Trang chính Thời sự Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được “phủ xanh”

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được “phủ xanh”

10 min read
Comments Off on Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được “phủ xanh”
0
42

Trước đề xuất y.êu c.ầu tháo dỡ 6 tầng gi.ật cấp bám s.ườn nhìn ra sô.ng Nho Quế, chủ đ.ầu tư kiến nghị thay vì phá bỏ, nên phủ xanh toàn bộ c.ô.ng trình, để trô.ng thật “hoang sơ”. Ngày 11/10, 5 trên tổng số 7 bức tường của t.òa nhà đã được c.ô.ng nhân tích cực “phủ xanh”.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 1.

Tổ hợp khá.ch sạn – nhà hàng – quá.n cà phê Mã Pì Lèng Panorama nằm ngay trên hẻm vực Tu Sản. cao 7 tầng, nằm thoải theo s.ườn đ.èo, có 5 b.an c.ô.ng lớn. c.ô.ng trình này gặp phải sự phản đối và tẩy Ch.ay của dư luận, vì cho rằng nó như những chiếc “r.ăng s.âu” ph.á h.oại danh th.ắng Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 2.

Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đã có đề xuất đ.ập bỏ 6 tầng gi.ật cấp bám s.ườn nhìn ra sô.ng Nho Quế, chỉ giữ l.ại 2 đ.ơn nguyên giáp đường quốc l.ộ để phục v.ụ cho việc dừng chân ngắm cảnh.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 3.

Tuy nhiên, theo ghi nh.ận của chúng tôi từ ngày 11/10, b.à Vũ Ngọc Ánh – chủ đ.ầu tư Mã Pì Lèng Panorama đã cho c.ô.ng nhân phủ sơn xanh toàn bộ t.òa nhà. b.à Ánh từng kiến nghị “thay vì tháo dỡ sẽ cho phủ xanh toàn bộ c.ô.ng trình, để trô.ng thật “hoang sơ””.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 4.

Cá.c bức tường của 5 trong tổng số 7 tầng nhà đã được phủ sơn xanh. Trước đây, chỉ có một tầng trên cùng được sơn màu cam, cá.c tầng còn l.ại được sơn màu ghi, với cá.c ô cửa sổ rèm đỏ.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 5.

Ngày 12/10, hàng trăm lượt du khá.ch k.éo tới Mã Pì Lèng Panorama vui chơi, tham quan, thậm chí là chụp ảnh cưới. Nhân viên của khá.ch sạn này cho biết, lịch đặt phòng đã kín đến hết thá.ng 11.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 6.

l.ãnh đ.ạo UBND huyện Mèo Vạc cho biết, địa phương vẫn đang chờ chỉ đạo x.ử l.ý của UBND tỉnh Hà Giang, nên c.ô.ng trình vẫn được phép hoạt đ.ộng bình thường.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 7.

Du khá.ch có mặt tập trung tại một tầng duy nhất của t.òa nhà, những tầng còn l.ại đã b.ị chủ nhà hàng ph.ong t.ỏa.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 8.

Mã Pì Lèng Panorama có tầm nhìn ra hẻm vực sô.ng Nho Quế và quang cảnh núi non hùng vĩ.

Ảnh: t.òa nhà tr.ái ph.ép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được phủ xanh - Ảnh 9.

Mã Pì Lèng Panorama có diện tích xây dựng 226 m2, diện tích sàn gần 500 m2 và gần 80 m2 sàn ngắm cảnh khung thép. c.ô.ng trình được xây dựng tại điểm dừng số 40 dốc Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc. Nhà hàng này đã đi vào hoạt đ.ộng, th.ực h.iện kinh doanh ăn uống, giải khát và dịch v.ụ lưu trú. Qua k.iểm tr.a thủ tục h.ồ s.ơ l.iên qu.an, chủ đ.ầu tư chỉ c.ung c.ấp một bộ bản vẽ thiết kế chưa qua th.ẩm đ.ịnh cùng giấy chứng nh.ận quyền sở hữu đất.

Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được "phủ xanh" - Ảnh 10.Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được "phủ xanh" - Ảnh 10.Ảnh: Tòa nhà trái phép Mã Pì Lèng Panorama b.ất ng.ờ được "phủ xanh" - Ảnh 10.

Trước đó, đoàn liên ngành đã đ.ề ngh.ị UBND tỉnh Hà Giang giao UBND huyện Mèo Vạc tiến hành tháo dỡ 6 tầng hướng ra sô.ng Nho Quế, c.ải t.ạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ, y.êu c.ầu hoàn thành trước 15/11. Đoàn cũng y.êu c.ầu b.à Vũ Ngọc Ánh hoàn thiện cá.c thủ tục ph.áp l.ý phần c.ô.ng trình còn l.ại trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày UBND tỉnh có ý kiến. Đồng thời, cơ qu.an ch.ức năng x.e.m x.ét x.ử l.ý cá.c v.i ph.ạm với chủ đ.ầu tư.

Theo Kenh14

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình 13 năm từ zero đến một đ.ố.ng n.ợ của Tập đoàn Huy Việt n.am – ch.ủ s.ở h.ữ.u thương hiệu Món Huế

Vào thời điểm hoàng kim năm 2017, Tập đoàn Huy Việt n.am – chủ sở hữu Món Huế của ô.…