Trang chính Đời sống Bố mẹ vợ giàυ có nhưng Tết cҺỉ mừng tυổi cháυ đúng… 5 ngҺìn đồng

Bố mẹ vợ giàυ có nhưng Tết cҺỉ mừng tυổi cháυ đúng… 5 ngҺìn đồng

13 min read
Comments Off on Bố mẹ vợ giàυ có nhưng Tết cҺỉ mừng tυổi cháυ đúng… 5 ngҺìn đồng
0
383

Thấy tôi mừng tuổi cháu 200 nghìn, vợ bảo tôi sĩ diện hão. Nhưng tôi nghĩ, tôi làm như thế là để gia đình cô ấy tự nhìn lại mình mà x.ấu hổ.

Cách đây mấy ngày, tôi nhận được tiền thưởng Tết. Tôi đưa cho vợ 30 triệu để sắm sửa. Còn lại, tôi đổi vài cọc tiền 100 – 200 nghìn mới để mừng tuổi các em, các cháu dưới quê.

Vợ thấy tôi chuẩn bị như vậy thì rít lên từng hồi. Cô ấy bảo, tôi quá hoang phí. Mừng tuổi thì chỉ nên mừng mệnh giá nhỏ, khoảng 5 – 10 – 20 nghìn, cùng lắm là 50 nghìn đồng lấy may. “Anh mừng tuổi 100 – 200 nghìn khác nào đi chia tiền trong khi gia đình mình chưa giàu”.

Anh chồng mừng tuổi cháu… 200 nghìn đồng

Tôi quắc mắt. Kh.ông phải vì tôi gia trưởng, kh.ông tôn trọng ý kiến của vợ mà vì vợ tôi kh.ông hiểu thế nào là “có đi có lại”.

Bố mẹ tôi sinh được 4 người con: hai con trai, hai con gái. Tôi là út, cũng là người được học hành, đỗ đạt và hiện thoát ly, có công ăn việc làm khá nhất trong nhà.

Ở nhà, các anh chị của tôi đều làm ruộng, ngày nông nhàn thì đi làm công cho một số nhà máy trong khu vực. Tuy nhiên, các anh chị luôn quan tâm đến gia đình tôi. Tháng nào cũng gửi cho chúng tôi đồ ăn sạch. Khi thì bao gạo, lúc mớ rau, quả trứng, con gà, con vịt…

Ngày Tết, khi tôi chưa kịp mừng tuổi các cháu – con của các anh chị thì anh chị đã mừng tuổi con nhà tôi 100 nghìn. Vì thế, tôi kh.ông thể mừng tuổi các cháu ít hơn.

Nhưng mừng tuổi các cháu bên nội 200 nghìn thì bên nhà ngoại, tôi cũng muốn xử như vậy để vợ kh.ông nghĩ tôi phân biệt. Tính ra, mỗi Tết, tôi cũng chỉ mất 2, 3 triệu mừng cho các cháu ruột nên kh.ông tiếc.

Tuy nhiên, bên nhà vợ tôi lại có tư tưởng rất lạ lùng. Bố mẹ vợ tôi giàu có. Đất đai ông bà nhiều vô kể. Tiền tiết kiệm gửi ngân hàng chắc kh.ông dưới 5 tỷ đồng.

Anh trai vợ tôi cũng là chủ một doanh nghiệp. Mỗi tháng anh thu lợi nhuận hàng tỷ đồng. Thế nhưng, đã 3 năm làm rể ở đó, chưa bao giờ tôi thấy bố mẹ vợ hay anh trai vợ mừng tuổi con nhà tôi được 10 nghìn đồng.

Năm nào ông bà ngoại cũng chỉ mừng tuổi 2 nghìn hoặc nhiều nhất là 5 nghìn đồng. Cũng có năm, ông bà ngoại và anh trai vợ còn đùn đẩy nhau chuyện mừng tuổi cháu. Có nghĩa là, ông bà mừng rồi thì anh thôi hoặc anh mừng tuổi cháu thì ông bà thôi.

Nhưng bố mẹ vợ chỉ mừng có 5000 đồng dù gia cảnh giàu có

Điều khiến tôi thấy khó chịu nhất là những câu nói đùa của anh trai vợ. Tết nào cũng vậy, chỉ cần thấy vợ chồng tôi đến là anh vội vã gọi các con mình ra xếp hàng để nhận tiền mừng tuổi.

Anh còn bảo 3 đứa con của mình là: “Cô chú ấy giàu nên cứ chịu khó mà xếp hàng, năng nhặt chặt bị con ạ”.

Vợ tôi biết tôi khó chịu nhưng cô ấy luôn bênh vực anh trai. Cô ấy bảo, số tiền mừng tuổi chỉ là tượng trưng để lấy may mắn và mang niềm vui cho các cháu ngày Tết. Tôi kh.ông nên phung phí.

Nhưng khi tôi hỏi, tôi mừng tuổi cháu nội 200 nghìn còn cháu bên nhà vợ 5 nghìn đồng thì có được kh.ông? Vợ tôi lại im lặng.

Ý cô ấy là, bên nội cũng như bên ngoại, tôi chỉ nên mừng tuổi chút ít. Tuy nhiên, làm sao tôi có thể làm thế. Hơn nữa, tôi cũng kh.ông muốn trở thành k.ẻ chi ly như anh trai vợ. Tôi muốn nhà vợ nhìn vào cách hành xử của tôi để tự thấy x.ấu hổ.

Tôi nghĩ, giàu có mà keo kiệt quá thì cũng kh.ông khiến người khác nể phục. Tôi làm như vậy có đúng kh.ông mọi người? Xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

theo K.G/Vietnamnet

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Mua ‘hải sản tươi ngon’ qua FB, trả tiền xong khui hàng thấy toàn… đá cục

– Trả tiền mua ghẹ tươi và cá mú xong, cả nhà anh Linh háo hức đợi, nhưng hàng nhận …