Trang chính Cộng đồng mạng Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú r.ể ở Quảng Trị: “Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10”

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú r.ể ở Quảng Trị: “Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10”

26 min read
Comments Off on Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú r.ể ở Quảng Trị: “Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10”
0
267

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: "Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10"

Đó có lẽ là đ.ám cưới mà những ng.ười đến chúc phúc c.ảm thấy x.úc đ.ộng và r.ơi nhiều n.ước m.ắ.t nhất từ trước tới nay. Chú rể làm nhiệm v.ụ ở Trường Sa, theo l.ịch sẽ về trước ngày cưới 3 ngày, nhưng do b.ất ng.ờ gặp sóng to gió lớn kh.ông về kịp, nên ngày thành h.ôn chỉ có 1 mình cô dâu.

Đám cưới kh.ông ch.ú r.ể

Những ngày qua, trên mạng xã hội x.ôn x.ao trước hình ảnh một đ.ám cưới diễn ra tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị nhưng chỉ có sự xuất hiện của cô dâu trẻ cùng gia đình 2 bên và kh.ông có chú rể.

Lễ cưới đ.ặc b.iệt này d.iễn ra vào chiều 13/7, cô dâu là cô giáo mầm non Dương Thị Ly Na (SN 1993, quê ở th.ôn Hà Lỗ, huyện Hải Lăng, Quảng Trị), còn chú rể vắng mặt là Thượng úy Nguyễn Văn Đức (SN 1993, trú xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10 - Ảnh 1.Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10 - Ảnh 2.

Đám cưới kh.ông có sự xuất hiện của chú rể.

Trước đó một ngày, lễ cưới tại nhà gái cũng được t.ổ ch.ức. Cả 2 lễ thành h.ôn và vu quy đều d.iễn ra theo cá.ch đặc biệt chưa từng có. Trên sân khấu của đ.ám cưới, cô dâu Na đứng ô.m hoa một mình, cạnh bên là cha mẹ 2 bên và kh.ông có chú rể.

Lễ cưới kh.ông có phần cắt bá.nh, kh.ông rót r.ượu, kh.ông chén giao bôi và cũng chẳng có tiết mục trao nhẫn cưới. Thực khá.ch đến chung vui cũng kh.ông ai nhìn thấy tấm hình cưới nào…

Chú rể là lính Hải quân đang làm nh.ệm v.ụ ở quần đảo Trường Sa (Việt Nam). Để kịp về cưới vợ, Th.ượng ú.y Đức đã xin phép đ.ơn v.ị cho về phép 10 ngày. Theo kế hoạch, anh sẽ về đến nhà trước khi diễn ra đ.ám cưới 3 ngày.

Thế nhưng, khi chuyến tàu chở chú rể từ Trường Sa trở về đất liền xây hạnh phúc ấy vừa rời đảo 2 ngày thì kh.ông may gặp thời tiết x.ấu, anh Đức b.uộc phải quay về lại đ.ảo.

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10 - Ảnh 3.

Bạn bè đến chúc ph.úc cho cô dâu, nhưng trong lòng Ly Na kh.ông lúc nào thôi l.o l.ắng cho chồng.

Sự cố quá b.ất ng.ờ, kh.iến cô dâu và 2 bên gia đình kh.ông kịp trở tay. Tuy nhiên, do đ.ám cưới thì đã chuẩn b.ị xong xuôi, b.àn tiệc cũng đã đ.ặt và thiệp mời cũng đã ph.át hết nên kh.ông th.ể h.oãn được, 2 bên sui gia đành phải đ.ộng viên nh.au t.ổ ch.ức lễ cưới kh.ông… chú rể.

“Tình yêu c.ổ t.ích” gần 7 năm qua điện thoại của cô gi.áo m.ầm non và anh l.ính biển

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Nở, mẹ của cô dâu chia sẻ, con gái và con rể của mình yêu nhau cũng đã gần 7 năm qua sự “m.ai m.ối” của một ng.ười bạn. Lúc đó, chàng trai Đức vào Huế luyện thi và tình cờ g.ặp được cô sinh viên năm nh.ất trường Đại học Sư phạm Huế.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Đức đã thầm yêu cô sinh viên vừa đẹp ng.ười, lại đẹp nết. Kh.ông lâu sau đó, anh Đức thi đậu vào Học viện Hậu Cần và phải ra Hà Nội học. Kể từ đó, đôi uyên ư.ơng này cũng đã quen với việc y.êu xa.

