Trang chính Pháp luật Bà Lê Hoàng Diệp Thảo “k.êu c.ứu” tới Văn phòng Chủ tịch nước

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo “k.êu c.ứu” tới Văn phòng Chủ tịch nước

9 min read
Comments Off on Bà Lê Hoàng Diệp Thảo “k.êu c.ứu” tới Văn phòng Chủ tịch nước
0
124

Bên hành lang Quốc hội chiều 23-5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, Văn phòng Chủ tịch nước đã tiếp nhận đơn kiến nghị của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về bản án ly h.ôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ tới VKSND Tối cao, TAND Tối cao để xem xét theo thẩm quyền.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo “k.êu c.ứu” tới Văn phòng Chủ tịch nướcBà Lê Hoàng Diệp Thảo tại ph.iên t.òa li h.ôn

Bà Thịnh cho biết đã giao Văn phòng Chủ tịch nước, bộ phận x.ử l.ý đơn thư để ngh.iên cứu nội dung và x.ử l.ý. “Việc chuyển đơn là theo quy trình quy định vì Chủ tịch nước kh.ông phải cơ quan giải quyết vụ việc” – Phó Chủ tịch nước nói.

Th.ông tin thêm về việc này, Chánh văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung khẳng định, bộ phận chức năng của Văn phòng đang ngh.iên cứu, xem xét đơn nhưng chưa chuyển đi.

Việc chuyển đơn sang cá.c cơ quan tư pháp như VKSND Tối cao, TAND Tối cao chỉ là vấn đề thủ tục để toà, viện xem xét giải quyết cho đúng địa chỉ, thẩm quyền.

Văn phòng chưa có ý kiến, nhận định gì cụ thể về nội dung việc này vì vấn đề thuộc thẩm quyền của cơ quan tố tụng.

“Văn phòng Chủ tịch nước kh.ông phán xử, cũng kh.ông có thẩm quyền, kh.ông thể phán xử gì về sự việc. Đơn thư khi chuyển đi cũng chỉ là đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định thôi” – Chánh Văn phòng Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Nội dung đơn thư của bà Thảo, theo ông Đào Việt Trung, là khiếu nại quyết định của TAND TPHCM trong bản án sơ thẩm vụ ly h.ôn của vợ chồng bà, yêu cầu xem xét lại một số tình tiết giống như bà đã nêu khi kháng cáo bản án mà báo chí, truyền th.ông đã th.ông tin.

Được biết, bà Thảo kh.ông đồng tình với toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm chấp nhận việc thuận tình ly h.ôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên.

Về trá.ch nhiệm của hai bên, toà giao quyền nuôi 4 con chung cho bà Thảo; ông Vũ có quyền thăm con, trá.ch nhiệm chu cấp cho 4 con mỗi năm 10 tỷ đồng.

Về tài sản, toà quyết định chia tài sản cho hai vợ chồng theo tỷ lệ ông Vũ nhận 60%, bà Thảo nhận 40% khối tài sản đã gây dựng tại Trung Nguyên theo hướng, tất cả cổ phần của ông Vũ, bà Thảo tại cá.c c.ông ty thuộc Trung Nguyên giao cho ông Vũ quản lý.

Ông Vũ có trá.ch nhiệm trả lại bằng tiền mặt cho bà Thảo tương đương số cổ phần bà nắm giữ.

Tổng khối tài sản chung của 2 vợ chồng đang sở hữu (trừ bất đ.ộng sản) là 7.502 tỉ đồng, ông Vũ sở hữu 60%, tương đương 4.501 tỉ đồng, bà Thảo sở hữu 40%, tương đương 3.001 tỉ đồng.

Ông Vũ được giao cá.c bất đ.ộng sản trị giá hơn 350 tỉ đồng, bà Thảo sở hữu 7 bất đ.ộng sản trị giá 375 tỉ đồng. Ông Vũ có trá.ch nhiệm thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch là 1.233 tỉ đồng.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

kh.ởi t.ố ‘tú b.à’ x.inh đ.ẹp điều hành đ.ường d.ây m.ại .d.âm nghìn USD

Nguyễn Thị Cúc (30 t.uổi, Hà n.am) b.ị kh.ởi t.ố về t.ội m.ôi gi.ới m.ại d.âm, gắn cho dàn…