Trang chính Đời sống Ca sinh đôi “nhớ đời” của 9X Nghệ An, ᴛʜᴜốᴄ ᴛê chưa kịp ngấm bác sĩ đã “hạ dαo” ᴍổ, thề kh.ông bao giờ đẻ nữa!

Ca sinh đôi “nhớ đời” của 9X Nghệ An, ᴛʜᴜốᴄ ᴛê chưa kịp ngấm bác sĩ đã “hạ dαo” ᴍổ, thề kh.ông bao giờ đẻ nữa!

18 min read
Comments Off on Ca sinh đôi “nhớ đời” của 9X Nghệ An, ᴛʜᴜốᴄ ᴛê chưa kịp ngấm bác sĩ đã “hạ dαo” ᴍổ, thề kh.ông bao giờ đẻ nữa!
0
1,109

Vừa tiêm xong mũi gây tê tủy sống, bác sĩ đã ʀạᴄʜ ngay một đường khiến chị Huyền đau điếng người hét lên. Lúc này bác sĩ mới hỏi chị “Đã thấy tê chân chưa?”

Mang thai, sinh con luôn là hành trình tuyệt diệu và ngập tràn hạnh phúc với mỗi bà mẹ. Vậy nhưng phía sau đó cũng có kh.ông ít khó khăn mà chắc ch.ắn chỉ ai đã trải qua mới hiểu.

Sau 9 tháng 10 ngày thai nghén vất vả, mẹ lại bước vào ca vượt cạn đầy đớп đau dù sinh thường hay sinh ᴍổ. Như chị Trần Thanh Huyền (25 tuổi, hiện đang sống tại Nghệ An), đã hơn 2 tháng trôi qua từ ngày 2 con gái chào đời, chị vẫn á.m ả.nh mãi ca ᴍổ sinh đôi khiến chị run rẩy, thề kh.ông bao giờ đẻ nữa.

Chị Huyền bên 2 con gái sinh đôi.

Mang thai đôi ăn gì nôn nấy, người “gầy rộc” vì nghén

Sau khi kết h.ôn kh.ông bao lâu thì chị Huyền đã phát hiện m.ang b.ầu. Lần đầu siêu âm, bác sĩ nhận định chị mang thai đơn nhưng đến lần thứ 2 thì bác sĩ th.ông báo chị đang bầu đôi. Tin tức đó khiến cả gia đình vỡ òa trong hạnh phúc.

“Nghe kết quả từ bác sĩ mà hai vợ chồng vừa vui vừa xúc động. Mình hạnh phúc đến r.ơi n.ước m.ắ.t”, chị Huyền kể lại.

Mang thai đôi, chị Huyền gặp khá nhiều khó khăn, vất vả.

Tuy nhiên bên cạnh niềm hạnh phúc đó, thai kỳ với hai bé trong bụng cũng “hành” chị Huyền kh.ông ít. Giai đoạn đầu thai kỳ, chị nghén rất nặng, ngửi mùi gì hơi nồng một chút là nôn thốc nôn tháo đến xanh xao mặt mũi.

Cả 5 tháng đầu thai kỳ, chị Huyền kh.ông ăn uống được nhiều, kh.ông làm được việc gì và cũng chẳng tăng cân, người ngày càng gầy rộc đi. Sang đến tháng thứ 6, thứ 7 chị mới thấy đỡ nghén và thoải mái hơn.

Bàn chân sưng phù của chị Huyền trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Tuy nhiên, bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, chị lại phải đối mặt với những vấn đề khác. Chị kể lại: “Sang tháng thứ 8, mình b.ắt đầu cảm thấy đau khắp người, nhất là đau lưng. Chân bị phù nề, sưng to, nhấc nặng như tảng đá, lúc nào cũng cảm thấy khó thở.

Đặc biệt là hai bé trong bụng mẹ lại rất nghịch, buổi ngày ít đạp nhưng đến đêm là kh.ông cho mẹ ngủ, cứ huỳnh huỵch trong bụng. Trong tháng thứ 8, mình sơ ý cũng bị ng.ã hai lần, may mắn là đi khám bác sĩ bảo kh.ông sao”.

Ca sinh ᴍổ á.m ả.nh vì thuốc tê chưa ngấm, bác sĩ đã ʀạᴄʜ

Hành trình mang thai đã vất vả, ngày đi sinh của chị Huyền cũng thót tim kh.ông kém.

