Trang chính Đời sống Ăn xin Việt Nam kiếm được 100 triệu/tháng và những ch.ia sẻ รốc: ‘Đang xây nhà ở quê, còn n.ợ 35 triệu nữa’

Ăn xin Việt Nam kiếm được 100 triệu/tháng và những ch.ia sẻ รốc: ‘Đang xây nhà ở quê, còn n.ợ 35 triệu nữa’

12 min read
Comments Off on Ăn xin Việt Nam kiếm được 100 triệu/tháng và những ch.ia sẻ รốc: ‘Đang xây nhà ở quê, còn n.ợ 35 triệu nữa’
0
583

Theo chia sẻ, cả 2 vợ chồng kh.ông công ăn việc làm ổn định nhưng mỗi tháng có thể kiếm cả trăm triệu đồng. Nhưng tài năng đó kh.ông phải của hiếm trong giới ăn xin.

Mỗi ngày khi di chuyển trên những con phố chẳng khó để b.ắt gặp nhóm người ăn xin t.ại những ng.ã tư đèn xanh đèn đỏ. Và những năm gần đây, đội quân ăn xin này lại ngày một trở nên đông đảo hơn với đủ thành phần, l.ứa tuổi từ già tới trẻ nhỏ, từ đ.àn ô.ng đến đàn bà, thậm chí cả những b.à b.ầu d.ắt díu theo con nhỏ….

Mới đây, tình trạng “nở rộ” ăn xin đường phố đã được chuyển động 24h ghi lại và ph.át s.óng thu hút sự chú ý và gây x.ôn x.ao d.ư l.uận.

 

Những đ.ối t.ượng ăn xin đủ các lứa tuổi

Có những người mang danh nghĩa là bán hàng rong nhưng bên trong những cái r.ổ lại chẳng có mấy món đồ. Mọi người vì thế cũng mặc nhiên cho đi mà kh.ông cần mua gì.

Chia sẻ với PV, một người dân bên đường cho biết, “Nó cầm nó .bán nhưng mà thực ra nó có bán đâu. Họ chủ yếu h.ọ cho nó tiền. Tóm lại là l.ười lao động thôi cháu ạ. Muốn tiền nhiều nhưng kh.ông muốn lao động”.

Đứng hẳn dưới lòng đường để ăn xin, len lỏi vào những chiếc xe đang di chuyển, b.ất ch.ấp nguy hiểm cho chính b.ản thân mình. Những cái rổ cứ thế được chìa ra để mong lấy được lòng th.ương c.ảm.

Như người đàn ông này xin được 3 triệu một ngày

Theo ghi nhận của PV VTV24, khi hỏi chuyện một người đàn ông đi ăn xin bên đường vì sao kh.ông ở quê mà lại l.ặn l.ội ra thành phố thì nhận được câu trả lời khá bất ngờ. “Xây nhà ở quê vẫn còn nợ 35 triệu nữa”. Người đàn ông này cũng bật mí, mỗi ngày đi ăn xin được khoảng 200.000 nghìn đồng.

Ăn xin từ sáng đến đêm muộn mà chỉ kiếm được có vài trăm ngh.ìn thì cũng chưa phải là… giỏi nghề. Vì có những đồng nghiệp kiếm được hơ.n thế gấp nhiều lần.

Ví như người đàn ông chỉ xuất hiện vào mỗi chiều tối nhưng lại có khoản thu nhập rất đáng nể. Sau một ngày đi ăn xin, người đàn ông vừa cầm sấp tiền vừa nói, “Mấy triệu bạc mà dày bịch thế này sợ kh.ông. Mỗi tối anh kiếm được 3 triệu tiền này. Đây, như tối nay là được ngần này. Chỗ này là gần 400 tiền này. Tức là chỗ này trừ tờ 500 này đi, tr.ừ 1 triệu này đi thì toàn tiền 10 nghìn với 20 nghìn hết”.

Cả hai vợ chồng đều kh.ông công ă.n việc làm ổn định nhưng mỗi tháng phải k.iếm cả trăm tri.ệu đồng. Nhưng “tài năng” đó kh.ông phải của hiếm trong giới ăn xin.

Có người từng bị công an b.ắt đ.ưa vào trung tâm bảo tr.ợ cả ch.ục lần nhưng mỗi lần ra khỏi đây lại tiếp tụ.c tiến vào con đường cũ.

“Hai người cho một triệu, người cho trăm nghìn. Tính ra tiền ch.ẵn đã được 2 triệu đồng”, một người phụ nữ ăn xin nói. Tương tự, một cụ già cũng cho biết, “Ăn xin như ri mà người ta toàn cho kh.ông thôi. Một ngày xin được triệu rưỡi, một ngày xin được 2,565 nghìn”.

Một người xin được vài triệu đ.ồng mỗi ngày thì một nhóm người cùng làm đúng là siêu lợi nhuận. Để san sẻ số tiền béo bở đó, đằng sau những cỗ máy kiếm tiền này luôn có những con người “thầm lặng”. Nhiệm vụ cuối cùng trong ngày của những vị quản gia này kh.ông chỉ là chở những người ă.n xin về nhà mà là tổng kết số tiền kiếm được c.ủa từng ngày.

Nguồn http://kenh14.vn/an-xin-kiem-duoc-100-trieu-thang-va-nhung-chia-se-soc-dang-xay-nha-o-que-con-no-35-trieu-nua-20191213221510691.chn

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế cởi bộ đồ bảo hộ ngập mồ hôi trong những ngày hè ch.iến đ.ấu với dịch Covid-19 khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa

Giữa thời tiết nóng bức, các nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch vẫn kh.ông màng vất vả, c…