Trang chính Kinh doanh BIDV “mắc kẹt” với khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng liên quan đến “bông hồng vàng” Phú Yên

BIDV “mắc kẹt” với khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng liên quan đến “bông hồng vàng” Phú Yên

9 min read
Comments Off on BIDV “mắc kẹt” với khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng liên quan đến “bông hồng vàng” Phú Yên
0
418

Lần thứ 17, BIDV th.ông báo đấu giá khoản nợ hơn 2.700 tỷ của nhóm khách hàng liên quan đến công ty Thuận Thảo. Ngoài ra, BIDV cũng trên chục lần rao bán khách sạn, trung tâm hội nghị liên quan đến nhóm khách hàng này nhưng kh.ông thành công.TIN MỚI

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển – chi nhánh Phú Tài (BIDV Phú Tài) vừa tiếp tục th.ông báo bán đấu giá khoản nợ lần thứ …17.

Tài sản đấu giá là toàn bộ khoản nợ của 1 khách hàng doanh nghiệp là Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân. Tổng dư nợ (bao gồm cả gốc và lãi) của Thuận Thảo Nam Sài Gòn đến 7/4/2020 là hơn 462 tỷ đồng; của 95 khách hàng cá nhân tại ngày 7/4/2020 là 2.273 tỷ đồng (987 tỷ đồng dư nợ gốc và 1.295 tỷ đồng dư nợ lãi).

Tài sản đảm bảo của 2 khoản nợ trên gồm có 3 bất động sản và cổ phiếu thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh.

Cụ thể, tài sản thứ nhất là bất động sản tại địa chỉ 100B, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, Quận 1,TPHCM. Diện tích đất: 275,04 m2; diện tích sàn: 212,82 m2.

Tài sản thứ 2 là bất động sản có diện tích 16,5 ha tại Khu phố 2, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Tài sản thứ 3 là bất động sản có diện tích 5,4 ha tại Khu phố 4, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Tài sản thứ 4 là 5.200.000 cổ phiếu GTT thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh – ch.ủ t.ịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Thuận Thảo (mã GTT).

Giá khởi điểm của khoản nợ trên là 800 tỷ đồng, giảm khoảng 400 tỷ đồng so với mức giá cao nhất mà BIDV từng th.ông báo.

Kh.ông chỉ khoản nợ trên, BIDV Phú Tài cũng từng đấu giá trên chục lần các tài sản đảm bảo khác liên quan đến khách hàng này.

Hồi tháng 6, BIDV Phú Tài th.ông báo đấu giá lần thứ 11 tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Thuận Thảo, bao gồm khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng, Khu Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo; Khu mở rộng Trung tâm hội nghị, triển lãm và dịch vụ du lịch Thuận Thảo (Khu Land);….Giá khởi điểm của khối tài sản này là 310 tỷ đồng.

BIDV mắc kẹt với khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng liên quan đến bông hồng vàng Phú Yên - Ảnh 1.

Khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng. Ảnh: VNDaily.

Thuận Thảo là thương hiệu n.ổi tiếng một thời trong lĩnh vực vận tải ở khu vực phía nam nhưng b.ắt đầu gặp khó từ khi lấn sân sang lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản. Công ty Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh – người từng được nhận giải “bông hồng vàng” của Phú Yên (ch.ủ t.ịch Công ty Thuận Thảo và Thuận Thảo Nam Sài Gòn). Trong nhiều năm trở lại đây, Thuận Thảo liên tục bị ngân hàng siết nợ và phát mãi tài sản đảm bảo.

http://ttvn.toquoc.vn/bidv-mac-ket-voi-khoan-no-hang-nghin-ty-dong-lien-quan-den-bong-hong-vang-phu-yen-42020129132351534.htm

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vingroup chi 333 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào lũ lụt và quỹ vì người nghèo, Ông Phạm Nhật Vượng chỉ đạo khẩn

Tập đoàn Vingroup th.ông qua Quỹ Thiện Tâm vừa ủng hộ 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trun…