Trang chính Giáo dục Bộ GD-ĐT ¢ấм tuyệt đối việc Nhà trường ép học sinh mua tài liệu tham khảo

Bộ GD-ĐT ¢ấм tuyệt đối việc Nhà trường ép học sinh mua tài liệu tham khảo

6 min read
Comments Off on Bộ GD-ĐT ¢ấм tuyệt đối việc Nhà trường ép học sinh mua tài liệu tham khảo
0
306

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản gửi Giám đốc các Sở GD-ĐT về việc tăng cường quản lý việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo d..ục phổ th.ông, trong đó, cấm tuyệt đối ép mua tài liệu tham khảo.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác quản lý và kịp thời khắc phục những tồn tại trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo tại các các cơ sở giáo d..ục phổ th.ông phục vụ năm học 2020-2021, Bộ GD-ĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo d..ục phổ th.ông thực hiện việc trang bị sách giáo khoa theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và kịp thời cho năm học 2020-2021.

Kh.ông ép học sinh mua tài liệu tham khảo.

Đối với tài liệu tham khảo, thực hiện đúng quy định tại Th.ông tư số 21/2014/BGDĐT ngày 7/7/2014 Quy định về việc quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo d..ục mầm non, giáo d..ục phổ th.ông và giáo d..ục thường xuyên và điều lệ trường học.

Trong đó, yêu cầu tuyệt đối kh.ông được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo; phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và kh.ông bă’t buộc; các cơ sơ sở giáo d..ục phổ th.ông phải cung cấp kịp thời, đầy đủ th.ông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường để học sinh, phụ huynh biết lựa chọn.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu sở GD-ĐT tiến hành t.ổ ch.ức thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo d..ục phổ th.ông trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, kịp thời pha’t hiện và x,ử lý nghiêm các trường hợp vι ρнa.м.

Trước ngày 20/9/2020, các Sở GD-ĐT phải báo cáo về Bộ GD-ĐT kết quả thực hiện các nội dung nêu trên.

Nguồn: https://baomoi.com/bo-gd-dt-cam-tuyet-doi-viec-ep-hoc-sinh-mua-tai-lieu-tham-khao/c/36304482.epi

Hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao với bảng liệt kê của cô giáo lớp 1 có hơn 20 hạng mục cần sắm, số tiền đóng gần 80 triệu đồng

Khoản tiền đầu năm học luôn là nỗi lo với biết bao nhiêu phụ huynh. Đầu năm học, cô giáo l…