Trang chính Pháp luật b.ắt khẩn cấp đ.ối t.ượng ch.iếm đ.oạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3

b.ắt khẩn cấp đ.ối t.ượng ch.iếm đ.oạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3

12 min read
Comments Off on b.ắt khẩn cấp đ.ối t.ượng ch.iếm đ.oạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3
0
416

 – Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng công an đã x.ác định và b.ắt gi.ữ đ.ối t.ượng nhẫn tâm ch.iếm đ.oạt tiền mà người dân ủng hộ người phụ nữ mất chồng – công nhân Thùy điện Rào Trăng 3

Sáng 24-10, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết sau 3 ngày tích cực đ.iều tr.a, sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã b.ắt gi.ữ đ.ối t.ượng Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, ngụ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để làm rõ h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản.

Sao chép

b.ắt khẩn cấp đ.ối t.ượng ch.iếm đ.oạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Phúc đã bị b.ắt gi.ữ

Trước đó, vào chiều 20-10, Công an tỉnh Đắk Nông đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ th.ôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Chị Thảo là vợ của anh Trần Văn Lộc, công nhân bị t.ử nạn trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Theo tường trình của chị Thảo, sau khi chồng mất, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, 2 con nhỏ nên các nhà hảo tâm ở mọi miền đất nước gọi điện thăm hỏi, động viên và giúp đỡ, ủng hộ gia đình chị vào tài khoản ngân hàng.

b.ắt khẩn cấp đ.ối t.ượng ch.iếm đ.oạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Tại cơ quan công an, đ.ối t.ượng Phúc khai nhận đã ch.iếm đ.oạt tiền của nhiều người.

Ngày 20-10, có một người đàn ông gọi điện thoại cho chị Thảo thăm hỏi, động viên và nói muốn ủng hộ gia đình chị 6 triệu đồng. Người này đã gửi tin nh.ắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link đã cung cấp. Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này thì phát hiện số tiền trong tài khoản của mình bị mất 100 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, Đại tá Hồ Văn Mười đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Nông nhanh chóng phối hợp với Bộ Công an và công an một số tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm làm rõ vụ việc trong thời gian ngắn nhất.

b.ắt khẩn cấp đ.ối t.ượng ch.iếm đ.oạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Một số t.ang vật của v.ụ á.n

Sáng 24-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã x.ác định được th.ủ ph.ạm gây ra vụ l.ừa đ.ảo nói trên và thi hành lệnh  b.ắt gi.ữ người trong trường hợp khẩn cấp để đ.iều tr.a, làm rõ về h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản. Đồng thời thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của đ.ối t.ượng Nguyễn Văn Phúc (ở th.ôn Chiêm Sơn, xã Duy Sơn).

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ các t.ang vật liên quan đến h.ành v.i l.ừa đ.ảo của đ.ối t.ượng gồm: 9 điện thoại di động, 6 sim điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, 1 máy tính…

Bước đầu, đ.ối t.ượng Phúc đã thừa nhận h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản của chị Thảo. Ngoài ra, đ.ối t.ượng còn khai nhận với phương thức, th.ủ đ.oạn đó, đ.ối t.ượng Phúc đã thực hiện h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn cả nước với số tiền rất lớn.

b.ắt khẩn cấp đ.ối t.ượng ch.iếm đ.oạt tiền ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 - Ảnh 4.

Chồng mất để lại cho chị Thảo 2 con nhỏ

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sau khi biết chồng chị Thảo mất, thấy hoàn cảnh chị Thảo bi đát nên người dân khắp nơi đã gửi tiền ủng hộ chị Thảo th.ông qua tài khoản được mở tại Vietcombank. Tuy nhiên, có k.ẻ đã nhẫn tâm L.ợi d.ụng lúc chị bối rối gọi điện tới l.ừa đ.ảo, ch.iếm đ.oạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ trong thẻ ATM. Ngày 22-10, đại diện Vietcombank tạm ứng cho chị Thảo 100 triệu đồng trong thời gian công an đ.iều tr.a, tìm lại số tiền.

THEO NLĐO

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.ựu Phó Ch.ủ t.ịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị tr.u.y t.ố liên quan v ụ á n SAGRI

Ông Trần Vĩnh Tuyến, c.ự.u Phó ch.ủ t.ịch UBND TP.HCM tiếp tục bị truy tố liên quan tới v-…