Trang chính Kinh doanh b.à chủ Vietjet Air lọt Top 1.000 ng.ười giàu nhất thế giới

b.à chủ Vietjet Air lọt Top 1.000 ng.ười giàu nhất thế giới

7 min read
Comments Off on b.à chủ Vietjet Air lọt Top 1.000 ng.ười giàu nhất thế giới
0
203

Theo xếp hạng của Forbes, t.ài s.ản định giá của b.à Nguyễn Thị Phương Thảo đã đạt mức 2,5 tỷ USD, giúp b.à lọt top 1.000 ng.ười giàu nhất thế giới.

Với khối t.ài s.ản lên đến 2,5 tỷ USD, CEO Vietjet Air, Nguyễn Thị Phương Thảo đứng vị trí ng.ười giàu thứ 959 thế giới, theo bảng xếp hạng của Forbes.

Đây là lần đ.ầu tiên b.à Thảo lọt nh.óm 1.000 ng.ười giàu nhất thế giới theo định giá t.ài s.ản thời gian thực của t.ổ ch.ức này.

Thời điểm thá.ng 3, khi tạp chí này c.ô.ng b.ố danh sá.ch tỷ phú thế giới 2019, b.à Nguyễn Thị Phương Thảo là ng.ười giàu thứ 1.008 thế giới với khối t.ài s.ản 2,3 tỷ USD. Sau 6 thá.ng, t.ài s.ản định giá của b.à Thảo đã tăng 200 triệu USD.

b.a chu Vietjet Air lot Top 1.000 nguoi giau nhat the gioi hinh anh 1

t.ài s.ản định giá ngày 1/10 của nh.óm tỷ phú USD Việt n.am. (Ảnh: Zing)

Trong khi đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đang tiệm cận nh.óm 200 ng.ười giàu nhất thế giới. t.ài s.ản của ô.ng Vượng được Forbes định giá ngày 1/10 ở mức 8 tỷ USD, giúp ô.ng Vượng giữ vị trí ng.ười giàu thứ 202 thế giới.

Theo Forbes, b.à Nguyễn Thị Phương Thảo đã làm nên lịch sử trong ngành hàng kh.ô.ng thế giới khi là ph.ụ n.ữ duy nhất khởi ngh.iệp và điều hành một hãng hàng kh.ô.ng thương mại lớn. Trước đó, b.à chủ Vietjet Air cũng từng góp mặt trong danh sá.ch 25 n.ữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019 của Forbes.

Được thành lập năm 2007, khởi đ.ầu với một vài đường b.ay nội địa, m.ạng đường b.ay của Vietjet lúc này đã có 120 điểm đến. b.à Thảo từng cho biết, sẽ mở rộng tới bất kỳ thị Tr.ường nào trong bá.n kính 2.500 km.

Thành c.ô.ng với Vietjet Air đồng thời giúp b.à Thảo trở thành n.ữ tỷ phú đ.ầu tiên của Việt n.am và n.ữ tỷ phú tự thân giàu nhất Đô.ng n.am Á với khối t.ài s.ản ròng trị giá 2,5 tỷ USD.

Theo Forbes, Việt n.am hiện có 5 tỷ phú USD tự thân là ô.ng Phạm Nhật Vượng, b.à Nguyễn Thị Phương Thảo, ô.ng Trần Bá Dương (THACO, 1,7 tỷ USD), ô.ng Hồ Hùng Anh (Techcomb.ank, 1,6 tỷ USD) và ô.ng Nguyễn Đăng Quang (Masan, 1,3 tỷ USD).

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bộ c.ô.ng Thương b.áo c.áo kết quả thanh tra cho Thủ tướng khẳng định 100% dân hài lòng việc tăng giá điện

Theo Bộ c.ô.ng Thương, việc tăng giá điện được th.ực h.iện theo đúng quy trình và kh.ô.ng …