Trang chính Đời sống b.ị m.ắng “vô ơn”, M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện c.ầu c.ứu lúc nửa đêm

b.ị m.ắng “vô ơn”, M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện c.ầu c.ứu lúc nửa đêm

20 min read
Comments Off on b.ị m.ắng “vô ơn”, M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện c.ầu c.ứu lúc nửa đêm
0
2,041

Trong cuộc trò chuyện lúc nửa đêm với chúng tôi, M.ẹ b.é Thỏ – e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não lên đến 36.000 đô – suy sụp vì tin đồn từ trên trời r.ơi xuống.

Câu chuyện của b.é Thỏ (Bảo Ngọc) được v.ợ ch.ồng b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore thăm r.ồi tặng 36.000 đô Singapore là một câu chuyện tuyệt đẹp về tình ng.ười, về trái t.im của những ng.ười M.ẹ. ch.ị Trương Thị Hương là ng.ười M.ẹ đ.ầu tiên chia sẻ về cơ duyên này với báo chí. Mới đây, ch.ị cũng bỗng dưng hứng ch.ịu những thị phi “từ trên trời r.ơi xuống” vì câu chuyện này.

M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não b.ất ng.ờ b.ị m.ắng là “vô ơn”

Sao chép

Sau nhiều ngày giãn cá.ch x.ã h.ội, 2 – 3 hô.m nay ch.ị Trương Thị Hương (Cửa Lò, Nghệ An) mới được ra chợ sớm để lấy cá về bá.n. Vừa đến chợ, ch.ị b.ị hết ng.ười này gọi đến ng.ười kia vẫy, ng.ười thì nói bóng gi.ó, ng.ười m.ắng thẳng mặt ch.ị là “ăn ở l.ật mặt”, “vô ơn”, “lên FB của c.ô.ng Vinh và Th.ủy Tiên nói láo về ân nhân”… Quá s.ốc và chưa hiểu chuyện gì, ch.ị Hương bật kh.óc, ô.m mấy rổ cá mang về nhà.

Một vài ng.ười thân quen thương ch.ị đã t.iết l.ộ, ng.uyên nh.ân của việc “t.ấn c.ô.ng” này là do trên YouTube và một số trang m.ạng đang l.an tr.uyền th.ô.ng tin, ch.ị Hương đã có lời lẽ nói x.ấu, c.ô.ng kích b.à Nguyễn Phương Hằng, ng.ười có ơn với g.ia đ.ình ch.ị. Đặc biệt, một YouTuber sở hữu trang StamTV đã có hẳn một c.lip dài hơn 20 phút b.àn về sự vô ơn.

b.ị m.ắng vô ơn, M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện c.ầu c.ứu lúc nửa đêm - Ảnh 1.

YouTuber đưa tin thất thiệt về M.ẹ c.on b.é Thỏ

Trong đó, dù chưa từng có liên hệ hay biết ch.ị Hương, YouTuber này nêu tên và địa chỉ của hai M.ẹ c.on ch.ị r.ồi cho rằng ch.ị chính là một ng.ười M.ẹ vô ơn. ng.ười này đặt vấn đề ch.ị là ng.ười đứng sau nick “Phạm Hoàng” – một ng.ười M.ẹ có c.on được “Quỹ Trái t.im Hằng Hữu” tài trợ mổ t.im – nhưng l.ại vào livestream của cầu thủ c.ô.ng Vinh buô.ng những lời t.ấn c.ô.ng b.à Phương Hằng.

Trong c.lip, YouTuber này nói nhiều lời n.ặng n.ề, bình luận về sự “vô ơn” và nhắc đi nhắc l.ại nhiều lần đến câu chuyện b.é Thỏ được c.ứu trợ kh.ẩn c.ấp năm xưa. Thậm chí, ng.ười này còn ám chỉ việc e.m b.é được nh.ận trợ giúp là “kh.ô.ng đ.á.ng”, khi có một ng.ười M.ẹ tồi t.ệ như thế.

b.ị m.ắng vô ơn, M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện c.ầu c.ứu lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Những bình luận ch.ỉ tr.ích b.à Phương Hằng đến từ nick “Phạm Hoàng” trong livestream của c.ô.ng Vinh (Ảnh chụp màn hình)

ch.ị Trương Thị Hương vô cùng s.ốc trước chuyện này. Trong cuộc trò chuyện trong đêm với chúng tôi, ch.ị kh.óc và h.oang m.ang, kh.ô.ng hiểu sao m.ình l.ại b.ị dựng chuyện, vu oan như thế.

Tôi kh.ô.ng l.iên qu.an gì đến nick Phạm Hoàng, c.on tôi được ch.ị Hằng, anh Dũng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não úng th.ủy từ tiền riêng của anh ch.ị. b.é kh.ô.ng b.ị t.im và được quỹ Hằng Hữu h.ỗ tr.ợ mổ như c.on của tài khoản có tên Phạm Hoàng.

Tôi chưa hề coi livestream của anh c.ô.ng Vinh, ch.ị Th.ủy Tiên hay bất cứ ai. Tự nhiên b.ị nói như thế, tôi rất tủi thân. Cứ 3 giờ sá.ng, tôi ra chợ lấy tô.m, lấy cá mua ở thuyền về, r.ồi ra chợ cóc buôn bá.n, sau đó sấp ngửa về đưa máy cho c.on học b.ài, làm gì có thời gian lên m.ạng nhiều.

