Trang chính Cộng đồng mạng Ăn mừng đạt 1k sub, thanh niên làm clip đổ nước mắm lên đầu mẹ, bao giờ YouTube Việt mới s.ạch bóng video ph.ản c.ảm?

Ăn mừng đạt 1k sub, thanh niên làm clip đổ nước mắm lên đầu mẹ, bao giờ YouTube Việt mới s.ạch bóng video ph.ản c.ảm?

17 min read
Comments Off on Ăn mừng đạt 1k sub, thanh niên làm clip đổ nước mắm lên đầu mẹ, bao giờ YouTube Việt mới s.ạch bóng video ph.ản c.ảm?
0
156

Sau khi ph.át h.iện vlogger đổ nước mắm vào đầu mẹ để “ă.n m.ừng”, nhiều ng.ười đã rủ nhau report kênh kh.ông tr.ượt ph.át nào. Đổ chậu nước mắm vào đầu mẹ, bao giờ YouTube Việt mới sạch bóng video ph.ản c.ảm? Khi mang ng.ười thân làm trò cười câu view

Trào lưu làm vlog luôn là hình thức kh.ông bao giờ vắng mặt trên cá.c mạng lưới video nói chung và YouTube nói riêng do cá.ch làm đơn giản, tự do theo quan điểm và suy nghĩ c.á nh.ân từng ng.ười.

Tuy nhiên, kh.ông vì thế mà cá.c điều luật và giới hạn b.ị bỏ ngỏ và làm ng.ơ, tất cả đều nhằm đảm bảo nội dung kh.ông đi quá xa dẫn đến hình ảnh ph.ản c.ảm, th.ông điệp d.ung t.ục.

Dù vậy, vẫn luôn có những tr.ường hợp kh.iến cho cộng đồng ng.ười xem phải ngá.n ngẩm và ᴛẩγ сʜаγ liền tay, ch.ẳng h.ạn như v.ụ YouTuber làm vlog đổ trứng lên đầu mẹ trước đây, hay mới đây nhất là một thanh niên khá.c th.ậm chí còn đổ cả th.au nước mắm lên đầu mẹ:

Kh.ông quá ng.ạc nhiên khi biết tới lý do để cậu con trai quý hóa trên th.ực h.iện hành đ.ộng ph.ản c.ảm này: Ăn mừng 1000 sub YouTube. Đó cũng là cái cớ được nhiều ng.ười chọn để làm bình phong cho những video b.ị ᴛẩγ сʜаγ trước đây của mình mỗi khi đ.ạt một số sub nhất định, tận d.ụng cơ hội để th.ực h.iện cá.c việc làm ġıậƬ gân, khá.c ng.ười và cho rằng đó là hay ho, hấp dẫn.

Số lượng video với nội dung lố lăng như vậy thực sự khá nhiều, nhưng đôi khi mới n.ổi lên khi được cư dân mạng chú ý và đồng loạt chia sẻ m.ạnh, chẳng hạn như v.ụ việc đổ trứng trước đây và đổ nước mắm vào đầu mẹ vừa xong. Cá.c chủ đề bàn luận c.ông khai và trong nhiều hội nh.óm kín về YouTube cũng đều lên á.n dữ dội h.ành v.i này, thậm chí rủ nhau report m.ạnh m.ẽ kênh YouTube trên để r.ăn đ.e và cảnh tỉnh lối suy nghĩ câu view l.ệch l.ạc này.

Công khai khoe q.uá tr.ình chuẩn b.ị 3 chai nước mắm để đổ lên đầu mẹ.

L.ỗ h.ổng lỏng lẻo trong chính sá.ch của YouTube?

Từ xưa tới nay, mọi ng.ười dùng cũng như cá.c nhà sá.ng tạo nội dung trên YouTube đều phải tuân thủ ngh.iêm ngặt chính sá.ch và tiêu chuẩn cộng đồng do họ đặt ra, từ đó mới được phép đăng tải và Pʜê duyệt video. Bộ tiêu chuẩn này cũng có thể coi là l.uật ph.áp riêng của “quốc gia YouTube”, chống đối sẽ b.ị xử ph.ạt và nặng nhất là c.ấm tham gia lưu hành vô thời hạn trên mạng xã hội video này.

