Trang chính Pháp luật Bà ngoại của bé gái 3 tuổi t.ử v.ong do bị mẹ đẻ và cha dượng b.ạo h.ành: “Hãy xử kịch khung con gái tôi”

Bà ngoại của bé gái 3 tuổi t.ử v.ong do bị mẹ đẻ và cha dượng b.ạo h.ành: “Hãy xử kịch khung con gái tôi”

16 min read
Comments Off on Bà ngoại của bé gái 3 tuổi t.ử v.ong do bị mẹ đẻ và cha dượng b.ạo h.ành: “Hãy xử kịch khung con gái tôi”
0
668

Cho rằng h.ành v.i của con gái là mất hết nhân tính, bà Vũ Thị Dự (trú tại xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã đề nghị tòa án hãy xử kịch khung các đ.ối t.ượng g.ây á.n.

Dự kiến, sáng 28/10, TAND Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Minh Tuấn (SN 1991, chồng của Lan Anh) về tội “gi.ế.t người” theo điểm b, n (khoản 1, Điều 123) và tội và “t.àng tr.ữ trái phép chất m.a t.úy” được quy định tại khoản 1 (Điều 249, BLHS 2015).

Chia sẻ với phóng viên trước phiên xử, bà Vũ Thị Dự (mẹ đẻ của đ.ối t.ượng Lan Anh) mong muốn HĐXX xử nghiêm minh đối với Nguyễn Minh Tuấn và cả con gái bà là Nguyễn Thị Lan Anh.

“Tôi mong muốn tòa xử kịch khung đối với hai người này, kể cả là t.ử hình đối với con gái tôi. Bởi vì h.ành v.i của chúng quá d.ã m.an và tàn độc. Chỉ có hình ph.ạt nghiêm khắc đối với hai người này thì những người có ý định b.ạo h.ành trẻ nhỏ mới biết sợ, nghĩ đến hậu quả để dừng tay. Từ đây, mầm mống của t.ội á.c mới tiêu tan, để trẻ em được sống trong sự yêu thương, trong một xã hội văn minh”, bà Dự b.ức x.úc.

Bà ngoại của bé gái 3 tuổi t.ử v.ong do bị mẹ đẻ và cha dượng b.ạo h.ành: “Hãy xử kịch khung con gái tôi” - Ảnh 1.

Bà Dự đề nghị tòa xử thật nghiêm các đ.ối t.ượng, kể cả con gái của mình

Bà Dự tâm sự, đến nay bà vẫn chưa hết nguôi ngoai nỗi thương nhớ cháu gái bé bỏng, đêm nào bà cũng mơ thấy cháu Minh. Hàng ngày, bà vẫn đều đặn tụng kinh và làm cơm cúng cho đứa cháu đáng thương. Bà xót xa khi nghĩ đến 24 ngày bé Minh Minh ở với mẹ đẻ và cha dượng, ròng rã chịu những trận tr.a t.ấn, cực hình, kh.ông được ai cứu giúp.

“Đến giọt sữa mẹ nó cũng thiếu, gương mặt cha nó cũng kh.ông được nhìn. Bên cạnh đó, nó còn quá nhỏ, chưa biết đúng – sai nên tôi chưa bao giờ mắng mỏ hay b.ắt nó phải x.in l.ỗi, tôi đợi cho nó lớn hơn thì sẽ dạy dỗ nó điều này…”, bà Dự nghẹn ngào.

Theo lời kể của bà Dự, sau khi sinh con ra được khoảng 2 tháng, Lan Anh bỏ nhà đi để lại đứa con cho bà Dự nuôi nấng. Bà thuê người giúp việc để trông nom cháu những lúc bà đi chợ bán hàng. Khi về nhà, hai bà cháu lại quấn quýt bên nhau. “Khi Lan Anh đến đón con về chăm sóc để bù đắp tình cảm của nó dành cho con nên tôi đồng ý. Lúc đó, tôi kh.ông hề biết rằng Lan Anh bị ngh.iện m.a t.úy. Nếu biết điều này, chắc ch.ắn tôi sẽ kh.ông cho cháu đi”, bà Dự nói.

Được biết, tại phiên tòa sắp tới, phía bị cáo thuê 7 luật sư, còn phía bảo vệ quyền lợi bé Minh có 2 luật sư tình nguyện, miễn phí là luật sư Nguyễn Anh Thơm và luật sư Nguyễn Thị Hường (Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội). Theo luật sư Thơm, với cáo buộc gi.ế.t người với tình tiết tăng nặng trách nhiệm h.ình s.ự là “gi.ế.t người dưới 16 tuổi”, có tính chất c.ôn đ.ồ, các đ.ối t.ượng khó thoát án t.ử hình.

Theo cáo trạng, Lan Anh kết h.ôn với anh Trần Ngọc Sơn và có con chung là cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh. Sau đó, Lan Anh ly thân anh Sơn và chuyển về sinh sống với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự (th.ôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Bà ngoại của bé gái 3 tuổi t.ử v.ong do bị mẹ đẻ và cha dượng b.ạo h.ành: “Hãy xử kịch khung con gái tôi” - Ảnh 2.

Chân dung các đ.ối t.ượng g.ây á.n

Năm 2018, Lan Anh ly h.ôn anh Sơn và kết h.ôn với Nguyễn Minh Tuấn rồi chuyển về sinh sống tại nhà bố mẹ chồng tại phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng). Khoảng tháng 10/2019, Lan Anh và Tuấn thuê một căn hộ ở phường Phương Liên (quận Đống Đa).

Ngày 5/3/2020, Lan Anh gọi điện thoại xin bà Dự đón cháu Minh sang chơi. Cho rằng cháu Minh kh.ông nghe lời, cặp vợ chồng này nên đã ph.ạt cháu ngồi trong chậu nhựa nhiều lần.

Khoảng 8h ngày 29/3/2020, sau khi ngủ dậy, cháu Minh đòi ăn bánh gạo. Kh.ông hài lòng với thái độ của cháu Minh nên Tuấn gọi Lan Anh lấy chậu mang lên gác xép rồi b.ắt n.ạn nh.ân vào ngồi ph.ạt ở trong chậu đến khi nào nhận lỗi mới tha. Do cháu Minh kh.ông x.in l.ỗi nên từ sáng 29/3 đến rạng sáng 30/3, Tuấn và Lan Anh đã nhiều lần đ.ánh và h.ành h.ạ cháu bé.

Khi thấy cháu Minh có biểu hiện khó thở, Lan Anh và Tuấn đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng cháu đã t.ử v.ong và lúc 11 giờ cùng ngày.

Kết quả giám định pháp y kết luận, nguyên nhân chết của cháu Minh do chấn thương sọ não nặng. Thương tích vùng đầu mặt nạn nhân do tác động của vật tày gây nên. Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ túi nilon bên trong chứa tinh thể màu trắng là m.a t.úy loại Methamphetamine và chai nước chứa m.a t.úy.

Điều 123. Tội gi.ế.t người

1. Người nào gi.ế.t người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị ph.ạt t.ù từ 12 năm đến 20 năm, t.ù chung thân hoặc t.ử hình:

b) gi.ế.t người dưới 16 tuổi;

….

n) Có tính chất c.ôn đ.ồ;

Theo Gia đình và xã hội

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

g.ã giám đốc khai nhận nguyên nhân thực sự s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc rồi phân x.ác bỏ vào vali

Qua đấu tranh, cuối cùng g.ã giám đốc s.át h.ại bạn đồng hương người Hàn Quốc phân x.ác nh…