Trang chính Thế giới Bọn t.ội ph.ạm d.ọa gi.ế.t tài xế lẫn g.ia đ.ình v.ụ 39 th.i th.ể ở Anh

Bọn t.ội ph.ạm d.ọa gi.ế.t tài xế lẫn g.ia đ.ình v.ụ 39 th.i th.ể ở Anh

12 min read
Comments Off on Bọn t.ội ph.ạm d.ọa gi.ế.t tài xế lẫn g.ia đ.ình v.ụ 39 th.i th.ể ở Anh
0
418

b.an quản lý nhà t.ù đã chuyển Harrison sang một phòng gi.am đ.ơn riêng tá.ch biệt với khu nhà gi.am đô.ng đúc ngay sau th.ô.ng tin t.ình b.áo đ.á.ng tin về mối đe d.ọa với t.ính m.ạng của Harrison.

Bọn t.ội ph.ạm d.ọa gi.ế.t tài xế lẫn g.ia đ.ình v.ụ 39 th.i th.ể ở Anh - Ảnh 1.Tài xế Eamon Harrison (bìa trái) – Ảnh chụp màn hình The t.imes

c.ảnh s.át đang đ.iều tr.a những lời đe d.ọa gi.ế.t ng.ười ngh.iêm trọng nhằm vào n.am tài xế trong v.ụ ph.át h.iện 39 th.i th.ể ở Anh và cá.c th.ành v.iên trong g.ia đ.ình của anh.

Trang Independent ngày 3-11 cho biết c.ảnh s.át Cộng hòa Ireland mới đây c.ảnh b.áo Eamon Harrison – tài xế thứ hai b.ị tr.uy t.ố với cáo b.uộc ngộ sát l.iên qu.an đến v.ụ ph.át h.iện 39 th.i th.ể trong c.ontainer ở Anh – rằng “có mối đe d.ọa đ.á.ng tin đối với t.ính m.ạng của anh ta”.

l.ực l.ượng c.ảnh s.át Cộng hòa Ireland (Gardai) đã đến thăm Harrison – đến từ Mayobridge, hạt Down, Bắc Ireland – tại nhà gi.am Cloverhill trong tuần trước để th.ô.ng báo với anh rằng họ đã nh.ận cá.c th.ô.ng tin t.ình b.áo đ.á.ng tin về mối đe d.ọa với t.ính m.ạng của Harrison.

b.an quản lý nhà t.ù đã chuyển Harrison sang một phòng gi.am đ.ơn riêng tá.ch biệt với khu nhà gi.am đô.ng đúc ngay sau th.ô.ng tin t.ình b.áo trên.

Ngoài Harrison, nhiều th.ành v.iên trong g.ia đ.ình của anh sống ở Bắc Ireland cũng b.ị đe d.ọa “ngh.iêm trọng”. l.ực l.ượng c.ảnh s.át Bắc Ireland (PSNI) được cho là đã t.iếp c.ận họ để đ.ề ngh.ị th.ận trọng về sự a.n t.oàn của m.ình.

Theo trang Irish Mirror, Gardai và PSNI đang ph.ối h.ợp đ.iều tr.a những lời đe d.ọa tới t.ính m.ạng nhằm vào Harrison và g.ia đ.ình của anh.

“Lời đe d.ọa b.ắt đ.ầu kể từ v.ụ ph.át h.iện 39 th.i th.ể cá.ch đây hơn 1 tuần và giờ l.eo th.ang sau những v.ụ b.ắt gi.ữ đ.ầu tiên. Chúng tôi đang nói đến một đ.ường d.ây đưa ng.ười nhập cư lậu trị giá nhiều triệu euro, do đó cá.c qu.an ch.ức xe.m những lời đe d.ọa này rất ngh.iêm trọng” – một ng.uồn t.in kh.ô.ng nêu tên cho biết.

ng.uồn t.in này nói thêm c.ảnh s.át đang quyết tâm tr.iệt ph.á đ.ường d.ây này. Trong khi đó, những tên đ.ầu sỏ đứng sau đang tìm cá.ch che gi.ấu hoạt đ.ộng phi pháp mang l.ại số tiền khổng lồ cho chúng.

Eamon Harrison (22 t.uổi) đã được đưa tới nhà gi.am Cloverhill ở Dublin, Cộng hòa Ireland hô.m 1-11. Anh b.ị b.ắt theo lệnh b.ắt gi.ữ châu Âu hô.m 30-10. t.òa á.n Dublin tr.uy t.ố k.ẻ tình ngh.i này 41 t.ội d.anh gồm ngộ sát 39 ng.ười, âm mưu tham gia b.uôn ng.ười và âm mưu h.ỗ tr.ợ nhập cư b.ất h.ợp ph.áp. Harrison đối mặt lệnh dẫn độ sang Anh vào cuối thá.ng này.

c.ảnh s.át cho biết Harrison là tài xế đã đưa c.ontainer đô.ng lạnh tới cảng Zeebrugge, Bỉ trước khi nó được chuyển bằng phà tới cảng Purfleet của Anh đêm 22-10. Tới sá.ng sớm 23-10, l.ực l.ượng ch.ức n.ăng ph.át h.iện 39 th.i th.ể trong c.ontainer đô.ng lạnh này ở hạt Ess.ex của Anh.

“Dù những b.ăng nh.óm này m.uốn lẩn tr.ốn trong bóng t.ối, tên của chúng vẫn đang được xì xào b.àn tá.n trong cộng đồng dân cư. Trong khi chúng đang đe d.ọa những g.ia đ.ình nhập cư lậu phải im lặng, mỗi ngày c.ảnh s.át đang xây dựng một bức tranh rõ hơn về hoạt đ.ộng của chúng” – một ng.uồn t.in cho hay.

Trước Harrison, một tài xế ng.ười Bắc Ireland khá.c là Maurice “Mo” Robinson đã b.ị b.ắt và tr.uy t.ố t.ội d.anh ngộ sát 39 ng.ười cùng cá.c cáo b.uộc khá.c. Robinson được cho là th.ành v.iên của một đ.ường d.ây b.uôn ng.ười toàn cầu, nhưng kh.ô.ng rõ có l.iên qu.an tới v.ụ ph.át h.iện 39 th.i th.ể hay kh.ô.ng.

c.ảnh s.át đang kêu gọi 2 ngh.i ph.ạm quan trọng là Ronan Hughes (40 t.uổi) – ng.ười thuê c.ontainer từ c.ô.ng ty Glob.al Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland hô.m 15-10 – và e.m tr.ai Christopher (34 t.uổi) tự th.ú.

https://tuoitre.vn/bon-toi-pham-doa-giet-tai-xe-lan-gia-dinh-vu-39-thi-the-o-anh-20191104001304421.htm

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

T.Q: 433 con sông vượt mức b.áo đ.ộng lũ

Theo số liệu mới nhất của Bộ Tài nguyên nước và Cục Quản lý khẩn cấp T.Q, 433 con sông ở n…