Trang chính Pháp luật Buộc Chánh án qu.an h.ệ với nữ kế toán tại phòng làm việc ‘nhường’ ghế chủ tọa xử án h.iếp d.âm

Buộc Chánh án qu.an h.ệ với nữ kế toán tại phòng làm việc ‘nhường’ ghế chủ tọa xử án h.iếp d.âm

7 min read
Comments Off on Buộc Chánh án qu.an h.ệ với nữ kế toán tại phòng làm việc ‘nhường’ ghế chủ tọa xử án h.iếp d.âm
1
240

Theo lịch, chiều ngày 13.12, ông Đinh Lâm Xướng, Chánh án TAND H.Minh Hóa, Quảng Bình – người qu.an h.ệ t.ình d.ục với nữ kế toán của tòa tại phòng làm việc và đang chờ kỷ luật, sẽ làm chủ tọa một v.ụ á.n h.iếp d.âm.

Tuy nhiên, đến phút chót, Chánh án Đinh Lâm Xướng phải đổi vị trí chủ tọa phiên tòa v.ụ á.n h.iếp d.âm này cho thẩm phán Trương Quốc Hoàn xét xử theo chỉ đạo của cấp trên.

TAND H.Minh Hóa, nơi xảy ra bê bối t.ình d.ục liên quan đến Chánh tòa /// Ảnh: Trương Quang NamTAND H.Minh Hóa, nơi xảy ra bê bối t.ình d.ục liên quan đến Chánh tòa

Trước đó, ngày 5.12, Chánh án Đinh Lâm Xướng ký ban hành lịch phiên tòa xét xử h.ình s.ự tháng 12 của TAND H.Minh Hóa. Theo đó, ông Xướng làm chủ tọa 4 phiên tòa; trong đó có 1 phiên tòa xét xử v.ụ á.n “h.iếp d.âm” mà bị cáo là Cao Viết Hùng vào chiều ngày 13.12. Ông Đinh Lâm Xướng đang dính bê bối “tình cảm” với bà Đ.T.K.C, kế toán của TAND H.Minh Hóa. Cụ thể, ông Xướng và bà C. qu.an h.ệ t.ình d.ục ngay tại phòng làm việc của cơ quan và bị quay video clip lại, clip này sau đó được chuyển đến các cơ quan chức năng.

Sau khi thẩm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Đinh Lâm Xướng là Huyện ủy viên và Bí thư Chi bộ. Còn bà C. bị c.ảnh c.áo về mặt Đảng. Các quyết định kỷ luật về mặt Đảng được ban hành trước ngày 5.12.

Trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Bình cho hay, tại thời điểm này, ông Đinh Lâm Xướng chưa bị kỷ luật về mặt chính quyền, nên vẫn là Chánh án; và ông là thẩm phán nên có thẩm quyền xét xử. Ngoài ra, tính chất hai vụ việc cũng khác nhau; một bên là h.iếp d.âm còn một bên qu.an h.ệ t.ình d.ục đồng thuận. Thế nhưng có những yếu tố tế nhị kh.ông hay nên đã chỉ đạo thay thế chủ tọa phiên tòa.

Cũng theo vị lãnh đạo này, dự kiến ngày 17.12 sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật TAND tỉnh để xử lý kỷ luật đối với ông Đinh Lâm Xướng, và dự kiến sẽ cách chức Chánh án. Sau đó đề nghị Chánh án TAND tối cao ra quyết định kỷ luật.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên vác đao đi “hỗn chiến” ở Đà Nẵng

Cho rằng em trai bị đ.ánh, nam thanh niên ở Đà Nẵng đã rủ đồng bọn mang theo đao, d.ao nhọ…