Trang chính Pháp luật Chỉ với hơn nửa số n.ạn nh.ân, Nguyễn Thái Luyện đã “hốt” 1.800 tỉ đồng

Chỉ với hơn nửa số n.ạn nh.ân, Nguyễn Thái Luyện đã “hốt” 1.800 tỉ đồng

7 min read
Comments Off on Chỉ với hơn nửa số n.ạn nh.ân, Nguyễn Thái Luyện đã “hốt” 1.800 tỉ đồng
0
271

– Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vẫn đang tiếp tục kêu gọi n.ạn nh.ân mua dự án của Alibaba làm đơn t.ố c.áo để đảm bảo quyền lợi.

Ngày 26-2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đến nay sau hơn 5 tháng đ.iều tr.a v.ụ á.n CEO Alibaba lNguyễn Thái Luyện l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản thì chỉ có hơn 3300 người (khoảng hơn nửa số n.ạn nh.ân thực) đến làm đơn t.ố c.áo h.ành v.i, th.ủ đ.oạn, mánh lới của Công ty CP Địa ốc Alibaba. Theo thống kê, trong số 3300 người này thì họ khai báo bị lừa với số tiền hơn 1.800 tỉ đồng.

Công an TP HCM kêu gọi người dân phải hợp tác với cơ quan đ.iều tr.a để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp sau này.

Chỉ với hơn nửa số n.ạn nh.ân,  Nguyễn Thái Luyện đã hốt 1.800 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thái Luyện

Công an TP HCM x.ác định Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, ch.ủ t.ịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, em trai Luyện, Tổng Giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba) lập ra Công ty CP Địa ốc Alibaba với quy mô hơn 2.600 nhân viên. Anh em Luyện đã t.ổ ch.ức thu mua số lượng lớn đất nông nghiệp – lên đến 600 ha, rồi giao cho các cá nhân đứng tên, vẽ ra 40 dự án “ma”.

Chỉ với hơn nửa số n.ạn nh.ân,  Nguyễn Thái Luyện đã hốt 1.800 tỉ đồng - Ảnh 2.

Công an thu giữ nhiều tài liệu

Cụ thể, anh em Luyện lập 29 dự án ở Đồng Nai, 9 dự án ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và 2 dự án ở Bình Thuận. Lãnh đạo các tỉnh này khẳng định chưa ban hành bất cứ quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty Alibaba làm dự án nhưng các đ.ối t.ượng vẫn lên mạng quảng cáo sai sự thật để bán đất nền.

Đến nay, Công an TP HCM x.ác định anh em Nguyễn Văn Luyện đã ký hợp đồng bán đất cho hơn 6.700 người, thu về 2.650 tỉ đồng.

Sau khi v.ụ á.n xảy ra, Công an TP HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh b.ắt để tạm giam Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và Nguyễn Thái Lực (em trai Luyện, Giám đốc Công ty Địa ốc Xanh (trụ sở tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo NLĐO

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Thái Lan công bố lệnh giới nghiêm toàn quốc do dịch COVID-19

Trong phát biểu trên truyền hình chiều 2/4, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ban bố…