Trang chính Thời sự C á n b ộ CSCĐ nghẹn ngào chịu t a n g bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang

C á n b ộ CSCĐ nghẹn ngào chịu t a n g bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang

16 min read
Comments Off on C á n b ộ CSCĐ nghẹn ngào chịu t a n g bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang
0
233
Cán bộ CSCĐ nghẹn ngào chịu t a n g bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang

C-á-n b.ộ CSCĐ nghẹn ngào chịu t.a-n.g bố và bà nội nơi tâm dịch Bắc Giang


Sáng nay, 16/6, B.ộ Tư lệnh C.ả-n.h s.á-t cơ động (CSCĐ) phối hợp C-ô-n-g a-n tỉnh Bắc Giang t.ổ c.h.ứ-c bàn thờ vọng để Thượng úy Lê Nhữ Hoàng, c-á-n b.ộ Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung B.ộ được chịu t.a.n.g bà nội và bố.

Sao chép

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 20/5, Thượng úy Hoàng là một trong 220 CBCS của Trung đoàn lên đường tăng cường, hỗ trợ C-ô-n.g a-n tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch C.O.V-I.D—1-9.

Gần 1 tháng qua, anh đã xa gia đình, xa vợ con cùng đồng đội xông pha ở các chốt, ngăn ngừa dịch b.ệ-n.h lây lan, thực hiện những nhiệm vụ tuần tra, k.i-ể.m s-o-á-t nhằm bảo đảm ANTT nơi tâm dịch.


Thượng úy Lê Nhữ Hoàng chịu t-a.n-g bà nội và bố nơi tâm dịch Bắc Giang.

Khoảng 13h ngày15/6, Thượng úy Hoàng nhận được tin b-u-ồ.n nơi quê nhà Thanh Hóa, bà nội Lê Thị Mùi (95 tuổi) đã q.u-a đ.ờ-i do tuổi cao sức yếu. Do đang ở địa bàn có dịch b.ệ-n.h phức tạp nên anh đành nén đau thương, ở lại địa phương tiếp tục làm nhiệm vụ phòng, c-h-ố-n-g d-ị-c.h.

Tuy nhiên, n-ỗ.i đ.a.u chồng chất n-ỗ.i đ.a.u khi đến 19h30 cùng ngày, bố đồng chí là ông Lê Nhữ Hồng (64 tuổi), quê quán phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa trong quá trình nhập quan cho bà nội thì không may bị đột quỵ. Được người thân đưa đi cấp cứu nhưng b-ệ-n.h tình quá nặng nên ông đã trút hơi thở cuối cùng tại b-ệ-n.h viện tỉnh Thanh Hóa.

Thiếu tá Vũ Tiến Cường, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung B.ộ cho biết, ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã báo cáo xin ý kiến l.ã-n-h đ-ạ.o B.ộ Tư lệnh CSCĐ làm việc với C-ô-n-g a-n tỉnh Bắc Giang đề nghị cho đồng chí Hoàng được trở về quê nhà chịu t-a.n-g.

L.ã.n.h đ-ạ-o C-ô.n-g a.n tỉnh Bắc Giang đã đồng ý, tạo điều kiện để S-ở Y tế tiến hành test nhanh đạt kết quả â.m t.í.n-h, làm các thủ tục cho đồng chí về.

Tuy nhiên, qua làm việc với Trung tâm Y tế huyện Sầm Sơn và phường Trung Sơn, địa phương không đồng ý việc này do Thượng úy Lê Nhữ Hoàng đang làm nhiệm vụ tại tâm dịch.


Đồng đội bái vọng tiễn biệt người thân của Thượng úy Hoàng.

Chấp hành quy định tại quê nhà, một bàn thờ vọng tại chốt kiểm dịch ngã ba Thái Đào, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã được lập nên để đồng chí bái vọng, và đồng đội có thể chia sẻ nỗi mất mát to lớn này.

“Trước đó, dù biết tình hình bà nội tuổi cao sức yếu, Thượng úy Hoàng vẫn xung phong lên đường làm nhiệm vụ c-h.ố-n.g d.ị.c-h ở Bắc Giang. Tại tâm dịch, đồng chí rất năng n-ổ, chịu khó, tiên phong trong mọi việc.

Ngày hôm qua nghe tin bà nội mất, chúng tôi đã cạnh bên động viên Hoàng an tâm tư tưởng. Đồng chí cũng x-á-c định gạt n.ỗ-i đ.a-u để tiếp tục làm nhiệm vụ. Vậy mà đến tối lại nhận thêm tin dữ…”, Thiếu tá Vũ Tiến Cường nghẹn ngào.


CBCS C.ô.n.g a-n tỉnh Bắc Giang bái vọng c.h.i-a b.u-ồ.n với gia đình Thượng uý Lê Nhữ Hoàng

Thực sự chứng kiến sự mất mát quá lớn của đồng chí, đồng đội, các anh không kìm được cảm xúc.

Tại trụ s-ở Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung B.ộ ở Nghệ An, Đại tá Lê Anh Tuấn, Trung đoàn trưởng cho biết, trong điều kiện phòng, c.h-ố.n.g d.ị.c-h hiện nay đồng chí Hoàng không thể trở về chịu t-a.n-g 2 người thân cùng lúc, đơn vị đã cử một tổ công tác đang làm nhiệm vụ ứng trực tại Thanh Hóa về gia đình t-ổ c-h-ứ.c a-n t-á-n-g cho cả bà nội và bố đẻ đồng chí Hoàng.

Đồng thời, Đoàn công tác do Thượng tá Chu Đình Chiến, Phó Trung đoàn trưởng làm Trưởng đoàn đã thay mặt Ban Chỉ huy và CBCS c.ơ q-u.a-n Trung đoàn đến viếng, c-h-i.a b-u.ồ.n với gia đình. Ngoài việc chỉ đạo Tiểu đoàn ở Thanh Hóa phối hợp t.ổ c-h.ứ-c t.a.n-g lễ thì Trung đoàn cũng cử đoàn từ Nghệ An vào phúng viếng.


Chứng kiến nỗi mất mát quá lớn của đồng đội, CBCS Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung B-ộ không khỏi xót xa.

Đây là nghĩa cử đẹp, đầy nhân văn, chu đáo của Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung B-ộ nói riêng, B-ộ Tư lệnh CSCĐ và C.ô-n.g a-n tỉnh Bắc Giang nói chung nhằm sẻ chia với n.ỗ.i đ-a-u thương của gia đình, cũng như phần nào an ủi, động viên người cháu nội, người con trai đang tăng cường c-h.ố-n-g d-ị.c-h ở phương xa…

“Hoàng không về được, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thay Hoàng thực hiện bổn phận của một người con trai, một người cháu nội. Bởi hơn lúc nào hết, đây là lúc Hoàng và gia đình cần chúng tôi ở bên”, Đại tá Lê Anh Tuấn khẳng định.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước: “TP.HCM phải rút kinh nghiệm sâu sắc việc chậm giãn cách…”

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TP.HCM phải rút kinh nghiệm sâu sắc việc chậm giãn cá…