Trang chính Giải trí Căn nhà cũ nát và chuyện ít biết về gia đình nghệ sĩ Hoài Linh

Căn nhà cũ nát và chuyện ít biết về gia đình nghệ sĩ Hoài Linh

12 min read
Comments Off on Căn nhà cũ nát và chuyện ít biết về gia đình nghệ sĩ Hoài Linh
0
104

Dù trải qua những ngày tháng cơ cực nhưng gia đình Hoài Linh – Dương Triệu Vũ vẫn luôn yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau.

Tuổi thơ cơ cực

Hoài Linh tên thật là Võ Nguyễn Hoài Linh, sinh năm 1969 tại Cam Đức – Cam Ranh – Khánh Hoà. Nói về quê hương, Hoài Linh kể: “Tôi sinh ra nơi miền thùy dương cát trắng quanh năm nắng gió khô cằn”.

Tuổi thơ lớn lên ở vùng biển với mùi cá, mùi muối đã in sâu vào tâm trí của nam danh hài. Bởi vậy sau này, dù đã công thành danh toại, Hoài Linh vẫn chỉ thích ăn cơm với cá khô – món ăn мคหg đầy hương vị quê hương, nơi ch.ôn rau cắт rốn.

Anh tâm sự: “Quê tôi là quê biển, nên ngày xưa thường gánh muối để phụ giúp gia đình. Bây giờ lớn lên, sống xa quê nhưng lại thèm mùi biển. Vậy nên mỗi khi về quê là đều mua cá khô để ăn”.

Mới đây, trong một chuyến về thăm quê đầu năm 2020, Dương Triệu Vũ (em út trong gia đình của Hoài Linh) đã tìm lại được căn nhà cấp 4 ọp ẹp khi xưa – sau rất nhiều thời gian, công sức.

Hình ảnh căn nhà cũ nát vì gió sương bị bỏ hoang khiến Dương Triệu Vũ bồi hồi xúc động. Anh nhớ lại nơi bậc hiên từng ngồi đọc sách, nhớ lại tiếng mắng mỏ của “anh Bốn” Hoài Linh mỗi khi em út nghịch ngợm.

Căn nhà cấp 4 cũ nát nơi đại gia đình Hoài Linh từng sinh sống nhiều năm

Mẹ Hoài Linh từng có những năm tháng thanh xuân cơ cực nuôi các con kh.ôn lớn

6 anh chị em trong gia đình Hoài Linh khi còn nhỏ

Và khi đã trưởng thành

6 anh chị em chưa từng gây łộn, giành đồ chơi, giành tiền của nhau

Sau khi sang Mỹ, cuộc sống gia đình Hoài Linh dần khấm khá lên. Tuy nhiên do mưu sinh, mỗi người một nơi nên ít có thời gian gặp nhau.

Trong số 6 anh chị em Hoài Linh, chỉ có anh và cậu em út Dương Triệu Vũ làm nghệ thuật. Hiện tại, Dương Triệu Vũ và Hoài Linh sinh sống ở Việt Nam còn bố mẹ và các anh chị em còn lại thì vẫn định cư bên Mỹ.

Dù trải qua rất nhiều cơ cực vất vả nhưng gia đình Hoài Linh vẫn luôn đầm ấm, hanh phúc. Hơn 50 năm chung sống với nhau, bố mẹ Hoài Linh chưa bao giờ gây łộn, nói hỗn hay giận hờn nhau.

Nhìn gương của bố mẹ ứng xử, các anh chị em trong gia đình Hoài Linh cũng kh.ông bao giờ gây łộn, giành đồ chơi hay tiền của nhau. Mỗi người một tính một nết nhưng luôn yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau.

Mấy năm trở lại đây, cứ đến tháng 12, Hoài Linh lại đón bố mẹ về Việt Nam. Sau khi mừng sinh nhật anh, bố mẹ ở lại ăn Tết Nguyên đáห rồi mới trở về Mỹ.

Nhắc về gia đình của mình, Hoài Linh xúc động kể: “Tôi may mắn sinh ra trong gia đình sống tình cảm, quan trọng yếu tố tinh thần. Từ khi tôi lớn lên, biết nhận thức thì bố mẹ, anh chị em tôi chưa bao giờ nặng lời với nhau.

Bà ngoại tôi thường nhặt xươหg cá cho bà nội khi bà nội bị lòa. Phải ra đời sớm để к¡ếм sống nhưng tôi vẫn giữ được mình là nhờ nếp nhà đã giữ tôi lại“.

Dương Triệu Vũ cũng từng tâm sự: “Bao nhiêu năm rồi mấy anh chị em mới tụ tập đầy đủ. Tấm hình này nói lên sự đoàn kết và tình yêu của gia đình luôn hiện hữu trong cuộc sống. Điều này giúp mọi người có thể vững bước hơn trên đường đời vì biết lúc nào cũng có nơi dừng chân an toàn nhất, và tình thương tuỵệt đối nhất“.

 Ý An

https://soha.vn/can-nha-cu-nat-va-chuyen-it-biet-ve-gia-dinh-hoai-linh-duong-trieu-vu-20200713131156002.htm

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Pha Lê gay gắt về ca t.ử v.ong đầu tiên tại Việt Nam do Covid 19: Nên h.oảng l.oạn mới bớt chủ quan

Nữ ca sĩ cho rằng, chính vì sự chủ quan của người dân nên mới dẫn đến việc dịch bệnh bùng …