Trang chính Đời sống Bé sơ sinh bị mẹ bỏ r.ơi ở cổng chùa kèm lá thư gây ph.ẫn n.ộ: “Muốn bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu, muốn quên tất cả để xây dựng hạnh phúc mới”

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ r.ơi ở cổng chùa kèm lá thư gây ph.ẫn n.ộ: “Muốn bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu, muốn quên tất cả để xây dựng hạnh phúc mới”

11 min read
Comments Off on Bé sơ sinh bị mẹ bỏ r.ơi ở cổng chùa kèm lá thư gây ph.ẫn n.ộ: “Muốn bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu, muốn quên tất cả để xây dựng hạnh phúc mới”
0
125

Một bé trai nặng 2,7kg bị bỏ r.ơi trước cổng chùa ở xã Tiên Tiến (Phù Cừ, Hưng Yên) kèm lá thư với nội dung “tính bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu. Muốn quên đi tất cả để xây dựng hạnh phúc mới”.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ th.ông tin một cháu bé bị bỏ rơi ở gần chùa Nại Khê (xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cùng bức thư được cho là của người mẹ để lại với nội dung gây ph.ẫn n.ộ. Lá thư có nội dung cho rằng muốn bỏ con vì bị người yêu phụ tình, muốn tìm hạnh phúc mới.

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ r.ơi ở cổng chùa kèm lá thư gây ph.ẫn n.ộ: “Muốn bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu, muốn quên tất cả để xây dựng hạnh phúc mới” - Ảnh 1.

Cháu bé sau khi được phát hiện.

Cụ thể, lá thư có nội dung: “Con xin thầy hãy cứu vớt con do c.on t.in nhầm yêu nhầm người. Con đã lỡ có thai, người đàn ông đó kh.ông cưới con kh.ông có trách nhiệm gì bỏ đi. Bỏ lại con với cái thai trong bụng. Con đi phá bỏ mà cái thai lớn quá kh.ông phá được nên con uất ức mà đẻ nó ra. 

Con tính bỏ nó ở gầm cầu gần công ty cho nó chết đi nhưng vì con sợ pháp luật sẽ truy cứu nên con bỏ lại nơi cổng chùa này. Mong rằng thầy nào nhặt được bé nuôi bé, đó là phúc phận của bé. Còn con sẽ làm lại cuộc đời, con kh.ông muốn gặp lại đứa bé này nữa vì đó là quá khứ đau buồn con sẽ quên đi tất cả xây dựng hạnh phúc mới. 

Lý do mà con bỏ lại nơi đây là vì con thấy chùa nằm heo hút vắng vẻ ít người qua lại. Đây là tâm nguyện của con, xin cảm ơn tất cả. Người đau khổ”.

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ r.ơi ở cổng chùa kèm lá thư gây ph.ẫn n.ộ: “Muốn bỏ ở gầm cầu nhưng sợ pháp luật truy cứu, muốn quên tất cả để xây dựng hạnh phúc mới” - Ảnh 2.

Lá thư có nội dung gây ph.ẫn n.ộ được để lại cùng cháu bé.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự thương xót với cháu bé tội nghiệp. Một số người cũng kêu gọi giúp đỡ mua bỉm tã, sữa cho cháu bé.

Ngoài một số người bày tỏ sự đồng cảm với nỗi khổ tâm của người mẹ thì đa số mọi người đều cảm thấy vô cùng b.ức x.úc, căm phẫn khi người mẹ bỏ r.ơi con để lại lá thư có nội dung như trên.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi vào chiều 30/7, ông Nguyễn Quý Bình, Chủ tịch xã Tiên Tiến (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) x.ác nhận địa phương vừa tiếp nhận vụ việc một cháu bé bị bỏ rơi ở chùa th.ôn Nại Khê vào tối ngày 28/7.

Qua kiểm tra x.ác định cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, nặng 2,7kg, sức khoẻ thời điểm hiện tại hoàn toàn bình thường, khoẻ mạnh. Thời điểm phát hiện cháu bé, người dân phát hiện một lá thư với nội dung như trên được cho của người mẹ để lại.

Ngay sau khi tiếp nhận, chính quyền địa phương đã tiến hành bàn giao cho cán bộ tư pháp xã phối hợp với cơ quan công an phát loa th.ông báo cho những ai là người thân cháu bé có cơ hội nhận lại cháu.

“Trong vòng 1 tuần nếu kh.ông ai đến nhận chúng tôi sẽ tiến hành các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho cháu. Hiện cháu đang được nhà chùa chăm sóc. Phía UBND xã cũng đã trích 1 triệu đồng mua bỉm sữa cho cháu”, vị lãnh đạo UBND xã Tiên Tiến th.ông tin.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Số lao động mất việc làm có thể tăng khoảng 100.000 người mỗi tháng

Theo số liệu công bố, 7 tháng đầu năm 2020, lượng người làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệ…