Trang chính Đời sống Bé gái 9 tháng tuổi vừa mới tập đi ng.ã vào bếp lửa, ng.uy k.ịch vì вỏиg nặng, mẹ đ.ứt từng khúc ruột thương con

Bé gái 9 tháng tuổi vừa mới tập đi ng.ã vào bếp lửa, ng.uy k.ịch vì вỏиg nặng, mẹ đ.ứt từng khúc ruột thương con

20 min read
Comments Off on Bé gái 9 tháng tuổi vừa mới tập đi ng.ã vào bếp lửa, ng.uy k.ịch vì вỏиg nặng, mẹ đ.ứt từng khúc ruột thương con
0
355

Bé Kiều Phương, 9 tháng tuổi bị ng.ã vào bếp lửa khi đang tập đi trên chiếc xe tròn. Cô bé hiện đang điều trị tại Bệnh viện вỏиg quốc gia Lê Hữu Trác với cơ thể bị вỏиg nặng, khắp người quấn băng trắng.

вỏиg nặng vì ng.ã vào bếp lửa

Bé Bàn Thị Kiều Phương, sinh ngày 08/12/2019 ở th.ôn Nà Đeo, xã Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Bé là con anh Bàn Văn Sếnh (SN 1989) và chị Triệu Thị Hoa (SN 1992). Gặp chúng tôi ở Bệnh viện вỏиg quốc gia Lê Hữu Trác, chị Hoa ngồi bần thần khi được hỏi thăm về tình trạng của con hiện tại.

Túc trực bên con, nhìn thấy cơ thể con toàn thân phủ kín băng, chị Hoa đαυ đớи nói: “Em là người có lỗi với con nhất chị ạ. Em chỉ trách bản thân chỉ vì phút bất cẩn để giờ đây con phải chịu bao đαυ đớи, tính m.ạng bị đє dọα”.

t.ai n.ạn đến với bé Kiều Phương vào 7 giờ tối ngày 11/9. Khi đó, chị Hoa đang ở ngoài sân chuẩn bị đồ làm cơm tối cho gia đình có bảo con gái lớn 8 tuổi để ý em. Bé Phương ngồi trong xe tập đi chạy với theo chị khi chị đi uống nước thì kh.ông may bị ng.ã vào bếp lửa. Nghe tiếng hét thất thanh của con, chị Hoa chạy vào thì nhìn thấy con gái ng.ã vào bếp.

Bé Kiều Phương bị вỏиg nặng khi ng.ã vào bếp lửa. Ảnh TG

Chị hốt hoảng bế con ra khỏi bếp lửa, đưa con đến bệnh viện huyện sơ cứu. Sau đó, bé được chuyển lên tuyến tỉnh nằm điều trị. Nhận thấy νếт тнươиg quá nặng, bác sĩ đã cho chuyển lên Bệnh viện вỏиg Quốc gia. Ngày 14/9, cháu được đưa vào cấp cứu với tình trạng bị вỏиg lửa nặng vùng mặt, ngực, bàn tay hai bên. Vùng mặt, tai phải của cháu bị вỏиg sâu độ 3, 4.

Được điều trị cấp cứu, hiện bé Phương đã được chuyển về Khoa вỏиg trẻ. Các vết вỏиg vẫn còn rất nặng, khắp người bé đều phải quấn băng. Theo bác sỹ điều trị, do khi bị вỏиg bố mẹ kh.ông biết sơ cứu ban đầu bằng nước mát cho con nên tình trạng của con bị nặng hơn. Gương mặt, vùng ngực, tay của cháu t.ổn тнươиg rất nặng nên quá trình hồi phục của bé còn dài, chi phí sẽ rất lớn.

Tai họa liên tiếp ập xuống

Nhìn cơ thể con gái bị вỏиg nặng, thường xuyên quấy kh.óc vì đαυ đớи, chị Hoa như đ.ứt từng khúc ruột. Mỗi lần thay băng νếт тнươиg, Kiều Phương lại h.oảng l.oạn gào khóc. Lần nào nghe tiếng kêu la đαυ đớи của con, chị Hoa mắt đỏ hoe bíu ch.ặt t.ay chồng. Những c.ơn đ.au liên hồi, khó khăn lắm bé Kiều Phương mới có được một giấc ngủ ngon. Trong giấc ngủ thi thoảng con lại giật mình, tay với với như cầu cứu điều gì đó.

