Trang chính Thế giới Bệ xí vàng trong cung điện Anh b.ị đ.á.nh c.ắp

Bệ xí vàng trong cung điện Anh b.ị đ.á.nh c.ắp

6 min read
Comments Off on Bệ xí vàng trong cung điện Anh b.ị đ.á.nh c.ắp
0
146

Một bệ xí bằng vàng khối đã b.ị đ.á.nh c.ắp trong v.ụ tr.ộm tại Cung điện Blenheim, Anh, g.ây ra ‘thiệt h.ại đ.á.ng kể’.

Theo th.ô.ng tin từ c.ảnh s.át Thung lũng Thames, bệ xí b.ị đ.á.nh c.ắp được trưng b.ày tại triển lãm của nghệ sĩ ng.ười Italy Maurizio Cattelan, kh.ai mạc hô.m 12/9.

Băng đảng đ.ột nh.ập vào Cung điện Blenheim ở thị trấn Woodstock, Anh, vào khoảng 4h50 sá.ng. Hiện chưa t.ìm th.ấy bệ xí này. Kh.ô.ng ai b.ị th.ương trong v.ụ việc và c.ảnh s.át đã b.ắt gi.ữ một k.ẻ tình ngh.i là ng.ười đ.àn ô.ng 66 t.uổi, theo BBC.

v.ụ tr.ộm g.ây ra “thiệt h.ại đ.á.ng kể và t.ình tr.ạng ng.ập lụt” vì bệ xí vàng được gắn trực tiếp vào ngôi nhà, theo c.ảnh s.át.

Bệ xí bằng vàng khối 18 carat được trưng b.ày trong Cung điện Blenheim. Ảnh: AFP.

Cung điện được xây dựng từ thế kỷ 18 là Di sản Thế giới và là nơi sinh của Winston Churchill, cố thủ tướng Anh trong thời Thế ch.iến II.

c.ảnh s.át đang đóng cửa địa điểm này để phục v.ụ đ.iều tr.a. Đ.iều tr.a viên Jess Milne cho biết: “Tá.c phẩm nghệ thuật b.ị đ.á.nh c.ắp là bệ xí đắt giá được làm từ vàng và được trưng b.ày trong cung điện”.

“Chúng tôi tin rằng nh.óm t.ội ph.ạm đã sử d.ụng ít nhất hai phương tin v.ận ch.uyển trong quá trình đ.á.nh c.ắp. Hiện chưa t.ìm th.ấy bệ xí vàng, nhưng chúng tôi đang tiến hành đ.iều tr.a kỹ lưỡng để tìm ra nó và đưa những ng.ười có trá.ch nhiệm ra trước c.ô.ng lý”, b.à nói thêm.

Trong b.ài viết trên Twitter, Cung điện Blenheim cho biết nơi này sẽ ng.ừng hoạt đ.ộng ít nhất là tới 14h (giờ địa phương) do “s.ự c.ố kh.ô.ng lường trước”.

Bệ xí bằng vàng n.ổi tiếng này từng được đ.ề ngh.ị gửi tới Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2017.

Theo Zing News

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố vụ t.ai n.ạn nghi liên quan Trưởng ban nội chính Tỉnh uỷ

Vụ lái ôtô gây t.ai n.ạn làm một người ch.ế.t, hai người b.ị th.ương được khởi tố sau gần …