Trang chính Thế giới Bộ Ngoại giao T.Q tuyên bố trừng ph.ạt 11 cá nhân Mỹ

Bộ Ngoại giao T.Q tuyên bố trừng ph.ạt 11 cá nhân Mỹ

5 min read
Comments Off on Bộ Ngoại giao T.Q tuyên bố trừng ph.ạt 11 cá nhân Mỹ
0
145

– Ông Triệu Lập Kiên tuyên bố, b.ắt đầu từ hô.m nay (10/8), T.Q cũng sẽ trừng ph.ạt 11 cá nhân của Mỹ.

Trong một động thái được cho là nhằm đáp trả việc Mỹ trừng ph.ạt các quan chức chính quyền Trung ương và Đặc khu hành chính Hong Kong, hô.m nay (10/8), Bộ Ngoại giao T.Q cho biết, nước này sẽ trừng ph.ạt 11 cá nhân Mỹ.

bo ngoai giao trung quoc tuyen bo trung phat 11 ca nhan my hinh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao T.Q Triệu Lập Kiên.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao T.Q, người phát ngôn Triệu Lập Kiên cho biết, việc Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Mỹ viện lý do “phá hoại tự do Hong Kong” để trừng ph.ạt 11 quan chức chính quyền trung ương và đặc khu hành chính Hong Kong là h.ành v.i can thiệp th.ô b.ạo vào công việc nội bộ của T.Q, can thiệp vào vấn đề Hong Kong, v.i ph.ạm nghiêm trọng Luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của qu.an h.ệ quốc tế.

Ông Triệu Lập Kiên tuyên bố, b.ắt đầu từ hô.m nay (10/8), T.Q cũng sẽ trừng ph.ạt 11 cá nhân của Mỹ như Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Marco Rubio, Thượng nghị sỹ Ted Cruz… do có các các biểu hiện cực đoan về vấn đề Hong Kong.

Trước đó, hô.m 7/8 vừa qua, Mỹ đã áp các biện pháp trừng ph.ạt lên 11 quan chức của T.Q bao gồm Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam với lý do những người này đã góp vai trò trong việc “tước đi các quyền tự do chính trị” của Hong Kong. Được biết, những quan chức T.Q có tên trong dach sách trừng ph.ạt sẽ bị đóng băng mọi tài sản sở hữu tại Mỹ./.

PV/VOV

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ chính thức cấm ứng dụng WeChat và TikTok từ ngày 20.9

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cấm tải ứng dụng TikTok và WeChat của T.Q …