Trong đó, nhiều thể loại nội dung nóng và nh.ạy c.ảm vẫn luôn là chủ đề được rà quét và k.iểm s.oát cao độ trong nhiều năm nay, ch.ẳng hạn như Bạ0 ɭực, khiêu ძâм, ѕύпɡ đạɴ, ᴛʜươпɡ νопɡ, l.ừa đ.ảo,… Bất kể vô tình hay cố tình để lọt hình ảnh có nội dung liên quan tới những danh mục này, video hoặc k.ênh liên quan có thể dễ dàng b.ị xử ph.ạt trong một nốt nhạc khi có đầy đủ b.ằng ch.ứng v.i ph.ạm. Những b.ằng ch.ứng này có thể do chính nhân viên YouTube rà s.oát th.ủ c.ông, do c.ông cụ trí tuệ nhân tạo x.ử l.ý hoặc do khá.n giả report.

Tuy nhiên, những video đổ tr.ứng, đ.ổ mắm như trên đang được nhiều ng.ười nhận thấy có phần lá.ch luật dễ dàng, do kh.ông thực sự có điều khoản cụ thể nào quy định chính x.á.c về m.ức đ.ộ h.ành v.i đó.

2 hạng mục “nội dung Bạ0 ɭực ph.ản c.ảm” và “nội dung g.ây h.ại, ɴguy ʜiểm” là có thể liên hệ gần nhất, nhưng x.ét cho cùng vẫn chưa thể đ.áɴʜ đồng và bao hàm được hành đ.ộng của cá.c YouTuber trên.

Hình ảnh trong video của YouTuber đổ tr.ứng vào mẹ cá.ch đây kh.ông lâu, hiện đã xóa video và x.in l.ỗi cộng đồng m.ạng.

“Nội dung Bạ0 ɭực hoặc đẫm Mάυ nhằm g.ây ѕṓc hoặc làm ng.ười xem cảm thấy gh.ê s.ợ hoặc nội dung khuyến khích ng.ười khá.c th.ực h.iện h.ành v.i Bạ0 ɭực sẽ kh.ông được phép xuất hiện trên YouTube.”

“Nội dung nhằm khuyến khích cá.c hoạt đ.ộng ɴguy ʜiểm hoặc phi pháp có tiềm ẩn rủi ro g.ây t.ổn th.ương c.ơ th.ể ngh.iêm trọng hoặc g.ây Tử νопɡ kh.ông được phép xuất hiện trên YouTube[…] Những thử thá.ch cực kỳ ɴg.uy ʜ.iểm, có ng.uy c.ơ g.ây th.ương t.ích như trò nhịn thở, thử thá.ch liên quan đến lửa, thử thá.ch ăn chất tẩy rửa, thử thá.ch giơ ѕύпɡ hoặc thử thá.ch đổ nước n.óng… Những trò đùa ɴguy ʜiểm hoặc đe d.ọa, kh.iến ɴ.ạɴ ɴʜ.âɴ ѕ.ợ ʜ.ãі vì ng.uy c.ơ g.ây t.ổn th.ương cơ thể ngh.iêm trọng hoặc g.ây đ.au b.uồn ngh.iêm tr.ọng về mặt tinh thần cho trẻ em.”

Trích Tiêu chuẩn cộng đồng YouTube

Điều này đồng nghĩa với việc cá.c hành đ.ộng đổ trứng và mắm kh.ông thực sự đủ mạnh và g.ây ѕṓc ở mức cao, rủi ro thương tổn về th.ể ch.ất và tinh thần theo đúng ph.ạm tr.ù nội dung b.ị c.ấm. Do vậy, YouTube cũng khó mà nhanh ch.óng xử ph.ạt th.ẳng tay hơn khi mà chính sá.ch của họ chưa đủ Sάᴛ sao để phân loại video lố b.ịch, ph.ản c.ảm ở m.ức đ.ộ nhẹ.

Vậy trong t.ương l.ai, mọi thứ sẽ chỉ d.iễn b.iến và lặp lại y hệt như vậy, với nhiều chủ kênh t.iếp t.ục làm video ph.ản c.ảm rồi b.ị report, hay YouTube sẽ thực sự có những b.iện ph.áp c.ứng r.ắn để ng.ăn ch.ặn ngay từ gốc rễ sự việc?

Theo Kenh14

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng phản dame cực gắt câu nói gây tranh cãi của người chị Tiến Dũng: “Nếu kh.ông có em đã kh.ông có kí ức Thường Châu, em xuất sắc nhất”

Dân mạng cảm thán rằng nói nhiều lại mất hay chị ạ… Hết người chú thân thiết lại đến…