Trang chính Thế giới Căn cứ bị san phẳng trong cuộc không kích của Mỹ

Căn cứ bị san phẳng trong cuộc không kích của Mỹ

7 min read
Comments Off on Căn cứ bị san phẳng trong cuộc không kích của Mỹ
0
19

Ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ của dân quân ở Iraq, có liên kết với Iran, đã bị san phẳng sau cuộc không kích đầu tiên của Mỹ dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Ảnh vệ tinh do Maxar Technologies, một công ty cung cấp dịch vụ ảnh vệ tinh thương mại ở Mỹ đã cho thấy những thiệt hại sau cuộc không kích đầu tiên của Mỹ dưới thời chính quyền mới, CNN đưa tin ngày 27/2.

Sao chép

Căn cứ của lực lượng Kata’ib Hezbollah và Kata’ib Sayyid Al-Shuhada, có liên kết với Iran, chỉ cách biên giới Iraq hơn 300 m. Khu phức hợp này có khoảng 10 tòa nhà lớn nhỏ. Ảnh chụp sau cuộc không kích đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, cho thấy khu vực này đã bị san phẳng.

Hiện chưa rõ bao nhiêu tay súng đã thiệt mạng trong cuộc không kích, nhưng Kata’ib Hezbollah chỉ thừa nhận một người chết. Lầu Năm Góc nói rằng một số người đã thiệt mạng, nhưng không đưa ra con số chi tiết. Một số nguồn tin khác nói khoảng 17-22 người chết.

My khong kich Iraq anh 1
My khong kich Iraq anh 2

Ảnh vệ tinh khu phức hợp của dân quân ở biên giới Iraq trước và sau cuộc không kích của Mỹ. Ảnh:
Maxar Technologies.

Lầu Năm Góc cho biết cuộc không kích vào căn cứ của lực lượng dân quân thân Iran nhằm đáp trả đợt tấn công bằng rocket vào căn cứ của Mỹ và liên quân ở Iraq. Hôm 15/2, một loạt rocket đã rơi xuống khuôn viên sân bay quốc tế Erbil, tỉnh Kurdistan, Iraq giết chết một nhà thầu quân sự, làm bị thương một nhân viên Mỹ và thường dân Iraq.

Một quan chức Lầu Năm Góc nói với CNN rằng tổ hợp mà họ vừa không kích không liên quan đến cuộc tấn công bằng rocket trước đó. Nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin nói ông tin khu vực này được sử dụng bởi phiến quân thường xuyên tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq.

Cuộc không kích hôm 26/2 là hành động quân sự đầu tiên của chính quyền mới, cũng là chính quyền thứ 7 liên tiếp của Mỹ sử dụng vũ lực ở Trung Đông.

Nguồn: https://zingnews.vn/can-cu-bi-san-phang-trong-cuoc-khong-kich-cua-my-post1188105.html

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ thăm Afghanistan không báo trước

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có chuyến thăm không báo trước tới Afghanistan vào ngày …