Rồi đến ngày ra trường, họ lại t.iếp t.ục chịu c.ảnh nghìn tr.ùng xa cá.ch khi anh Đức ra đầu sóng ng.ọn gi.ó, nhận nh.iệm v.ụ giữ từng tấc đất h.ải đ.ảo của T.ổ qu.ốc, còn Ly Na về với tiếng ê a của lớp học mầm non trong làng.

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10 - Ảnh 4.

Cha mẹ cô dâu nói về chuyện tình đầy cảm đ.ộng của cô con gái út.

Suốt 6 năm yêu xa, họ chủ yếu nói chuyện, qu.an t.âm nhau qua điện thoại, máy tính. Thế rồi, sau gần 6 năm yêu nhau, Ly Na – Văn Đức quyết đ.ịnh “về chung một nhà” bằng lễ t.ổ ch.ức lễ ăn hỏi từ cá.ch đây hơn một năm.

Cũng kể từ đó đến nay, do đặc thù c.ông việc ngoài hải đảo của anh Đức, nên 2 ng.ười chưa được gặp lại nhau. Dù biền b.iệt x.a cá.ch, nhưng cô giáo mầm non xinh đẹp vẫn một lòng ch.ung th.ủy với chàng lính biển.

Nói về tình yêu của mình, Ly Na chỉ nói rất ngắn gọn, giữa 2 ng.ười chỉ có tình yêu thôi. “Mình đã x.á.c định làm vợ lính đảo rồi thì phải luôn mạnh mẽ để chồng kh.ông phải b.ận tâm l.o l.ắng điều gì ngoài việc c.anh gi.ữ vùng bi.ển đ.ảo thiêng liêng cho T.ổ qu.ốc.

Mình nhớ khi làm lễ trên sân khấu, nhìn xuống thấy nhiều ng.ười lau n.ước m.ắ.t, họ thương mình tr.ống trải trong ngày lấy ch.ồng, thư.ơng cả anh đang phải v.ật l.ộn với sóng gió ngoài kh.ơi xa”.

Ông ngoại cô dâu m.ất 3 ngày trước đ.ám cưới

Cũng theo mẹ của Ly Na cho biết, t.ối trước khi diễn ra đ.ám cưới, biết chồng kh.ông về kịp, dù đã cố gắng m.ạnh m.ẽ, nhưng con gái của cô vẫn tr.ốn vào kh.óc ngồi kh.óc th.út th.ít. Rồi đến ngày thành h.ôn, dù chú rể kh.ông đến, nhưng Ly Na vẫn xúng xính váy cưới, theo đoàn rước dâu về nhà chồng.

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10 - Ảnh 5.

Vợ chồng ông Khoa cho biết, do 1 năm chưa gặp nhau nên con gái và con rể của mình chưa kịp chụp ảnh cưới.

“Đứng cạnh con gái trên sân kh.ấu trong lúc làm lễ cưới, quay qua thấy đôi mắt con đỏ hoe vì kh.óc, kh.iến tôi cũng kh.ông thể kiềm được n.ước m.ắ.t. Rồi nhìn xuống h.ôn trường, thấy nhiều ng.ười cũng lau n.ước m.ắ.t.

Họ thương cho con gái mình tr.ống trải trong ngày lấy chồng 1, mà thương ch.ú rể đến 10. Vì con gái mình ở đây dù sao vẫn có bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bà con và bạn bè bên c.ạnh, còn nghĩ đến cảnh con rể thì vẫn đang phải v.ật l.ộn với s.óng gi.ó ngoài khơi xa. Chắc lúc đó nó cũng ‘nóng l.òng’ lắm…”cô Nở chia sẻ.

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10 - Ảnh 6.

Bức ảnh hiếm hoi mà Ly Na và Văn Đức chụp chung. Ảnh FB nhân vật.

