong vòng…