Trang chính Đời sống Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: “Tết này bố có được về kh.ông hả mẹ?”

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: “Tết này bố có được về kh.ông hả mẹ?”

22 min read
Comments Off on Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: “Tết này bố có được về kh.ông hả mẹ?”
0
220

“Tết này bố có được về kh.ông hở mẹ, con sợ bố sẽ bỏ tụi con, em Lộc còn chưa thấy mặt bố nữa mà…”, ẵm đứa em trai vừa tròn 1 tháng tuổi, Trang (9 tuổi) thỏ thẻ với mẹ. Cách đó vài bước chân, chị Long bật khóc khi nghĩ đến người chồng đang nằm trong bệnh viện, bất lực.

“Ảnh nói đi làm rồi mượn tiền về đầy tháng cho con, vậy mà…”

Những ngày cuối năm, trong khi mọi người ai cũng tất bật sắm sửa đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa để đón Tết thì vẻ đìu hiu bao tr.ùm lấy ngôi nhà nhỏ của chị Lê Thị Kim Long (33 tuổi, ngụ ấp Tân An, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: Tết này bố có được về kh.ông hả mẹ? - Ảnh 1.

t.ai n.ạn giao th.ông khiến anh Khanh nhập viện ng.uy k.ịch, bà Quýt cùng 2 đứa cháu nội đ.au đ.ớn.

Đã 3 tuần nay, căn nhà bỗng tắt tiếng nói cười khi anh Nguyễn Văn Khanh (37 tuổi, chồng chị Long) bị t.ai n.ạn giao th.ông nghiêm trọng dẫn đến ch.ế.t não, để lại vợ, 3 đứa con, mẹ già và bà ngoại đã 95 tuổi.

Ngồi một góc trên chiếc giường xập xệ, chị Long đưa tay quệt những giọt n.ước m.ắ.t lăn dài trên gò má mỗi khi nghĩ đến người chồng đang nằm cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (TP Bến Tre).

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 2.Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 2.

Căn nhà nhỏ đã kh.ông còn tiếng nói cười, chị Long ngày ngày thẫn thờ ngồi đợi tin chồng.

“Ảnh nói đi làm rồi mượn tiền về t.ổ ch.ức đầy tháng cho con trai, vậy mà ảnh đi rồi xảy ra t.ai n.ạn, có quay trở về nhà với mẹ con chị được đâu”, chị Long bật khóc.

Chiều muộn 27/12 có lẽ là ngày kh.ông thể nào quên với gia đình chị Long khi anh Khanh trên đường đi làm trở về nhà bằng xe gắn máy thì xảy ra v.a ch.ạm b.ất t.ỉnh. Trên đường đưa đến bệnh viện, đã 2 lần anh Khanh ch.ế.t lâm sàng. May mắn được sự cứu chữa tận tình của các bác sĩ, anh Khanh đã vượt ải t.ử thần, giữ được mạng sống.

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 3.Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 3.

Đứa con trai chưa kịp làm đầy tháng thì bố đã nằm b.ất t.ỉnh trong bệnh viện.

“Hô.m đó nhận được điện thoại báo tin, chị ch.ế.t đứng rồi xỉu tại chỗ, chẳng còn biết gì cả, mấy đứa trẻ nghe tin bố nó bị t.ai n.ạn khóc thét đòi đi gặp bố”, ngập ngừng, chị Long nói tiếp.

“Chị mới sinh th.ằng bé được 20 ngày, mẹ kh.ông cho chị vào viện thăm anh, ở nhà cứ thấp thỏm đợi tin. Mỗi lần có điện thoại chị lại sợ, sợ điều tồi tệ nhất sẽ đến với gia đình mình”.

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: Tết này bố có được về kh.ông hả mẹ? - Ảnh 4.

Bé Lộc ngủ ngon giấc trên chiếc võng nhỏ.

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 5.Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 5.

Cuộc sống của gia đình chị Long thay đổi, chưa t.ìm th.ấy lối thoát kể từ lúc anh Khanh gặp t.ai n.ạn.

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, anh Khanh qua cơn ng.uy k.ịch, tuy nhiên phần não bị ảnh hưởng nặng nề, một bên người gần như mất cảm giác khiến chị Long lo lắng.

“Chị kh.ông biết những ngày tháng sắp tới của gia đình mình sẽ như thế nào nữa, Lộc nó chỉ mới hơn 1 tháng tuổi, hô.m đầy tháng của th.ằng bé, bố nó thì nằm viện kh.ông biết sống ch.ế.t ra sao, mấy mẹ con chỉ biết ô.m lấy nhau mà khóc”.

Ngồi cạnh 2 đứa cháu nội, bà Nguyễn Thị Quýt (75 tuổi) cho biết anh Khanh là đứa con duy nhất của bà, là trụ cột chính nuôi cả gia đình cùng bà ngoại đã 95 tuổi. Kể từ lúc anh Khanh nằm viện, nhà lại neo người, bà bị xương khớp kh.ông thể di chuyển được nên chỉ biết quanh quẩn ở nhà phụ con dâu vừa trông cháu, vừa săn sóc mẹ già.

