Trang chính Thời sự Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế

Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế

9 min read
Comments Off on Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế
0
395

 – Đến khoảng 7 giờ sáng nay (18-9), các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng đến Quảng Trị b.ắt đầu mưa to gió lớn. Ghi nhận đầu tiền tại xã Điền Hòa, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đã có một số nhà bị tốc mái.

Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Người dân ở xã Phong Chương, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế được sơ tán đến nơi tập trung tránh bão số 5 – Ảnh: TIẾN QUANG

Sáng 18-9, tại TP Huế, địa phương được dự đoán tâm bão số 5 đỗ bộ vào đất liền trời có gió, mưa lớn từng đợt. Các tuyến đường trung tâm TP Huế vắng vẻ. Dù tâm bão chưa vào nhưng nhiều nhánh cây, cây xanh trên một số tuyến đường ở Huế đã g.ãy, bật gốc.

Tại các địa phương ven biển ở Thừa Thiên Huế đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu do cơn bão số 5 gây ra. Theo anh Mai Văn Đức (xã Phong Hải, huyện Phong Điền), cho biết từ rạng sáng nay tại xã ven biển Phong Hải đã xuất hiện mưa to, gió rít từng hồi. Nhiều thời điểm gió giựt rất mạnh.

Ghi nhận thiệt hại đầu tiên ở xã Điền Hòa – Phong Điền – Video: ĐẶNG VĂN KƯỜNG

Ghi nhận thiệt hại về nhà đầu tiên là ở th.ôn 4 xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tại đây nhiều nhà mái ngói đã bị bão hất tung. Đến nay địa phương này vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào b.ị thư.ơng do bão gây ra

Còn tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà rất nhiều cây xanh đã ng.ã, bật gốc. Anh Võ Thạnh (xã Hải Dương, thị xã Hương Trà) cho biết do ở gần biển nên gió khá mạnh, dù bão chưa vô nhưng trên địa bàn xã đã có cây g.ãy, đỗ. Tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) sáng nay xuất hiện mưa rất lớn.

Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Cây g.ãy đổ ở Huế – Ảnh: Phước Tuần

Ông Nguyễn Đăng Trung, ch.ủ t.ịch UBND thị trấn Lăng Cô cho biết, địa phương đã hoàn thành công tác di dân ở vùng cửa biển, các hộ nuôi hàu ở đầm Lập An vào bờ trú bão. Các tàu thuyền cũng đã vào phía đầm Lập An trú bão. Hiện địa phương lo nhất là các công trình đang xây dựng ven biển của địa phương.

Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Nước ngập đường Nguyễn Văn Linh Ảnh TẤN LỰC

Trong khi đó tại Đà Nẵng, mưa lớn kèm theo sấm chớp liên hồi đã khiến cho nhiều tuyến phố Đà Nẵng ngập cục bộ.

Sáng nay trên các đường Hàm Nghi, Nguyễn Văn Linh, Ông Ích Khiêm phóng viên ghi nhận đã có nhiều đoạn ngập cục bộ ngập sâu tới hơn nửa mét. Nhiều xe cộ phải vất vả để lại qua khu vực này, có nhiều người đã xuống xe dắt bộ và các ô tô khi đi qua rất chậm để tránh bị ngập hỏng máy.

Bão số 5: Bão áp sát bờ, ghi nhận thiệt hại ban đầu ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 5.

Người dân Đà Nẵng dắt xe máy qua khu vực ngập nước Ảnh TẤN LỰC

Theo Tuoitre.vn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

“Đi trên đường thấy cứ 3 xe thì có 1 xe chở hàng hóa cứu trợ…”

Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác kh…