Trang chính Thời sự B.ệnh v.iện dã ch.iến TP HCM b.ắt đ.ầu cá.ch ly 8 ng.ười ngh.i nh.iễm Covid-19

B.ệnh v.iện dã ch.iến TP HCM b.ắt đ.ầu cá.ch ly 8 ng.ười ngh.i nh.iễm Covid-19

8 min read
Comments Off on B.ệnh v.iện dã ch.iến TP HCM b.ắt đ.ầu cá.ch ly 8 ng.ười ngh.i nh.iễm Covid-19
0
380

Tổng số ng.ười được cá.ch ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.782 ng.ười, trong đó 1.477 ng.ười đã hết thời gian th.eo d.õi và hiện còn đang th.eo d.õi là 1.305 ng.ười. Có 8 Tr.ường hợp ngh.i nh.iễm Covid-19 cá.ch ly tại b.ệnh v.iện dã ch.iến tại huyện Củ Chi.

Ngày 14-2, Trung tâm k.iểm s.oát B.ệnh tật TP HCM đã phát đi th.ô.ng tin mới về tình hình k.iểm s.oát dịch B.ệnh virus corona chủng mới (Covid – 19) trên địa b.àn TP. Cập nhật của hệ thống giá.m s.át ch.o th.ấy số ca ngh.i ng.ờ Covid -19 là 31 Tr.ường hợp trước đây đã có kết quả â.m t.ính.

Tổng số ng.ười tiếp xúc gần với ca B.ệnh được x.á.c định là 44 Tr.ường hợp, trong đó 15 ca đã kết th.úc th.eo d.õi, 18 ca đang được cá.ch ly tập trung và 11 ca đang cá.ch ly tại nhà.

b.ệnh v.iện dã ch.iến TP HCM b.ắt đ.ầu cá.ch ly 8 ng.ười ngh.i nh.iễm Covid-19 - Ảnh 1.

Số gi.ường B.ệnh được b.ệnh v.iện Ung Bướu TP HCM (cơ sở 2) tăng cường đến b.ệnh v.iện dã ch.iến TP

Về giá.m s.át, th.eo d.õi cá.c Tr.ường hợp nhập cảnh từ T.Q: Tổng số ng.ười được cá.ch ly tại cá.c cơ sở cá.ch ly tập trung của quận/huyện là 51 ng.ười, trong đó 21 ng.ười hết thời gian th.eo d.õi và hiện còn đang th.eo d.õi 30 ng.ười.

Có 8 Tr.ường hợp cá.ch ly tại b.ệnh v.iện dã ch.iến tại huyện Củ Chi. Tổng số ng.ười được cá.ch ly tại nhà, cơ sở lưu trú là 2.782 ng.ười, trong đó 1.477 ng.ười đã hết thời gian th.eo d.õi và hiện còn đang th.eo d.õi là 1.305 ng.ười. Cá.c Tr.ường hợp th.eo d.õi chưa có Tr.ường hợp nào có d.ấu h.iệu B.ệnh.

Theo GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc S.ở Y t.ế TP HCM, b.ệnh v.iện dã ch.iến của TP phục v.ụ c.ô.ng tá.c phòng, chống dịch B.ệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt đ.ộng kể từ ngày 10-2.

b.ệnh v.iện dã ch.iến TP HCM b.ắt đ.ầu cá.ch ly 8 ng.ười ngh.i nh.iễm Covid-19 - Ảnh 2.

Máy thở được b.ệnh v.iện Nhi Đồng Thành phố tăng cường đến b.ệnh v.iện dã ch.iến TP

Sau hơn 4 ngày hoạt đ.ộng, b.ệnh v.iện vừa tiếp nh.ận ng.ười b.ệnh cần cá.ch ly th.eo qu.y đ.ịnh vừa t.iếp t.ục được bổ sung, hoàn chỉnh lên quy mô 300 gi.ường theo kế hoạch, với đầy đủ y.êu c.ầu của một b.ệnh v.iện, từ gi.ường B.ệnh, trang thiết b.ị y tế cho đến nước thải y tế.

Cá.c b.ệnh v.iện thuộc ngành y tế TP cùng tham gia h.ỗ tr.ợ và đóng góp nguồn lực cho b.ệnh v.iện dã ch.iến của TP.

Nguyễn Thạnh

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/benh-dien-da-chien-tp-hcm-bat-dau-cach-ly-8-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-2020021414363806.htm

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thu tiền ‘trực đ.ánh trống và vệ sinh’ mỗi học sinh 150.000 đồng

 – Theo phản ảnh của một phụ huynh có con học tại trường, trong cuộc họp đầu năm học…