Trang chính Pháp luật Bố bé bị đ.ánh ở Ciputra: Ông Hà thách ‘anh đi đến đâu tôi theo đến đấy’

Bố bé bị đ.ánh ở Ciputra: Ông Hà thách ‘anh đi đến đâu tôi theo đến đấy’

12 min read
Comments Off on Bố bé bị đ.ánh ở Ciputra: Ông Hà thách ‘anh đi đến đâu tôi theo đến đấy’
0
641

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Hảo, bố cháu bé Nguyễn N.A. (12 tuổi) bị h.ành h.ung nghiêm trọng ở khu đô thị Ciputra, Hà Nội.

Cựu cán bộ công an Hà Tĩnh đ.ấm đá, cầm kéo d.ọa đ.âm vợ cũTài xế beCar h.ành h.ung phụ nữ trong bệnh viện ở TP.HCMth.ai ph.ụ ở Quảng Trị bị h.ành h.ung đa ch.ấn th.ương

Sau khi cháu bị đ.ánh, ông có gặp ông Trần Đức Hà để trao đổi gì kh.ông?

Tôi đang đi công tác thì mẹ cháu báo cháu bị đ.ánh tr.ọng th.ương. Tôi bỏ chuyến công tác bay về ngay.

Tôi tìm số điện thoại của anh Hà để hẹn gặp. Khi gặp, có sự chứng kiến của 1 người khác. Anh Hà giới thiệu là làm ở Văn phòng Trung ương, sau đó tôi x.ác minh là kh.ông phải.

Tôi điềm tĩnh hỏi, lý do gì anh là người lớn lại đ.ánh cháu bé? Anh Hà chối kh.ông đ.ánh, nhưng tôi nói việc anh đ.ánh cháu có mọi người chứng kiến, có lập biên bản, có đưa ra công an phường. Bác sỹ kết luận là cháu bị ch.ấn th.ương sọ não, tổn thương vùng mềm ở ngực, thái dương.

Tôi nói, tôi muốn anh có thái độ đúng đắn với việc này. Tuy nhiên, thái độ của anh Hà rất xấc xược và thách thức nói: “Anh làm gì cứ làm, anh đi đến đâu tôi đi theo anh đến đấy”.

Bố bé bị đ.ánh ở Ciputra: Ông Hà thách 'anh đi đến đâu tôi theo đến đấy'Ông Trần Đức Hà (bên trái), người h.ành h.ung cháu bé ở khu Ciputra

Bên cạnh việc h.ành h.ung con tôi, anh còn xỉ nhục vợ tôi, làm ảnh hưởng đến phẩm giá của vợ tôi.

Anh Hà còn vu cáo là con tôi từng ăn tr.ộm và bị lập biên bản ở khu Ciputra. Tôi đã kiểm tra ở Ban quản lý thì hoàn toàn kh.ông có chuyện như vậy.

Như thế, anh Hà còn vu khống cho một đứa bé 12 tuổi còn non nớt, ảnh hưởng nghiêm trọng tinh thần của cháu.

Tuy nhiên, tôi vẫn nói là tôi cho anh 3 ngày để anh suy nghĩ, trả lời tôi. Sau 3 ngày anh Hà kh.ông hề liên lạc với tôi.

Trả lời trên báo chí hô.m qua, ông Hà nói đã liên hệ với gia đình ông để x.in l.ỗi?

Anh Hà nói trên báo chí thôi, chứ kh.ông có chuyện liên hệ trên thực tế.

Sáng nay, sau khi báo chí đưa tin vụ việc này, anh Hà mới nh.ắn tin cho tôi. Tuy nhiên, tôi kh.ông gặp vì đã tạo cơ hội cho anh Hà, muốn giúp anh nhận thức lại h.ành v.i và thái độ, nhưng anh Hà đã từ chối cơ hội đó.

Vậy ông và gia đình mong muốn gì từ phía các cơ quan bảo vệ pháp luật?

Công an Phường Xuân Đỉnh đã lấy l.ời kh.ai của cháu. Nếu cơ quan đ.iều tr.a x.ác định có sự việc thì lẽ ra phải viết giấy giới thiệu cho cháu đi kh.ám ngh.iệm thương tật ngay.

Khi sự việc xảy ra, tôi đã muốn gặp phía công an, nhưng sau đó chỉ 2 ngày nhà tôi có đại t.ang, mẹ tôi mất, nên chưa gặp được.

Sau khi báo chí lên tiếng, công an quận Bắc Từ Liêm có mời vợ tôi lên. Khi gặp, họ nói là cả giấy chứng tích và biên bản kh.ông có giá trị gì cả.

Công an đưa giấy mời đưa cháu lên kh.ám ngh.iệm thương tật, nhưng lại nói với vợ tôi là chúng tôi có đủ cơ sở kết luận được rồi. Tôi cho rằng, việc giám định phải thực hiện ngay sau khi vụ việc xảy ra chứ kh.ông phải bây giờ.

Hiện nay, cháu đang thi học kỳ, tình trạng tổn thương về thể chất và tinh thần cũng dần ổn định, nên tôi kh.ông muốn tạo thêm áp lực cho cháu.

Chuyện anh Hà đ.ánh con tôi là nghiêm trọng, và tôi muốn đưa chuyện này lên báo chí để giúp gióng lên hồi chuông về việc này vì nó kh.ông chỉ liên quan đến con tôi. b.ạo l.ực với trẻ em là kh.ông thể chấp nhận được, ở Ciputra hay bất kỳ đâu khác.

k.ẻ đ.ánh cháu bé 12 tuổi tới ch.ấn th.ương sọ não là ai?

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên vác đao đi “hỗn chiến” ở Đà Nẵng

Cho rằng em trai bị đ.ánh, nam thanh niên ở Đà Nẵng đã rủ đồng bọn mang theo đao, d.ao nhọ…