Trang chính Thế giới Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự

Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự

12 min read
Comments Off on Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự
0
2,499

Hình ảnh đứa trẻ trong căn nhà bỏ hoang khiến tất cả những người chứng kiến đều bị sốc.

Năm 2014, c.ảnh s.át Malaysia tiến hành cuộc “càn quét” để truy b.ắt và xử lý người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp. Tuy nhiên, chính bản thân họ cũng kh.ông ngờ, trong quá trình thực hiện chiến dịch này họ lại phát hiện ra cảnh tượng k.inh h.oàng như vậy.

Theo truyền th.ông Malaysia đưa tin, vào ngày 21/6/2014, các nhân viên thuộc Sở Di trú Negeri Sembilan, ở Taman Semarak thuộc bang Kedah (Malaysia) tiến hành đ.ột nh.ập vào một căn hộ để kiểm tra và b.ắt gi.ữ trường hợp nhập cư b.ất h.ợp ph.áp. Thế nhưng, khi tiến vào bên trong căn nhà, cơ quan chức năng lại b.àng h.oàng chứng kiến cảnh tượng một bé trai gầy gò chỉ còn da bọc xương, chỉ mặc chiếc áo rách, kh.ông m.ặc qu.ần. Em nằm thoi thóp giữa đống chăn đệm bẩn thỉu ngập ngụa mùi phân và nước tiểu.

Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự - Ảnh 1.Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự - Ảnh 2.

Câu bé Muhammad Firdaus Dullah bị chính mẹ đẻ bỏ r.ơi trong điều kiện vô cùng tồi tàn.

Sau khi gi.ải c.ứu cậu bé và tiến hành x.ác minh, c.ảnh s.át biết được tên của đứa trẻ là Muhammad Firdaus Dullah (15 tuổi). Em bị chính mẹ đẻ bỏ r.ơi suốt 2 năm trời trong căn hộ bẩn thỉu đó, cậu bé tự duy trì sự sống bằng cách ăn đất cát, ăn cả phân của mình và uống nước tiểu cho đến khi c.ảnh s.át phát hiện.

Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự - Ảnh 3.

Phải đến ngày 17/11 năm đó, mẹ của Muhammad là bà Lolanopita Sadi (41 tuổi) mới bị b.ắt gi.ữ. c.ảnh s.át trưởng địa phương, ông Nilai Supt Abdullah Roning, cho biết người phụ nữ này là nhân viên một công ty cung cấp thực phẩm. Cô ta đã bị cáo buộc bỏ r.ơi đứa con trai của mình theo Mục 31 của Đạo luật Trẻ em Malaysia.

Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự - Ảnh 4.

Lolanopita Sadi bị k.ết á.n 4 tháng t.ù giam cùng với khoản tiền ph.ạt 10.000 RM (tương đương gần 60 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại).

Sau quá trình đ.iều tr.a, c.ảnh s.át cho biết người phụ nữ này còn có một đứa con trai 6 tuổi khác. Cô ta đã tái h.ôn sau khi ly h.ôn với người chồng đầu tiên. Tuy nhiên, cô ta phải tự chăm sóc cả 2 con trai vì người chồng thứ 2 kh.ông sống cùng.

Tại cơ quan c.ảnh s.át, Lolanopita cho biết cậu con trai lớn là cậu bé Muhammad bị khuyết tật và có vấn đề về thần kinh. Cô ta kh.ông biết cách tìm kiếm sự giúp đỡ của Bộ phúc lợi Malaysia nên bỏ mặc con.

Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự - Ảnh 5.

Hình ảnh cậu bé Muhammad vô cùng đáng yêu trước khi bị mẹ bỏ r.ơi.

Người phụ nữ này bị tuyên ph.ạt 4 tháng t.ù giam cùng với khoản tiền ph.ạt 10.000 RM (tương đương gần 60 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại).

Sau khi sự việc được truyền th.ông đăng tải, một người phụ nữ, người tuyên bố đã từng chăm sóc cho Muhammad suốt 8 năm, xuất hiện và bày tỏ mong muốn đưa đứa trẻ về nuôi. Bà cho biết bà bị sốc khi đến thăm cậu bé tại Bệnh viện Tuanku Jaafar.

Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự - Ảnh 6.

Giọng nghẹn ngào vì xúc động, Norfitri Radius, 42 tuổi, cho biết: “Tôi đã chăm sóc th.ằng bé gần 8 năm, từ năm 2004 và khi đó th.ằng bé khỏe mạnh hơn rất nhiều. th.ằng bé có thể đứng dậy và nói một vài từ”. Bà Norfitri cho biết thêm rằng bà đã chuyển đến Gemencheh sau khi kết h.ôn vào năm 2012.

Kh.ông rõ vì lý do gì, bà Norfitri kh.ông thể nhận nuôi Muhammad như mong muốn. Cậu bé được chăm sóc tại Nhà nuôi dưỡng Sinar Harapan.

Đến tháng 10 năm 2015, Muhammad đã t.ử v.ong sau một cơn co giật, để lại niềm tiếc thương cho nhiều người. Cậu bé được tuyên bố là đã ch.ế.t do co giật vào khoảng 1 giờ chiều ngày 14/10/2015. Xe cấp cứu lập tức được gọi đến nhưng Muhammad đã qu.a đ.ời khi đang trên đường đến bệnh viện.

Ập vào nhà của người nhập cư b.ất h.ợp ph.áp, c.ảnh s.át phát hiện đứa trẻ bị mẹ bỏ r.ơi 2 năm trời, ăn đất và chất thải để cầm cự - Ảnh 7.

THEO SOHA

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền Donald Trump d.ồn dập ‘ra đòn’ trừng ph.ạt T.Q tận ngày cuối

– Kh.ông thể kh.ông nhận thấy sự căm giận của vị lãnh đạo Mỹ trong thất bại ở kỳ bầu…