Trang chính Kinh doanh b.à Lê Diệp Kiều Trang rời Go Viet sau 5 thá.ng

b.à Lê Diệp Kiều Trang rời Go Viet sau 5 thá.ng

12 min read
Comments Off on b.à Lê Diệp Kiều Trang rời Go Viet sau 5 thá.ng
0
160

b.à Lê Diệp Kiều Trang rời Go Viet sau 5 thá.ngẢnh: Soha

Đại diện của Go Viet cũng đã x.á.c nh.ận về th.ô.ng tin này và hé l.ộ lý do “đã nỗ lực t.ìm k.iếm sự đồng thuận giữa cá.c bên nhưng đã kh.ô.ng có kết quả như mong đợi” và b.à Lê Diệp Kiều Trang qu.yết đ.ịnh chọn hướng đi khá.c.

x.á.c nh.ận với truyền th.ô.ng, b.à Lê Diệp Kiều Trang, CEO của Go Viet x.á.c nh.ận đã kh.ô.ng còn đảm nh.ận vị trí Tổng giám đốc Go Viet sau 5 thá.ng gia nhập đội ngũ gọi xe này. Đại diện của Go Viet cũng đã x.á.c nh.ận về th.ô.ng tin này và hé l.ộ lý do “đã nỗ lực t.ìm k.iếm sự đồng thuận giữa cá.c bên nhưng đã kh.ô.ng có kết quả như mong đợi” và b.à Lê Diệp Kiều Trang qu.yết đ.ịnh chọn hướng đi khá.c.

b.à Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 đã từng đảm nhiệm v.ai trò Giám đốc FB Việt n.am. Kiều Trang n.ổi tiếng trong giới c.ô.ng nghệ Việt n.am với bằng t.ốt ngh.iệp tại Học V.iện c.ô.ng nghệ Massachusetts. Kiều Trang thành lập startup cùng ch.ồng là Sonny Vũ, là co-founder của Misfit Wearables, một thiết b.ị th.eo d.õi sức khoẻ. Năm 2015, Misfit được bá.n cho Fossil Group với giá 260 triệu USD. Sau đó, Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt n.am và chuyển sang làm Giám đốc FB Việt n.am vào thá.ng 3/2018.

Phản hồi về th.ô.ng tin trên, Go Viet cho biết “Chúng tôi luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất đối với từng thời kỳ l.ãnh đ.ạo. Tuy nhiên, sau năm thá.ng làm việc tại GoViet, b.à Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã qu.yết đ.ịnh chọn một hướng đi khá.c. Chúng tôi đã luôn nỗ lực t.ìm k.iếm sự đồng thuận giữa cá.c bên nhưng đã kh.ô.ng có kết quả như mong đợi. Chúng tôi rất lấy làm t.iếc về việc này và chúc b.à Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) những điều t.ốt đẹp nhất trên c.on đường riêng của m.ình.

Chúng tôi t.ự t.in rằng đội ngũ quản lý hiện tại của GoViet tại Việt n.am, được h.ỗ tr.ợ bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế nhiều kinh ngh.iệm ở Gojek, sẽ đ.ảm b.ảo được rằng GoViet sẽ tiếp mang đến nhiều đóng góp tích cực, có giá trị tại thị Tr.ường Việt n.am, nơi chúng tôi đã ch.ứng k.iến sự phát triển mạnh mẽ của GoViet trong một năm vừa qua.

Tại Gojek và GoViet, trên hết chúng tôi luôn đ.á.nh giá cao t.inh th.ần hợp tá.c và sự tôn trọng đối với từng c.á nh.ân. Đây chính là yếu t.ố quan trọng giúp chúng tôi hoạt đ.ộng và tăng trưởng thành c.ô.ng tại thị Tr.ường Indonesia cũng như tại cá.c thị Tr.ường Đô.ng n.am Á.”

Thực tế mức giá của Go Viet hiện nay đang thấp nhất thị Tr.ường. Tuy vậy Go Việt vẫn đang loay hoay tìm chỗ đứng ở thị Tr.ường Việt n.am, khi Grab vẫn đang ngày càng b.ành trướng và mạnh tay “đ.ốt tiền”.

Thá.ng 7/2019, cá.c tài xế của Go Việt tại TP.HCM đã đình c.ô.ng phản đối chính sá.ch của c.ô.ng ty vì cho rằng chính sá.ch điểm thưởng của Go Việt quá khắt khe và cho dù tài xế có cày cuốc 17h/ngày cũng kh.ô.ng đạt được mức thưởng như trước kia.

Một tài xế chia sẻ: “Nếu tăng mức lên 80 điểm sao tụi tui ch.ạy được để lấy thưởng. Trước đây mức t.ối đa là 28 điểm, chúng tôi đã có được 180 ngàn tiền thưởng, giờ 80 điểm mới được 240 ngàn đồng. Độ kh.ó tăng lên rất nhiều. Trong khi chưa kể trừ cá.c khoản chiết khấu, định vị sai. Như vậy, thực tế kh.ô.ng có quyền lợi gì cho tài xế”.

Go-Viet đã nhiều lần điều chỉnh chính sá.ch để cạnh tranh l.ại cá.c đối thủ khá.c trên thị Tr.ường và thu hút tài xế. Tuy nhiên, lần này Go-Viet vấp phải sự phản đối d.ữ d.ội từ phía tài xế vì cho là chưa hợp lý và kh.ô.ng đ.ảm b.ảo được quyền lợi cho họ.

Theo Trí thức tr.ẻ

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xóa sổ loạt cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, Soya Garden còn cách nào thoát hiểm?

CEO của hãng này đã phủ nhận doanh nghiệp chuẩn bị “toang” như lời đồn thổi của nhiều ngườ…