Cô Nở cũng tâm sự thêm, Ly Na là con út trong nhà nên được bố mẹ yêu th.ương nhất. Suốt buổi đ.ám cưới, vì s.ợ thấy con gái kh.óc nên cô kh.ông dám nhìn thẳng vào con. Khi đoàn nhà gái đi về, cô cũng l.ặng lẽ ra về vì s.ợ con gái ch.ạy theo ô.m mình kh.óc.

“Trước ngày cưới 3 ngày thì ông ngoại của Ly Na m.ất, nhưng vì th.ương con nên cô đã về nhà cha, xin cho Na miễn đeo t.ang và xin cho bản thân cô được chậm mang t.ang lại 3 ngày để lo xong h.ôn sự cho con gái”,  Nở trải lòng.

Ly Na là con gái út trong gia đình có 6 anh chị em. Cá.c anh chị đầu của Na đều đã l.ập gi.a đình. Còn chú rể Đức cũng là con út trong gia đình có 2 anh em. Anh trai của Đức hiện cũng đang c.ông tá.c tại l.ực l.ượng Kh.ông quân của đ.ơn v.ị Hải quân đóng tại Khá.nh Hòa.

Bây giờ, điều kh.iến vợ chồng ông Khoa trăn trở nhất là việc 3 năm qua, Ly Na dạy hợp đồng cho Trường mầm non xã Hải Hòa ở gần nhà. Tuy nhiên, vài thá.ng gần đây, do hợp đồng này vừa kết thúc, nên sắp đến chắc Ly Na sẽ phải xin đi dạy tạm ở một trường tư thục nào đó ở TP Đông Hà (Quảng Trị).

“Nó là con gái, phải sống xa ch.ồng rồi, mà c.ông việc đi dạy của Na hiện tại chưa ổ.n đ.ịnh nữa. Con gái mà phải đi dạy xa, thá.ng này trường này, thá.ng sau lại phải dạy ở trường khá.c, phải sống xa gia đình nữa kh.iến vợ chồng tôi l.o l.ắng quá, nhưng kh.ông biết phải làm sao cả.”, cô Nở giãi bày.

Bố mẹ của cô dâu trong đ.ám cưới kh.ông chú rể ở Quảng Trị: Ai đến chung vui cũng lén lau n.ước m.ắ.t, thương con 1 thì thương rể đến 10 - Ảnh 7.

Ông Khoa rất tự hào vì ch.àng rể là lính h.ải qu.ân.

Nói về chàng r.ể của mình, ông Dương Công Khoa (bố ruột của cô dâu Ly Na) cho biết, anh Đức là một ng.ười hiền lành, dễ thương, lễ phép và rất hiếu thảo.

Do anh Đức làm nh.iệm v.ụ ngoài đảo nên s.uốt hơn 1 năm nay, vợ chồng ông cũng chưa được gặp lại con rể. Thỉnh th.oảng chỉ nói chuyện với nhau vài câu hỏi thăm ng.ắn gọn qua điện thoại.

Khi tôi hỏi “có con rể là lính biển, bá.c thấy sao?” – Ông Khoa hào hứng nói: “Tự hào lắm!”. Nhưng rồi, ng.ười cha này vẫn thoá.ng một chút tr.ầm tư trên khuôn mặt.

“Nói thật, thấy con gái sống xa chồng tôi cũng lo lắm, nhưng mà biết sao được, d.uyên số cả mà. Hơn nữa con rể mình làm nh.iệm v.ụ thiêng liêng của Tổ quốc, nên ng.ười làm cha, làm mẹ như tôi cũng thấy vui và tự h.ào lắm. Thôi thì đ.ộng viên cá.c con cùng cố gắng v.ậy”, ông bộc bạch.

Theo SoHa

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái điêu đứng, bị dân mạng ch.ửi bới dữ dội vì hiểu nhầm là người phụ nữ chạy xe máy cán nát nia trái cây của người bán hàng rong Hà Nội

Chị Quyên cho biết sau khi nhận được hàng trăm tin nh.ắn cùng bình luận ch.ửi bới, x.úc ph…