Trang chính Tin nóng Bé trai 3 t.uổi b.ị m.ắc k.ẹt và т.ử ∨.oɴg trong máy gi.ặt cửa trước

Bé trai 3 t.uổi b.ị m.ắc k.ẹt và т.ử ∨.oɴg trong máy gi.ặt cửa trước

18 min read
Comments Off on Bé trai 3 t.uổi b.ị m.ắc k.ẹt và т.ử ∨.oɴg trong máy gi.ặt cửa trước
0
536

Một bé trai 3 t.uổi mới được ph.át h.iện cн.ếт bên trong chiếc máy gi.ặt cửa trước của gia đình, mặc dù trước đó bé vẫn đang khỏe mạnh và chơi đùa cùng chị gái m.ình.

Bé trai 3 t.uổi тử ∨oɴg trong máy giặt

Trẻ nhỏ vốn dĩ nghịch ngợm và chưa thể nh.ận th.ức hết những mối ng.uy h.iểm xung quanh m.ình. Chính vì vậy, h.àng l.oạt тai ɴạɴ th.ương t.âm đã x.ảy r.a, để l.ại biết b.ao nỗi xót xa trong lòng ng.ười lớn. Chỉ cần sơ sẩy một chút thôi, đ.ứa tr.ẻ có thể b.ị th.ương, thậm chí m.ất m.ạng vì sự vô tâm, thờ ơ và m.ất cảnh giá.c của chính những ng.ười thân cận nhất.

Mới đây, một trường hợp тai ɴạɴ đ.á.ng t.iếc l.ại x.ảy r.a khi bé trai 3 t.uổi được ph.át h.iện cнếт bên trong chiếc máy giặt cửa trước ngay tại nhà. V.ụ v.iệc gi.óng thêm hồi chuô.ng c.ảnh b.áo tới cá.c bậc phụ huynh về sự a.n t.oàn của tr.ẻ nhỏ với cá.c thiết b.ị trong gia đình. Vụ тai ɴạɴ x.ảy r.a tại b.ang Florida, Mỹ và n.ạn nh.ân là cậu bé 3 t.uổi.

Theo lời kể, trước đó bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và đang chơi đùa cùng chị gái. Nhưng ít lâu sau m.ẹ bé ph.át h.iện c.on b.ị m.ắc k.ẹt trong máy giặt, khi xe c.ứu thương đến thì bé đã тử ∨oɴg. C.ảnh s.át cho biết, bé đã cнếт vì thiếu oxy, dù kh.ô.ng rõ thời gian bé kẹt trong máy giặt là b.ao lâu.

 Nhiều тai ɴạɴ tr.ẻ e.m th.ương t.âm l.iên qu.an đến m.áy giặt

Điều đ.á.ng b.uồn đây kh.ô.ng phải là lần đ.ầu tiên tr.ẻ nhỏ b.ị m.ắc k.ẹt và т.ử ∨.oɴg trong máy giặt. Năm ngoái, một b.é g.ái 3 t.uổi ở b.ang Colorado cũng s.uýt cн.ếт sau khi chơi trong chiếc máy giặt mới của gia đình. V.ụ v.iệc k.inh h.oàng kh.iến m.ẹ bé là chị Lindsey McIver phải lên tiếng về sự ng.uy h.iểm của máy giặt cửa trước để c.ảnh b.áo cá.c bậc ch.a m.ẹ khá.c.

Một тai ɴạɴ khá.c cũng th.ương t.âm kh.ô.ng k.ém. Cậu bé 10 t.uổi tên là Fernando Hernandez Jr trong lúc chơi tr.ốn tìm với anh trai cũng đã chui vào máy gi.ặt và tr.ốn bên trong. Cậu bé b.ị đ.iện gi.ật và kh.ô.ng th.ể qua kh.ỏi, để l.ại sự ân h.ận, x.ót x.a với b.ố m.ẹ và anh trai bé.

Nơi trú ngụ lý tưởng của tr.ẻ nhỏ mỗi khi chơi đùa nhưng có thể t.iềm ẩ.n ng.uy c.ơ m.ắc k.ẹt, ng.ạt thở, đ.iện gi.ật… (Ảnh minh họa).

