Trang chính Kinh doanh Bữa hải sản 85 triệu, khá.ch than trời, nhà hàng nói kh.ô.ng ‘chặt ch.ém’

Bữa hải sản 85 triệu, khá.ch than trời, nhà hàng nói kh.ô.ng ‘chặt ch.ém’

18 min read
Comments Off on Bữa hải sản 85 triệu, khá.ch than trời, nhà hàng nói kh.ô.ng ‘chặt ch.ém’
0
361

Xót xa vì chi tới hơn 85 triệu đồng cho 1 bữa ăn hải sản ở Đà Nẵng, thực khá.ch lên m.ạng than nhà hàng “chặt ch.ém” quá đà. Trong khi đó, quản lý nhà hàng nói kh.ô.ng có chuyện “chặt ch.ém” du khá.ch.

Câu chuyện hóa đ.ơn một bữa hải sản tới hơn 85 triệu đồng tại một nhà hàng ở Đà Nẵng đang g.ây xôn xao cộng đồng m.ạng.

Cụ thể, mới đây, một tài khoản FB có tên N.L.P đã chia sẻ hóa đ.ơn thanh toá.n tiền 1 bữa ăn hải sản trị giá tới 85 triệu đồng tại nhà hàng ở Đà Nẵng.

Bữa hải sản 85 triệu, khá.ch than trời, nhà hàng nói kh.ô.ng 'chặt ch.ém'Hình ảnh hóa đ.ơn hải sản hơn 85 triệu đồng g.ây xôn xao cộng đồng m.ạng.

Chủ tài khoản này than rằng nhà hàng kia đã quá “chặt ch.ém”, ăn từng ấy món mà tới tận 85 triệu đồng thì quả thật là giá “trên trời”. Đi kèm với hóa đ.ơn, ng.ười này khuyến cáo du khá.ch nên trá.nh xa nhà hàng này vì cho rằng l.ợi d.ụng khá.ch nước bạn sang chơi, anh em dẫn đi tiếp đón, mà tính tiền kiểu này.

Người này viết: “Cá.c anh đi du lịch Đà Nẵng nên trá.nh xa cái quá.n này, l.ợi d.ụng có khá.ch nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, kh.ô.ng có cái gì khá.c ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà kh.ô.ng kh.iếp s.ợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch n.ữa chứ”.

Hình ảnh được tài khoản N.L.P chia sẻ ch.o th.ấy, đoàn khá.ch này đã vào ăn tại một nhà hàng có tên Mỹ Hạnh ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Theo hóa đ.ơn, đoàn khá.ch ăn hết 5 kg tô.m hùm loại 4,4 triệu/1 kg, tổng là 22 triệu đồng; 2,6 kg tô.m tít với giá 2,3 triệu đồng/kg, tổng gần 6 triệu đồng; 11,2 kg tô.m tít loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/1kg, tổng 28 triệu  đồng. Đoàn khá.ch còn ăn 12 kg cá mú, giá mỗi kg là 700.000 đồng, tổng số tiền thanh tóa là 8,4 triệu đồng. Đoàn khá.ch cũng ăn 10 mực ống, giá 250.000 đồng/1kg. Ngoài ra, đoàn khá.ch còn ăn nhiều món khá.c ngh.êu, gà, sò lô.ng, thịt rang… với số lượng nhiều. Tổng số tiền phải trả cho bữa ăn là 85 triệu 300 nghìn đồng.

Ngay sau khi được đăng tải, b.ài viết trên đã thu hút sự chú ý do số tiền trong hóa đ.ơn cho 1 bữa ăn quá lớn. Dù tài khoản N.L.P. đã xoá b.ài đăng trên tường nhà m.ình, nhưng cộng đồng m.ạng đã nhanh tay chia sẻ l.ại khắp cá.c hội nh.óm. Rất nhiều bình luận trái chiều đã n.ổ ra trên m.ạng x.ã h.ội về hóa đ.ơn trên.

Bữa hải sản 85 triệu, khá.ch than trời, nhà hàng nói kh.ô.ng 'chặt ch.ém'Dân m.ạng bình luận về sự việc trên.

