Trang chính Giáo dục Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu thẩm định nội dung gây b.ức x.úc trong SGK Tiếng Việt 1

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu thẩm định nội dung gây b.ức x.úc trong SGK Tiếng Việt 1

6 min read
Comments Off on Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu thẩm định nội dung gây b.ức x.úc trong SGK Tiếng Việt 1
1
937

Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị Hội đồng thẩm định rà soát, báo cáo các nội dung dư luận phản ánh về SGK Tiếng Việt lớp 1.

Một mẩu chuyện trong SGK Tiếng Việt lớp 1 được ch‌o kh.ông phù hợp.

Chiều tối 11/10, trước phản ánh của báo chí về việc SGK môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT ký công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung SGK môn Tiếng Việt lớp 1.

Công văn nêu rõ, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ th.ông 2018, Hội đồng quốc gia thẩm định SGK đã t.ổ ch.ức thẩm định SGK lớp 1. Căn cứ kết quả thẩm định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã phê duyệt 5 bộ SGK lớp 1 để các nhà trường lựa chọn, triển khai các hoạt động dạy học theo quy định.

Trong thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra, khảo sá‌t, nắm tình hình triển khai chương trình, SGK mới ở một số địa phương.

Kết quả kiểm tra ch‌o thấy, SGK lớp 1 đã được các nhà trường lựa chọn, t.ổ ch.ức dạy học bước đầu đáp ứng yêu cầu; học sinh lớp 1 được làm quen với phương pháp dạy học mới, hứng thú và tự tin trong học tập.

“Tuy nhiên, những ngày qua, trên các phương tiện truyền th.ông đại chúng đã có phản ánh về việc SGK môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp đối với học sinh lớp 1. Bộ GD&ĐT đề nghị Hội đồng rà soát, kiểm tra các nội dung báo chí nêu. Báo cáo của Hội đồng thẩm định gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 17/10”, công văn nêu rõ.

Nguồn:  vtc

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao với bảng liệt kê của cô giáo lớp 1 có hơn 20 hạng mục cần sắm, số tiền đóng gần 80 triệu đồng

Khoản tiền đầu năm học luôn là nỗi lo với biết bao nhiêu phụ huynh. Đầu năm học, cô giáo l…