Trang chính Thời sự Chiến sĩ 20 tuổi h.y s.inh khi cứu vớt đồng đội bị đuối nước

Chiến sĩ 20 tuổi h.y s.inh khi cứu vớt đồng đội bị đuối nước

7 min read
Comments Off on Chiến sĩ 20 tuổi h.y s.inh khi cứu vớt đồng đội bị đuối nước
0
217

Khi thấy đồng đội trượt ng.ã xuống sông Thao, kh.ông một chút đắn đo, chiến sĩ Đoàn Tiến Duy đã lao mình xuống cứu vớt đồng đội thoát nạn nhưng vì đuối sức và dòng nước đang chảy xiết, Duy bị cuốn trôi và mãi mãi ra đi khi tuổi đời vừa tròn 20.

Chiến sĩ 20 tuổi h.y s.inh khi cứu vớt đồng đội bị đuối nước - Ảnh 1.

Ngày 15/10, chiến sĩ Đoàn Tiến Duy (SN 2000, quê quán xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) là chiến sĩ thuộc Quân khu 3 cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mục tiêu tại trường b.ắn quốc gia TB1 tại xã Kim Sơn (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang).

Trên đường trở về, khi thấy đồng đội trượt ng.ã xuống sông Thao, kh.ông một chút đắn đo, chiến sĩ Duy đã lao mình xuống dòng nước cứu thoát đồng đội. Tuy nhiên, do đuối sức Duy đã bị dòng nước đang chảy xiết cuốn trôi.

Ngay sau đó, lãnh đạo chỉ huy đơn vị đã huy động gần 600 cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn phối hợp với lực lượng cứu hộ tỉnh Bắc Giang triển khai các biện pháp tìm kiếm Đoàn Tiến Duy. th.i th.ể hạ sĩ Đoàn Tiến Duy đã được lực lượng cứu hộ t.ìm th.ấy vào 6h ngày 17/10.

Chiến sĩ 20 tuổi h.y s.inh khi cứu vớt đồng đội bị đuối nước - Ảnh 2.

Chiến sĩ trẻ tuổi h.y s.inh khi cứu vớt đồng đội bị đuối nước

Được biết gia đình chiến sĩ Đoàn Tiến Duy là gia đình thuần nông tại xã Tam Đa và có hoàn cảnh khó khăn khi cha mất sớm. Sau khi vừa tốt nghiệp THPT, được sự động viên của gia đình, Duy đã lên đường nhập ngũ vào tháng 2/2019 với mong muốn đóng góp sức trẻ để bảo vệ Tổ quốc.

Đến sáng 18/10, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, Quân khu 3 cùng Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) phối hợp với chính quyền xã Tam Đa đã làm lễ tiễn đưa hạ sĩ Đoàn Tiến Duy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chiến sĩ 20 tuổi h.y s.inh khi cứu vớt đồng đội bị đuối nước - Ảnh 3.

Ra đi khi tuổi đời vừa tròn 20, Đoàn Tiến Duy đã để lại sự tiếc nuối vô hạn cho gia đình và đồng đội

Cũng trong sáng 18/10, anh Đào Phú Thùy Dương – Bí thư Thành đoàn, ch.ủ t.ịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hải Phòng đã đến viếng và thăm hỏi động viên gia đình chiến sĩ Đoàn Tiến Duy.

Theo Tiền Phong

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

“Đi trên đường thấy cứ 3 xe thì có 1 xe chở hàng hóa cứu trợ…”

Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác kh…