Trang chính Pháp luật Bất an khi ‘ng.áo đ.á’ như thú dữ xuất hiện khắp nơi

Bất an khi ‘ng.áo đ.á’ như thú dữ xuất hiện khắp nơi

12 min read
Comments Off on Bất an khi ‘ng.áo đ.á’ như thú dữ xuất hiện khắp nơi
1
262

– Giống như thú dữ, “ng.áo đ.á” có thể gây nguy hiểm cho bất cứ ai, mỗi chúng ta hay những người thân yêu của ta đều có thể trở thành n.ạn nh.ân bất cứ khi nào.

Mấy ngày nay, tôi vẫn chưa hết á.m ả.nh khi đọc báo biết NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qu.a đ.ời dưới lưỡi d.ao oan nghiệt của chính người anh vợ bị ng.áo đ.á. Một nghệ sĩ tài năng, còn bao dự định dang dở phía trước lại ra đi một cách oan ức như vậy.

Đáng lo nhất là những tên ng.áo đ.á này lại nhởn nhơ xuất hiện ở khắp nơi, từ nông th.ôn cho đến thành phố. Biết bao các v.ụ á.n th.ương t.âm từng xảy ra, kh.ông ít người m.ất m.ạng oan uổng dưới tay những k.ẻ đang trong cơn “phê đá”.

Giống như thú dữ, chúng có thể gây nguy hiểm cho bất cứ ai và mỗi chúng ta hay những người thân yêu của ta đều có thể trở thành n.ạn nh.ân bất cứ khi nào.

Bất an khi 'ng.áo đ.á' như thú dữ xuất hiện khắp nơi - 1

Công an kh.ống ch.ế g.ã anh vợ ng.áo đ.á s.át h.ại NSƯT Vũ Mạnh Dũng.

Giữa vô vàn những lo lắng khi sống trong một xã hội xô bồ như hiện nay, đám ng.áo đ.á trở thành nỗi á.m ả.nh của nhiều người. Chúng chính là những con thú dữ trong bộ dạng, hình hài của con người.

Cũng bởi con người ta thường ít cảnh giác với đồng loại và càng kh.ông cảnh giác với người thân trong gia đình nên kh.ông thể lường trước được sự nguy hiểm có thể đang rình rập ngay bên cạnh để rồi phải ra đi một cách đ.au đ.ớn và oan uổng.

Gần nhà tôi, có cặp vợ chồng bác sĩ đã ở cái tuổi gần đất xa trời, vậy mà cậu con trai độc nhất lại dính vào m.a t.úy đá. Họ kh.ông đủ can đảm để đưa con vào trại cai ngh.iện nên ngày ngày chịu đựng và cung phụng h.ắn.

Thỉnh thoảng, tôi vẫn gặp cậu ta đi lại quanh khu, gặp mọi người cũng vẫn niềm nở chào hỏi, kh.ông có dáng vẻ gì của một tên ngh.iện ngập. Tôi chắc ch.ắn, nếu kh.ông phải là hàng xóm, kh.ông nghe những tiếng hú hét, tiếng đập phá đồ đạc của cậu mỗi khi lên cơn và tiếng than khóc của người mẹ phát ra từ căn nhà của họ, sẽ chẳng ai biết để cảnh giác hay đề phòng.

Còn chúng tôi, những người sống gần gia đình họ, lâu nay đã tự xây dựng cho mình thói quen riêng. Người lớn ít khi hỏi han, trò chuyện nhau ngoài đường. Cửa nhà, cửa cổng dù có chạy ra ngoài dăm ba phút cũng phải khóa.

Trẻ con khu tôi thường kh.ông bao giờ chơi ở sân chung mà kh.ông có sự giá.m s.át của người lớn, chúng cũng kh.ông bao giờ được bố mẹ nhờ vả đi mua đồ lặt vặt, tất cả đều được bố mẹ đưa đón đến trường. Tôi biết, chúng đang dần trở thành những “con gà công nghiệp” trong cái xã hội này nếu sống như thế nhưng nếu kh.ông, ai sẽ đảm bảo được sự an toàn cho tụi nhỏ?

Chúng tôi thương các con của mình nhưng cặp vợ chồng bác sĩ già kia cũng thương con họ. Nhiều những ông bố bà mẹ vì quá thương mà dung túng, giấu giếm con ngh.iện ngập để rồi khi xảy ra những chuyện đ.au l.òng thì hối cũng kh.ông kịp.

Xã hội này đầy rẫy những gia đình như thế, bao che, thỏa hiệp với đám ng.áo đ.á cũng chẳng khác nào b.ắt tay với quỷ dữ để rồi bất kể ai, ở đâu, khi nào cũng có thể vô tình trở thành n.ạn nh.ân của chúng.

Thật sự bất an khi đám ng.áo đ.á này ngày càng nhiều, như thú dữ xuất hiện khắp nơi gây nguy hiểm cho cả xã hội. Đã đến lúc chúng ta cần đồng lòng, tống hết những tên ngh.iện vào trại, kh.ông thể để cho gia đình của những k.ẻ ng.áo đ.á dung túng, bao che để rồi cả một xã hội luôn sống trong lo lắng, bất an.

Theo VTC News

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm toàn quốc do dịch COVID-19

Trong phát biểu trên truyền hình chiều 2/4, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ban bố…