Trang chính Đời sống Bố mẹ và anh qu.a đ.ời, bé trai 5 tháng tuổi được bà nội bế đi khắp xóm xin sữa

Bố mẹ và anh qu.a đ.ời, bé trai 5 tháng tuổi được bà nội bế đi khắp xóm xin sữa

14 min read
Comments Off on Bố mẹ và anh qu.a đ.ời, bé trai 5 tháng tuổi được bà nội bế đi khắp xóm xin sữa
0
166

Cặp vợ chồng trẻ cùng bé trai 4 tuổi ở Thanh Hóa bất ngờ gặp t.ai n.ạn giao th.ông dẫn tới t.ử v.ong th.ương t.âm, để lại đứa con thơ dại mới 5 tháng tuổi khát sữa khóc cả ngày với người bà nội già yếu đã 75 tuổi.

Sáng ngày 29-5, ông Nguyễn Bá Linh, ch.ủ t.ịch UBND xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cho biết địa phương đang t.ổ ch.ức kêu gọi nhân dân, các doanh nghiệp, đoàn thể… trên địa bàn chung tay hỗ trợ để giúp đỡ một bé trai mới 5 tháng tuổi bất ngờ mất cả bố mẹ và anh trai trong một vụ t.ai n.ạn giao th.ông ( TNGT ), hiện đang được người bà 75 tuổi cưu mang.

Bố mẹ và anh qu.a đ.ời, bé trai 5 tháng tuổi được bà nội bế đi khắp xóm xin sữa - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Khéo cùng cháu nội 5 tháng tuổi trước bàn thờ 3 người thân vừa t.ử nạn vì TNGT

Bé trai mới 5 tháng tuổi là Hoàng Lê Đại Phúc, hiện đang được bà nội là bà Hoàng Thị Khéo (SN 1945; ngụ th.ôn 4, xã Hải An) chăm sóc. Do bé đang trong thời gian bú sữa mẹ, cuộc sống khó khăn nên ngày ngày, bà Khéo phải bế cháu bé đi khắp th.ôn, xóm để xin sữa khiến ai chứng kiến cũng r.ơi n.ước m.ắ.t.

Theo ch.ủ t.ịch UBND xã Hải An, vào khoảng 14 giờ ngày 25-5, địa phương nhận được th.ông tin 3 người trong gia đình anh Hoàng Văn Đức (SN 1984) và chị Lê Thị Hằng (SN 1989) cùng đứa con trai Hoàng Lê Đại Nhân (4 tuổi) gặp TNGT tại xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia. Thời điểm trên, xe máy do anh Hoàng Văn Đức điều khiển đã v.a ch.ạm với ôtô tải chạy ngược chiều khiến cả 3 người t.ử v.ong tại chỗ.

Sự ra đi đột ngột của cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai mới 4 tuổi khiến cả xã Hải An ai cũng xót thương. Người đ.au x.ót nhất kh.ông ai khác là bà Hoàng Thị Khéo, bởi một lúc bà phải gánh chịu mất mát quá lớn khi mất đi người con trai duy nhất, người con dâu và một đứa cháu nội.

Bố mẹ và anh qu.a đ.ời, bé trai 5 tháng tuổi được bà nội bế đi khắp xóm xin sữa - Ảnh 2.

Kể từ ngày bố mẹ và anh trai qu.a đ.ời, đứa bé mới 5 tháng tuổi khát sữa cứ khóc suốt ngày, người bà nội phải bế cháu đi khắp nơi xin sữa

Tới thắp nhang ch.ia b.uồn cho gia đình bà Khéo, kh.ông ai cầm được n.ước m.ắ.t. Bà Khéo, người phụ nữ từng là thanh niên xung phong kiên cường, trung dũng một thời giờ như người vô hồn, khóc kh.ông còn n.ước m.ắ.t. Trên đôi tay già nua, đứa bé mới 5 tháng tuổi thiếu sữa và hơi ấm của người mẹ cứ khóc ngặt kh.ông thành tiếng. Từ hô.m bố mẹ và anh trai đột ngột qu.a đ.ời, thương cháu, bà Khéo cứ bế đi khắp th.ôn, xóm để xin sữa cho cháu bú.

“Chứng kiến cảnh đó, tôi cũng kh.ông cầm được n.ước m.ắ.t. Số phận quá bất công với gia đình anh Đức, bà Khéo. Địa phương cũng đang cố gắng hết sức để chung tay hỗ trợ cho 2 bà cháu, kêu gọi nhà hảo tâm làm cho cháu 1 cuốn sổ tiết kiệm để sau này cháu còn tự lo được cho mình, vì người bà nội cũng đã già yếu”- ông Linh chia sẻ.

Cũng theo ông Linh, bà Khéo là cựu thanh niên xung phong, trở về địa phương bà kh.ông có chồng và chỉ có một người con trai duy nhất là anh Hoàng Văn Đức. Năm 2016, anh Đức lấy vợ rồi sinh cho bà Khéo 2 đứa cháu nội. Ngày ngày, anh Đức đi làm đủ thứ việc, lúc thì đi phụ hồ, lúc thì đi hàn xì. Vợ anh, chị Lê Thị Hằng thời gian trước đi làm công ty, 5 tháng qua chị sinh con thứ 2 nên đang được nghỉ thai sản.

Bố mẹ và anh qu.a đ.ời, bé trai 5 tháng tuổi được bà nội bế đi khắp xóm xin sữa - Ảnh 3.

h.iện tr.ường vụ t.ai n.ạn giao th.ông khiến cặp vợ chồng trẻ và con trai 4 tuổi t.ử v.ong

Cuộc sống khó khăn, vợ chồng anh Đức tích góp, vay mượn khắp nơi được chút tiền để xây dựng căn nhà kiên cố. Ngày 25-5 vừa qua, gia đình bán được con bò trị giá 15 triệu đồng, vợ chồng anh Đức đã mang số tiền này đi trả nợ cho một người thân ở quê vợ (xã Phú Sơn, cách nhà 20 km).

Do tiện đường, vợ chồng anh Đức đã đèo thêm đứa con trai đầu Lê Hoàng Đại Nhân về thăm bà ngoại ở một mình. Ai ngờ chuyến đi đó lại là chuyến đi định mệnh của cả 3 con người, để lại một đứa bé thơ dại mới có 5 tháng tuổi và 1 người mẹ già đã 75 tuổi.

n.ỗi đ.au, mất mát này có thể mãi về sau đứa nhỏ này mới có thể cảm nhận được, còn thực tại em đang là một đứa trẻ đáng thương khi suốt ngày khóc vì khát sữa và thiếu đi hơi ấm của người mẹ.

Theo Người lao động

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Danh tính chiếc BMW “vít” 100km/h gặp n.ạn trên cầu Sài Gòn rồi gỡ biển số, ᴛгὺм bạt phủ kín xe: Từng của Cường Đô La, th.ành v.iên dự Car Passion

Trước đó, vào khuya 8-7, một ô tô 4 chỗ hiệu BMW đang lưu th.ông trên cầu Sài Gòn theo hướ…