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 6.

Bà Quýt đ.au đ.ớn khi chia sẻ về đứa con trai duy nhất của mình.

“Mấy hô.m rồi bà vào bệnh viện thăm th.ằng Khanh, chỉ được đứng từ xa nhìn con trong phòng cách ly, bà sợ lắm, nó mà có chuyện gì chắc bà đi theo nó. Cũng nhờ phía gia đình con Long đông người vô bệnh viện chăm sóc, chứ kh.ông thì chẳng biết tính sao”, nói đoạn, bà Quýt bật khóc.

“Bố con tỉnh rồi, nhưng kh.ông nhận ra ai cả, con sợ lắm”

Ngoài góc sân, 2 đứa trẻ 9 và 11 tuổi ngồi sát lại với nhau. Từ ngày bố nhập viện, bữa cơm chiều của 2 chị em chỉ còn cơm trắng chan nước tương. Với tụi nhỏ, mỗi ngày khi bố đi gom lúa mướn cho người ta về, chúng đều mong chờ phần quà bánh từ giỏ xe của bố, vậy mà…

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: Tết này bố có được về kh.ông hả mẹ? - Ảnh 7.

Dương (11 tuổi), Trang (9 tuổi) cùng đứa em trai hơn 1 tháng tuổi đứng trước nhà chờ tin bố.

“Bố con ở viện 21 ngày rồi, mẹ nói bố con tỉnh rồi, nhưng giờ kh.ông nhận ra ai cả, con sợ lắm”, Trang (9 tuổi) thỏ thẻ. Nghe em gái nói vậy, Dương chỉ biết quệt n.ước m.ắ.t, em khóc.

Ở cái tuổi 11, có lẽ em cảm nhận rõ hơn về hoàn cảnh của gia đình mình, em sợ sẽ rất lâu nữa, người bố trước kia của em mới quay về. Mà cũng có thể, chẳng còn người bố chiều chiều đi làm về dạy em học, cho em ít tiền ăn quà vặt nữa…

“Em chỉ muốn bố quay về thôi, bố hết bệnh, về với mấy mẹ con em” – Dương xúc động.

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 8.Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 8.

Bữa cơm chiều của 2 đứa trẻ cũng chẳng còn đủ đầy như trước.

Nhìn căn nhà trống kh.ông có lấy một vật đáng giá, số tiền gom góp để cho mấy đứa nhỏ mua quần áo Tết, đóng học phí cũng đã dùng hết để giữ lại mạng sống của anh Khanh. Ẵm Phước Lộc trên tay, chị Long đ.au đ.ớn. “Chi phí điều trị cho anh Khanh mỗi ngày một tăng, mà giờ chị kh.ông biết tính sao, phần thì lo cho mấy đứa nhỏ, phần thì phải mượn tiền đóng viện phí mỗi ngày. Ở đây bà con thương tình, người giúp chút ít, cho chị vay tiền, nhưng bệnh tình của anh thì chẳng biết khi nào mới được ra viện”.

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 9.Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: "Tết này bố có được về không hả mẹ?" - Ảnh 9.

Chị Long xúc động khi nghĩ đến chặng đường phía trước.

“Giờ ảnh như đứa con nít, kh.ông nhận ra ai cả, mọi sinh hoạt ăn uống, vệ sinh đều do người khác trợ giúp, một phần người đã mất cảm giác rồi. Giờ ảnh mà nằm xuống, 3 đứa con khờ, mẹ và bà ngoại kh.ông biết tính sao”, chị Long nghẹn lời.

Bố bị t.ai n.ạn ch.ế.t não trên đường đi mượn tiền lo đầy tháng em trai, 2 đứa trẻ khóc ngất: Tết này bố có được về kh.ông hả mẹ? - Ảnh 10.

Hi vọng phép nhiệm màu sẽ đến với gia đình chị Long.

Trong căn nhà nhỏ, 4 mẹ con chị Long ngồi lại cùng với bà nội, tất cả chẳng nói với nhau một lời nào, chỉ biết lặng lẽ nhìn về phía xa. Có lẽ với gia đình chị Long, những ngày cuối năm, họ chỉ mong vào một phép nhiệm màu cho anh Khanh được dần hồi phục, cho những đứa trẻ được đủ bữa cơm chiều.

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình chị Long khi anh Khanh bị t.ai n.ạn ng.uy k.ịch nhưng thiếu tiền chữa trị, 3 đứa con khờ thiếu ăn, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả gần xa quan tâm hỗ trợ gia đình.

Mọi đóng góp xin liên hệ số điện thoại chị Long: 0352903380 (ngụ ấp Tân An, xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre).

Hoặc th.ông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 0241004102537. Chủ tài khoản: Lê Thị Kim Long, chi nhánh huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Xin chân thành cảm ơn!

Theo Trí Thức Trẻ

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

4,3 triệu đàn ông thiếu vợ, Việt Nam có thể phải ‘nhập khẩu‘ cô dâu từ châu Phi

Do tình trạng mấ‌t cân bằng giới, đến năm 2050, VN có thể sẽ có 3 đến 4,3 triệu đàn ông kh…