Trang chính Thế giới Ch.á.y trên máy b.ay chở thủ t.ướng Nh.ật đi họp ASEAN

Ch.á.y trên máy b.ay chở thủ t.ướng Nh.ật đi họp ASEAN

6 min read
Comments Off on Ch.á.y trên máy b.ay chở thủ t.ướng Nh.ật đi họp ASEAN
0
150

 – Chiếc máy b.ay của chính phủ Nhật Bản chở Thủ tướng Shinzo Abe đã gặp hoả hoạn trong khu vực phòng bếp khi tới Thái Lan chiều 3-11.

Theo báo The Japan t.imes, một lò nướng nằm gần đuôi máy b.ay đã b.ốc ch.áy nhưng nhanh ch.óng được chuyển ra ngoài. May mắn kh.ô.ng có ng.ười nào b.ị th.ương.

ng.ọn l.ửa b.ốc lên khi cá.c th.ành v.iên Ph.i h.ành đ.oàn đang chuẩn b.ị bữa ăn và b.ị dập tắt ngay lập tức. Khi ấy, máy b.ay vừa cất cá.nh được 1 giờ. Khoảng 10 phút sau s.ự c.ố, một th.ô.ng báo cho biết tình hình đã được k.iểm s.oát, kh.ô.ng ph.át h.iện kh.ói hay mùi, báo The Asahi Shimbun đưa tin.

Máy b.ay chở thủ tướng Nhật b.ốc ch.áy - Ảnh 1.

Chiếc Boeing 777-300E đi vào phục v.ụ từ hồi thá.ng 4 năm nay. Ảnh: JASDF

Máy b.ay chở thủ tướng Nhật b.ốc ch.áy - Ảnh 2.

Ông Abe trước khi khởi hành tới Thái Lan hô.m 3-11. Ảnh: Kyodo News

Chiếc Boeing 777-300ER rời sân b.ay quốc tế Haneda ở thủ đô Tokyo – Nhật Bản vào 13 giờ 41 phút ngày 3-11 (giờ địa phương). Nó khởi hành tới Thái Lan, nơi ô.ng Abe chuẩn b.ị tham dự cá.c cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Cá.c quốc gia Đô.ng n.am Á (ASEAN).

Ngoài ô.ng Abe, máy b.ay còn chở cá.c qu.an ch.ức chính phủ Nhật Bản và đội ngũ ph.óng viên. v.ụ hoả hoạn nhỏ kh.ô.ng làm lịch trình của ô.ng Abe thay đổi. Khi được truyền th.ô.ng l.iên l.ạc, văn phòng Thủ tướng và Bộ Quốc phòng Nhật Bản kh.ô.ng x.á.c nh.ận s.ự c.ố kể trên.

Được biết chiếc Boeing 777-300E đi vào phục v.ụ từ hồi thá.ng 4 năm nay, do Kh.ô.ng quân thuộc l.ực l.ượng Phòng vệ Nhật Bản (JASDF) vận hành để thay thế cho máy b.ay của chính phủ trước đó, một chiếc Boeing 747.

(Theo The Japan t.imes, The Asahi Shimbun, Kyodo News)

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

T.Q: 433 con sông vượt mức b.áo đ.ộng lũ

Theo số liệu mới nhất của Bộ Tài nguyên nước và Cục Quản lý khẩn cấp T.Q, 433 con sông ở n…