Cá.ch đây kh.ô.ng lâu, một em bé 2 t.uổi cũng được ph.át h.iện đã cнếт sau khi chui vào máy sấy và đóng sập cửa l.ại. M.ẹ bé h.oảng l.oạn khi ph.át h.iện c.on nằm bất đ.ộng. Tuy nhiên sự việc kh.ô.ng thể c.ứu vãn, kết qu.ả kh.ám ngh.iệm t.ử th.i chính thức ch.o th.ấy b.é g.ái cнếт là do quá nóng, mặc dù kh.ô.ng rõ m.áy sấy có được bật trước khi b.é cн.ếт hay kh.ô.ng.

Mặc dù cá.c chuyên gia khẳng định rằng tr.ẻ r.ất hiếm khi b.ị m.ắc k.ẹt trong máy giặt nhưng việc đ.ảm b.ảo kh.óa cửa phòng giặt đồ và cài kh.óa b.ảo v.ệ cho máy giặt, máy sấy có thể làm giảm đ.á.ng kể ng.uy c.ơ тai ɴạɴ, giúp ch.a m.ẹ yên tâm hơn khi nhà có tr.ẻ nhỏ.

Trên thực tế, Ủ.y b.an An toàn và Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (US Consumer Products and Safety Commission) cũng đã đưa ra một c.ảnh b.áo mỗi ng.uy h.iểm khi tr.ẻ nhỏ b.ị m.ắc k.ẹt trong t.ủ đô.ng, máy sấy, máy làm mát và tủ lạnh.

Hầu hết cá.c n.ạn nh.ân chỉ mới 4-7 t.uổi và trong đa số cá.c trường hợp, bé kh.ô.ng thể t.ự m.ở cửa thiết b.ị từ bên trong để th.oát thân và sẽ m.ắc k.ẹt ở l.ại.

Trong cá.c trường hợp l.iên qu.an đến máy sấy, nhiều ng.ười đã vô t.ình b.ật máy trong khi những đ.ứa tr.ẻ vẫn còn bên trong mà kh.ô.ng hề hay biết. Cũng theo c.ơ qu.an này, ước tính đã có 3.000 ca тai ɴạɴ tr.ẻ e.m l.iên qu.an đến máy gi.ặt từ năm 2014 đến nay.

Phòng trá.nh тai ɴạɴ tr.ẻ e.m l.iên qu.an đến máy giặt

Người phát ngôn tại sở c.ả.nh s.át Orlando nơi có bé trai 3 t.uổi тử ∨oɴg trong máy giặt c.ảnh b.áo: “Chúng tôi y.êu c.ầu ch.a m.ẹ nói chuyện với c.on cái và dạy chúng rằng: máy giặt, máy sấy và cá.c thiết b.ị khá.c kh.ô.ng phải là đồ chơi và kh.ô.ng nên chơi với cá.c thiết b.ị này. Khi nhà bạn có tr.ẻ nhỏ đến chơi, quy tắc này cũng nên được nhắc l.ại để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn”.

Ngoài ra, có một vài lưu ý dưới đây ch.a m.ẹ có thể làm để đ.ảm b.ảo b.i k.ịch này kh.ô.ng b.ao giờ x.ảy r.a trong nhà m.ình:– Luôn kh.óa cửa phòng giặt ủi: Đảm bảo c.on bạn hiểu rằng phòng giặt kh.ô.ng phải là khu vui chơi.

– Luôn đóng cửa máy giặt: Điều này kh.ô.ng chỉ giúp tr.ẻ bớt tò mò mà còn ng.ăn ng.ừa nấm m.ốc hình thành trong máy gi.ặt.

– Sử d.ụng tính năng kh.óa máy giặt: K.iểm tr.a hướng dẫn sử d.ụng máy gi.ặt nhà bạn để biết cá.ch kích hoạt tính năng kh.óa tr.ẻ e.m.

– Sử d.ụng kh.óa a.n t.oàn cho tr.ẻ e.m: Thêm một cấp độ phòng ngừa tr.ẻ chui vào máy giặt là lắp thêm chiếc kh.óa máy giặt bên ngoài.

– Tắt nước: Khi máy giặt kh.ô.ng hoạt đ.ộng, hãy tắt van cấp nước. Hầu hết cá.c máy giặt cửa trước sẽ ng.ừng hoạt đ.ộng và báo lỗi nếu nguồn nước đ.ầu vào b.ị ngắt.

– Bảo quản bột giặt a.n t.oàn: Để nước giặt, bột giặt xa tầm với của tr.ẻ.

Theo Helino

Load More In Tin nóng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhà tiên tri mù Vanga dự báo kịch tính về năm 2020 có đáng tin?

Người thân nhà tiên tri Vanga lần đầu công khai những dự đoán kịch tính của bà cho năm 202…