Vùng mặt của bé Phương bị nặng nhất

Gia đình bé Kiều Phương là người dân tộc, thuộc hộ khó khăn ở địa phương. Trước đây, chị Hoa đi làm công nhân ở tận Bắc Ninh. Sau khi lấy anh Sếnh, vì hoàn cảnh gia đình, cả hai về quê. Cuộc sống gắn liền với những nương ngô, nuôi gà… Mùa được mùa mất, cuộc sống đắp đổi qua ngày.

Chút vốn liếng dành dụm được từ khi đi làm công nhân của vợ chồng đã chạy vạy để chữa trị suốt mấy năm dòng cho ông nội của Phương bị ung thư phổi. Đầu năm vừa rồi, ông đã kh.ông qua khỏi do tình trạng quá nặng.

Chị Hoa cho biết thêm, ở với vợ chồng chị còn có mẹ già và người chị cả của anh Sếnh. Lo cho từng đấy người nên vợ chồng anh chị kh.ông có đồng dư nào. Khi con gái bị вỏиg, anh chị đã vay mượn tất cả những người có thể cũng chỉ đủ tiền cho bé xuống Viện вỏиg quốc gia và đóng tạm vài triệu viện phí.

Con nằm viện, vợ chồng chị Hoa thay nhau chăm sóc con. Con gái lớn rồi ruộng nương ở nhà phải nhờ anh em, mọi người giúp đỡ. Cuộc sống vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn khi mỗi ngày trôi qua ở viện, chỉ tiền bỉm, sữa, thuốc của con cũng ngót vài trăm ngàn. Ở viện, vợ chồng chị Hoa tằn tiện chung nhau xuất cơm.

Chị Hoa bần thần lo lắng khi phải đóng viện phí rồi lại nghe tin bố ở quê nhà mất. Ảnh TG

Việc điều trị của bé Kiều Phương còn dài dù có bảo hiểm y tế chi trả cho trẻ dưới 6 tuổi và chế độ hộ nghèo song chi phí thuốc ngoài bảo hiểm vẫn lớn. Với điều kiện gia đình chạy ăn từng bữa như nhà chị Hoa thì thực sự rất khó để bé Phương được điều trị tiếp. Những ngày tiếp theo, đôi vợ chồng nghèo kh.ông biết lấy tiền đâu cho con chữa trị khi bác sĩ th.ông báo cần đóng thêm viện phí.

Đang trong lúc rối bời về chi phí điều trị, v.ết вỏиg của con gái còn rất nặng, chị Hoa lại nhận được tin bố đẻ của mình qu.a đ.ời. Cùng một lúc tai họa ập xuống, chị lặng người kh.ông biết phải làm sao hiện giờ. n.ước m.ắ.t trực trào trên gương mặt gầy sạm, chị Hoa bảo: “Sáng nay ở nhà báo tin bố em mất, em kh.ông về kh.ông được. Mà về thì tình trạng con vẫn còn nặng, con còn bú mẹ, kh.ông thể bỏ ở dưới viện được. Em giờ kh.ông biết mình phải làm sao khi tai họa liên tiếp xảy ra”.

Mọi sự giúp đỡ bé Kiều Phương – Mã số 597 xin gửi về:

1. Anh Bàn Văn Sếnh và chị Triệu Thị Hoa ở th.ôn Nà Đeo, xã Đà Vị, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhâ.n á.i/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 597

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình “Vòng tay Nhâ.n á.i”, tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 597

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email [email protected] Điện thoại: 0975 839 126/ 0964938776

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công th.ương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công th.ương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 597

theo Phương Thuận/Giadinh.net.vn

Nguồn: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/nga-vao-bep-lua-be-gai-9-thang-tuoi-vua-moi-tap-di-nguy-kich-vi-bong-nang-20200917100037712.htm

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cùng lúc mất 2 con trai do lũ cuốn, người mẹ khóc cạn n.ước m.ắ.t, người thâ‌n lo lắng

Ở th.ôn 3, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, kh.ông khí đ.au b.uồn bao tr.ùm …