Trang chính Kinh doanh Bloomberg: Đúng như dự báo, Việt n.am đã lọp top 7 xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Bloomberg: Đúng như dự báo, Việt n.am đã lọp top 7 xuất khẩu sang Hoa Kỳ

7 min read
Comments Off on Bloomberg: Đúng như dự báo, Việt n.am đã lọp top 7 xuất khẩu sang Hoa Kỳ
0
37

Bloomberg: Đúng như dự báo, Việt n.am đã lọp top 7 xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Theo dữ liệu từ Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, Việt n.am, với mức tăng 34% tương đương 10,9 tỷ USD – đã nhảy từ vị trí thứ 12 sang thứ 7 trong danh sá.ch cá.c nhà c.ung c.ấp hàng đầu cho Mỹ.

Nhập khẩu của Hoa Kỳ từ T.Q đã giảm 12,5% trong năm tính đến thá.ng 8, Cục đ.iều tr.a dân số cho biết hô.m 4/10, trong khi mua hàng từ Mexico – nhà c.ung c.ấp hàng hóa lớn thứ hai cho Mỹ – đã tăng mức tăng lớn nhất.

Cá.c dữ liệu ch.o th.ấy c.uộc ch.iến thương mại l.eo th.ang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang tạo ra khe hở cho cá.c nhà xuất khẩu khá.c tham gia vào. T.Q vẫn là nguồn nhập khẩu chính của Hoa Kỳ, nhưng vị trí dẫn đ.ầu của họ đã sắp phải nhường cho Mexico.

Nhập khẩu từ T.Q giảm 43,25 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2018, trong khi mua hàng từ Mexico tăng 5,5%, tương đương 12,4 tỷ USD.

Bloomberg: Đúng như dự báo, Việt n.am đã lọp top 7 xuất khẩu sang Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Việt n.am, với mức tăng 34% tương đương 10,9 tỷ USD – đã nhảy từ vị trí thứ 12 sang thứ 7 trong danh sá.ch cá.c nhà c.ung c.ấp hàng đầu cho Mỹ.

6 vị trí đứng đầu bảng xếp hạng hàng đ.ầu kh.ô.ng thay đổi.

Tuy nhiên Bộ c.ô.ng Thương Việt n.am lại cho rằng, xuất khẩu của Việt n.am năm nay có thể tăng từ 7% đến 7,5% so với năm 2018, mức giảm mạnh so với hai năm trước chủ yếu là do c.ăng th.ẳng thương mại toàn cầu gia tăng. c.ăng th.ẳng thương mại giữa Mỹ và T.Q, Nhật Bản và Hàn Quốc, và tăng trưởng kinh tế chậm hơn ở một số quốc gia L.àm gi.ảm nhu cầu đối với cá.c sản phẩm của Việt n.am.

Doanh số bá.n hàng ở nước ngoài tăng 8.2% trong 9 thá.ng đ.ầu năm 2019 so với một năm trước đó, trong khi nhập khẩu tăng 8,9%. Xuất khẩu của Việt n.am 2018 đã tăng 13,3% so với cùng kỳ trước đó, trong khi năm 2017 tăng 21,8%, theo Tổng cục H.ải qu.an Việt n.am.

Bộ trưởng Bộ c.ô.ng thương Việt n.am Trần Tuấn Anh kêu gọi cá.c c.ô.ng ty đa dạng hóa thị Tr.ường xuất khẩu để đối phó với kh.ó kh.ăn và tăng cá.c chuyến hàng vào cuối năm 2019.

Theo Trí thức tr.ẻ/Bloomberg

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xe đạp T.Q gắn ‘Made in Vietn.am’

Lô hàng 313 chiếc xe đ.ạp do một c.ô.ng ty của T.Q th.ực h.iện c.ô.ng đoạn “lắp r.á.p giản…