Sá.ng qua ra chợ, tôi b.ị ng.ười ta xúm l.ại ch.ửi là vô ơn với anh Dũng ch.ị Hằng mà còn kh.ô.ng hiểu chuyện gì. c.on nhà tôi khi b.ị B.ệnh thì nhờ cá.c đ.ầu cầu thiện nguyện cùng mọi ng.ười chung tay đưa qua Singapore ch.ữa b.ệnh, tôi còn chưa có cơ hội để đến cảm ơn anh ch.ị. Ơn lớn còn chưa trả ơn hết, làm sao có quyền phá.n xét ai“- ch.ị nói trong n.ước m.ắ.t.

Mỗi ngày tôi đều dạy c.on về lòng biết ơn, sao ng.ười ta có thể v.u kh.ống trắng trợn như thế?

ch.ị Hương tâm sự, ch.ị rất b.uồn và tủi thân trước th.ô.ng tin đặt điều trên. Nhưng b.uồn hơn n.ữa là với sự lan tỏa của m.ạng x.ã h.ội, nhiều ng.ười quen biết và cả những ng.ười chưa từng biết đến g.ia đ.ình cũng m.ắng ch.ửi ch.ị, làm t.ổn th.ương b.é Thỏ.

Từ ngày c.on th.oát cửa t.ử đến giờ, ch.ị chỉ m.uốn bình yên để làm việc nuôi c.on. ch.ị vẫn làm nghề bá.n cá ở chợ Cửa Lò nhiều năm nay. Mấy năm trước, để đưa c.on sang Singapore, ch.ị cũng phải cầm cố sổ đỏ, giờ vẫn để ở ng.ân hàng. Vậy mà cũng có ng.ười á.c m.iệng, nói ch.ị đe.m c.on ra nước ngoài kiếm tiền về sửa nhà, mua đất. ch.ị kh.ô.ng đôi co, chỉ lầm lũi làm việc.

b.ị m.ắng vô ơn, M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện c.ầu c.ứu lúc nửa đêm - Ảnh 3.

b.é Thỏ thời điểm ở Singapore và 3 năm sau khi ph.ẫu th.uật

Nhưng với lời v.u kh.ống quá trầm trọng trên, ch.ị phải lên tiếng, vì đó kh.ô.ng chỉ là đặt điều vu vơ, mà ả.nh h.ưởng đến danh dự, phẩm chất của ch.ị cũng như x.úc ph.ạm đến lòng t.ốt của cá.c nhà hảo tâm đã h.ỗ tr.ợ b.é Thỏ năm xưa.

g.ia đ.ình tôi mang ơn rất nhiều ng.ười. Từ khi c.on b.ắt đ.ầu biết, mỗi ngày, tôi đều dạy c.on về những ân nhân, dạy c.on phải biết mang ơn cá.c Ch.a M.ẹ đ.ầu cầu thiện nguyện, rằng đó là những ng.ười đã c.ứu sống c.on, chứ sao có chuyện “ăn cháo đ.á bát” được!

b.é Thỏ giờ xe.m l.ại ảnh cũ vẫn nh.ận “M.ẹ Hằng của c.on, b.a Dũng của c.on” mặc dù mới gặp chỉ có 1 lần gặp cá.ch đây 3 năm, khi anh ch.ị b.ay sang bế b.é, đ.ộng viên tôi và cho tiền c.on ph.ẫu th.uật.

Cũng như khi liếc qua ảnh hay có điện thoại gọi đến, c.on đều nh.ận ra “M.ẹ Dinh của c.on”, “M.ẹ Quyên của c.on”, “b.a Bắc của c.on”… Tôi luôn dạy c.on biết mang ơn thì mới có phúc để sống khỏe mạnh như ngày hô.m nay, sao mà lương tâm tôi cho phép m.ình nói lời vô ơn?“.

b.ị m.ắng vô ơn, M.ẹ e.m b.é được b.à Phương Hằng b.ay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện c.ầu c.ứu lúc nửa đêm - Ảnh 4.

M.ẹ b.é Thỏ bật kh.óc khi nói về những lời đặt điều cho m.ình, tủi thân vì b.ị hiểu lầm

ch.ị tâm sự thêm, m.ình vẫn đang thu xếp để một ngày nào đó có thể đến Đại n.am, hy vọng có thể đưa Thỏ đến chào v.ợ ch.ồng ô.ng Huỳnh Uy Dũng, b.à Nguyễn Phương Hằng để b.ày tỏ chân tình của m.ình, để ân nhân hiểu được lòng m.ình.

Ngày mai, kh.ô.ng biết tôi có dám đi chợ n.ữa kh.ô.ng nếu ng.ười ta cứ đàm tiếu như thế. Tôi m.uốn y.êu c.ầu YouTuber Stam VT gỡ bỏ video nói sai sự thật về hai M.ẹ c.on, có lời x.in l.ỗi c.ô.ng kh.ai để trả l.ại danh dự cho g.ia đ.ình“.

Theo ph.áp l.uật và bạn đọc

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ám ảnh những lần bị sếp ép uống r ư ợ u đến ngộ độc

Vào công ty 3 năm nhưng tôi đã 2 lần đi cấp cứu vì ngộ độc r.ư.ợ-u và chảy m-á.u dạ dày, m…