Trang chính Đời sống Bé trai có tên h.iếm dài 7 chữ: ‘Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam’, lý giải của người mẹ g.ây ấn t.ượng m.ạnh

Bé trai có tên h.iếm dài 7 chữ: ‘Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam’, lý giải của người mẹ g.ây ấn t.ượng m.ạnh

6 min read
Comments Off on Bé trai có tên h.iếm dài 7 chữ: ‘Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam’, lý giải của người mẹ g.ây ấn t.ượng m.ạnh
0
240

Anh trai của cậu bé cũng sở hữu cái tên đặc biệt kh.ông kém. Cha mẹ của cá.c em hy v.ọng con cái sẽ ghi nhớ chủ quyền của đất nước.

Sáng ngày 26/6, trên nhiều diễn đàn mạng, người ta x.ôn x.ao về 2 cái tên đặc biệt: “Ngô Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam” và “Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam”. Đây là tên của hai anh em ruột trong cùng một gia đình. Người anh sinh năm 2017 còn người em mới chào đời cá.ch đây gần một tháng rưỡi.

Theo giấy khai sinh, hai bé trai đều được sinh tại Cà Mau. Được biết, bố mẹ của cá.c bé cũng đang c.ông tá.c tại tỉnh này.

Bé trai có tên hiếm dài 7 chữ: Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam, lý giải của người mẹ gây ấn tượng mạnh - Ảnh 1.Bé trai có tên hiếm dài 7 chữ: Ngô Trường Sa Hoàng Sa Việt Nam, lý giải của người mẹ gây ấn tượng mạnh - Ảnh 2.

Hai cái tên vừa dài vừa “kêu” này lập tức gây chú ý. Điều đặc biệt là khi bố mẹ hai em mang cả hai quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam vào đặt tên cho con. Nhiều người cho rằng đây là hai cái tên “lớn” nhất Việt Nam và gia đình hẳn là có tình yêu nước tha thiết lắm.

Trả lời phỏng vấn Dân Việt, chị Lương Thị Loan cho biết tên con được đặt theo nguyên vọng của chồng – anh Ngô Văn Dục. Hai vợ chồng chị mong muốn khi cá.c con kh.ôn lớn sẽ luôn nhớ rằng quần đảo Trường Sa và đặc biệt là quần đảo Hoàng Sa là một phần m.áu thịt kh.ông thể tá.ch rời của Việt Nam, thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trong khi đó, nhiều người thắc mắc về việc hai cậu bé có phần tên giống nhau là “Việt Nam”, người khá.c sẽ gọi như thế nào để kh.ông nhầm lẫn.

Một số ý kiến lại cho rằng dù hai cái tên rất ấn tượng và ý nghĩa nhưng lại dễ gây nhiều bất tiện.

theo Thế giới trẻ

Nguồn: soha.vn

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười M.ẹ nghèo gửi c.on 4 t.uổi cho ng.ười lạ, 15 năm sau b.ất ng.ờ cuộc trở l.ại

Ở với b.ố M.ẹ nuôi, c.on trai ch.ị Thanh (TP.HCM) được đi học và nhập hộ khẩu. Thi thoảng,…