“Khi 2 bé được 36 tuần, đêm nằm ngủ, mình cứ thấy nước ri rỉ chảy ra một ít nhưng tưởng nhầm là rò tiểu. Buổi trưa hô.m sau ngủ dậy, mình đi vệ sinh thấy có một ít m.áu tươi, vội vàng hỏi cô em chồng (đã sinh 2 bé, có kinh nghiệm hơn). Nhận được lời khuyên bảo đi trạm xá khám ngay, mình liền m.ặc qu.ần áo vào và chuẩn bị đi. Nào ngờ đúng lúc ấy mưa to như trút nước, mình đành làm liều ở nhà, trong lòng cầu khẩn trời đất mong cho qua đêm nay kh.ông bị đau bụng”.

Ca sinh đau điếng người khiến chị Huyền vẫn còn á.m ả.nh đến bây giờ.

Sáng hô.m sau, chị Huyền lập tức vào bệnh viện huyện thăm khám, định nhập viện. Nhưng bác sĩ lại th.ông báo tình hình thai non, bị rỉ ối nên chị phải xuống bệnh viện tỉnh gấp. Nghe tin ấy mà chị Huyền khóc ròng vì lo lắng. Hai vợ chồng b.ắt taxi xuống viện tỉnh, làm xong mọi thủ tục, 3h30 phút chiều là chị nằm trên bàn ᴍổ, chuẩn bị sinh.

Vậy nhưng ca sinh của chị còn đầy bất ngờ. “Lúc đó mình sợ lắm, vì kh.ông nghĩ mình phải ᴍổ đâu. Nhưng sự việc đã rồi, đành phải chấp nhận. Bác sĩ tiêm mũi thuốc gây tê tủy sống, che rèm lại. Mình còn chưa định hình n.ổi, chưa chuẩn bị tâm lý xong xuôi thì bỗng nhiên bị ʀạᴄʜ ngang một phát đ.au điếng người. Mình hét lên sao đau thế, bác sĩ mới vội vàng hỏi lại đã thấy tê chân chưa. Hóa ra thuốc chưa ngấm vào người, mình đã bị ʀạᴄʜ”, bà mẹ trẻ nhớ lại.

Hai bé Bảo Anh và Bảo An chào đời ở tuần 36, nặng lần lượt 2,4kg và 2,2kg.

Một lát sau, chị Thanh Huyền mới thấy từ từ tê chân và mắt nhắm lại kh.ông mở ra được nữa, cứ thế lịm dần đi. Trong cơn mê man, chị chỉ nghe tiếng dασ kéo leng keng bên tai.

“Một lát sau, chị y tá vỗ vào vai mình, bảo: “Hai bé đây em nhé!”. Mình chỉ thấy loáng thoáng hai con xong lại lịm đi. ᴍổ xong, mình được chuyển ra phòng hồi sức nằm 3 tiếng sau mới về phòng gặp con. Nhìn hai con khóc, mình cũng khóc luôn. Cảm xúc thật lẫn lộn”, chị Huyền kể tiếp.

Nhìn 2 con đáng yêu, khỏe mạnh, chị Huyền cảm thấy thai kỳ vất vả hay ca sinh đau đớп đều hoàn toàn đáng giá.

Sau sinh 8 tiếng, chị Huyền mới được ăn cháo. Chị chia sẻ lúc đó đòi cồn cào ruột gan đến mức tưởng như ăn được một lúc 5 bát phở. Đến ngày thứ 2, khi thuốc giảm đau tan hết cũng là lúc chị run rẩy vì đau vết ᴍổ. Nhìn trong phòng, ai cũng nhăn mặt da vàng vì vừa thiếu m.áu vừa nhăn nhó.

Đó cũng là lúc chị Huyền thầm thề trong lòng rằng sẽ kh.ông bao giờ đẻ nữa vì quá đau. Vậy nhưng giờ đây, khi nhìn 2 con gái đáng yêu, khỏe mạnh lớn lên từng ngày, chị lại cảm thấy những cơn đau mình từng chịu đựng đều đáng giá.

theo Minh An – Ảnh NVCC/Eva.vn

nguồn: https://eva.vn/ba-bau/ca-sinh-doi-nho-doi-cua-me-nghe-an-thuoc-te-chua-kip-ngam-bac-si-da-ha-dασ-mo-c85a371494.html

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bốc ngẫu nhiên trúng biển “пgũ qυý 5”, chủ xe Visioп báɴ lại với giá “ᴋʜủɴɢ”

Sau khi bốc được biển “ngũ quý 5”, chủ nhân của chiếc xe Honda Vision đã bán lại với giá h…