Nhiều ng.ười cho rằng hoá đ.ơn toàn tô.m hùm, hải sản, nhà hàng tính giá như vậy là khá hợp lý, kh.ô.ng đến mức chặt ch.ém. Giá tô.m tít và hải sản ở đây được niêm yết đúng thực tế, t.ùy vào kích thước và chất lượng. Nhiều ng.ười bình luận đoàn khá.ch ăn toàn hải sản như thế thì hết nhiều tiền là phải.

Tuy nhiên, một số ng.ười l.ại cho rằng có những món hải sản ở nhà hàng này đang tính giá đắt đỏ hơn so với mặt bằng chung… Chắc có lẽ khổ chủ cũng kh.ô.ng biết giá l.ại cao như vậy nên đã ăn quá nhiều.

Bữa hải sản 85 triệu, khá.ch than trời, nhà hàng nói kh.ô.ng 'chặt ch.ém'Tô.m hùm bô.ng loại lớn được nhà hàng niêm yết giá. (Ảnh: Người Lao Động)

Về v.ụ việc này, ngày 19/8, ô.ng Dương Hiển Thanh, quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh khẳng định trên báo Người Lao Động, nhà hàng có niêm yết giá hải sản đối với những món theo thời giá và kh.ô.ng có chuyện “chặt ch.ém” du khá.ch.

Ông Thanh cho biết đoàn khá.ch sử d.ụng cá.c món trong hóa đ.ơn có khoảng 50 ng.ười, hầu hết là ng.ười Lào. Họ là khá.ch quen của nhà hàng, t.ối 15/8, họ dẫn theo gia đình và có mời thêm một số khá.ch Việt Nam.

“Đây là đoàn khá.ch Lào đã ăn ở nhà hàng vài lần trong nhiều ngày du lịch ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, tôi thấy họ đến ăn rất vui vẻ và trò chuyện cùng nhân viên, kh.ô.ng biết ng.ười đăng hình trên FB là ai trong đoàn khá.ch đó”,  ô.ng Thanh nói trên Zing.

Lý giải vì sao 1 bữa ăn mà có giá tới 85 triệu, ô.ng Thanh cho biết trên Người Lao Động rằng: những món mà khá.ch gọi đều có giá đắt đỏ nhất nhà hàng. Trong đó, tô.m hùm bô.ng tự nhiên, nhà hàng niêm yết giá là 4,4 triệu đồng/1kg. Mỗi c.on tô.m hùm này cân n.ặng hơn 2 kg. Đoàn khá.ch trên gọi 2 c.on tô.m hùm loại này với cân n.ặng tổng cộng là 5 kg.

“Lúc thấy khá.ch gọi hơi nhiều món, nhân viên cũng đã nhắc nhở, s.ợ đoàn ăn kh.ô.ng hết nhưng đoàn khá.ch trên vẫn quyết gọi. Bình thường, đoàn này tới cũng hay gọi những loại hải sản đắt tiền nhưng nay đoàn đi đô.ng ng.ười hơn nên hóa đ.ơn lên đến 85 triệu. Nhưng chúng tôi bá.n đúng giá, có cân cho khá.ch xem chứ kh.ô.ng có gi.an l.ận gì cả”, ô.ng Thanh cho biết trên báo này.

Vị quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh cũng phủ nh.ận th.ô.ng tin đoàn khá.ch b.ị tính tiền chén bát vỡ như trong hóa đ.ơn. Theo đó, số tiền 200.000 đồng tiền chén bát là do khá.ch đ.ề ngh.ị nhà hàng phục v.ụ để họ đựng thức ăn mang về. “Nhà hàng kh.ô.ng hề tính tiền đối với những vật d.ụng như chén, bát, ly mà khá.ch sơ ý làm bể. Cái này là do khá.ch đ.ề ngh.ị nên nhà hàng tính vào giống như tiền cọc”, ô.ng Thanh cho biết trên báo NLĐ.

Còn về th.ô.ng tin chủ nhà hàng phản hồi hoá đ.ơn phải lên tới 90 triệu đồng do thiếu 4 triệu tiền cua trên m.ạng x.ã h.ội, ô.ng Thanh cho biết trên Dân trí rằng th.ô.ng tin chưa được kiểm chứng.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều doanh nghiệp, ngành hàng có thể đóng cửa vì dịch Covid-19

Các doanh nghiệp Việt Nam đang đứng trước ‘nguy cơ kép’ khi nguồn cung cho sản…