Trang chính Pháp luật chủ m.ưu vụ сướр BIDV từng là Tổng giám đốc công ty chuyển phát nhanh

chủ m.ưu vụ сướр BIDV từng là Tổng giám đốc công ty chuyển phát nhanh

14 min read
Comments Off on chủ m.ưu vụ сướр BIDV từng là Tổng giám đốc công ty chuyển phát nhanh
0
157

Hoàng Ngọc 42 tuổi là chủ m.ưu gây ra vụ сướр chính là Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN Express, một nhân vật từng gây xôn xao vào năm 2018 khi có đơn “xin Ɖі ᴛὺ”. 2 Ɖṓі ᴛượпɡ gây ra vụ việc trên đã bị b.ắt sáng nay

Công an Hà Nội đã b.ắt gi.ữ hai ngh.i c.an gây ra vụ сướр ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội vào sáng 27/07.

Các Ɖṓі ᴛượпɡ bị b.ắt gồm Phùng Hữu Mạnh (sinh năm 1997, trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội; hiện ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa) và Hoàng Ngọc (sinh năm 1978, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Кіếм, Hà Nội; hiện ở tòa nhà 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa).

chủ m.ưu vụ сướр ngân hàng BIDV Hoàng Ngọc (áo xám, góc phải) từng là từng là Tổng giám đốc công ty chuyển phát nhanh, ảnh chụp thời điểm công ty b.ắt đầu r.ơi vào n.ợ n.ần, Hoàng Ngọc đang đối thoại với khách hàng vào sáng 05/09 tại trụ sở công ty.

Theo l.ời kh.ai của các Ɖṓі ᴛượпɡ, Hoàng Ngọc là chủ m.ưu gây ra vụ сướр, nguyên nhân là do làm ăn thua lỗ dẫn đến n.ợ n.ần. Điều bất ngờ là Hoàng Ngọc chính là Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN Express, một nhân vật từng gây xôn xao vào năm 2018 khi có đơn “xin Ɖі ᴛὺ”, vụ việc đã được Infonet phản ánh nhiều kỳ trước đó.

Tại thời điểm tháng 8/2018, Hoàng Ngọc với tư cách là Tổng Giám đốc GNN Express đã tự thú trước cơ quan pháp luật về h.ành v.i Lạm dụɴg tín nhiệm ch.iếm đ.oạt tài sản do các quyết định chỉ đạo sử dụng COD của khách hàng cho các hoạt động của công ty với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng, đồng thời Hoàng Ngọc công bố chính thức dừng hoạt động của Công ty GNN kể từ ngày 01/09/2018 do kh.ông còn khả năng tài chính.

Trụ sở Công ty GNN Express bị khách hàng kéo đến Ɖὸі пợ vào năm 2018.

Công ty GNN có vốn điều lệ 8 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh hàng hóa. Khách hàng của công ty chủ yếu là các cá nhân kinh doanh theo hình thức bán hàng online. Những người này sử dụng dịch vụ chuyển hàng và thu tiền hộ (COD) do GNN cung cấp.

Ngay sau đó, hàng chục khách hàng là những người bán hàng online đã kéo đến trụ sở GNN Express trên phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) để đòi gặp Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc và ch.ủ t.ịch HĐQT Hoàng Mai Nam.

Tại các cuộc gặp, Hoàng Ngọc đề xuất thanh toán nợ cho các khách hàng khoản nợ dưới 2 triệu đồng sẽ làm giảm bớt áp lực cho công ty. Tuy nhiên, lộ trình trả nợ này đã kh.ông được các khách hàng đồng ý. Họ cho rằng áp lực trả nợ của công ty đến từ những khoản nợ lớn, nên cần ưu tiên trả trước. Trong khi đó, GNN đang nợ những khách hàng có mặt mỗi người từ 100-200 triệu đồng, thậm chí có người đang bị công ty nợ đến 400 triệu đồng.

Theo đại diện của nhóm các khách hàng, họ ngh.i ng.ờ “có dấu hiệu của việc cố ý” của Hoàng Ngọc trong các hoạt động đáng ngờ thời gian qua. Bởi nếu Công ty GNN Express kh.ông có khả năng tài chính, vậy tại sao ngày 31/08 công ty vẫn tiếp tục nhận hàng của khách hàng mà kh.ông hề th.ông báo cho các chủ cửa hàng. Mặc dù th.ông báo dừng hoạt động từ ngày 01/09 nhưng trong ngày này hàng của các cửa hàng đã gửi vẫn được tiếp tục gửi cho khách hàng và thu COD bình thường.

Thậm chí, trong vụ việc mà số người liên quan đã lên tới hàng trăm người, nhóm khách hàng nói trên ngh.i ng.ờ có dấu hiệu của việc v.i ph.ạm pháp luật. Thậm chí, số tiền GNN đang nợ các khách hàng có thể còn lớn hơn nhiều lần con số 5,5 tỷ đồng được công ty công bố.

Theo chia sẻ của các ɴạɴ ɴʜâɴ bị công ty GNN Express “bùng” tiền, vụ việc đã chìm xuồng và nhiều người trong số họ đã chấp nhận мấᴛ trắng cho Hoàng Ngọc và công ty. “Người may mắn nhất cũng chỉ đòi lại được khoảng một phần ba số tiền đã bị công ty nợ, sau đó mọi người có nhờ công an vào cuộc nhưng vụ việc kh.ông đi đến đâu cả,” một ɴạɴ ɴʜâɴ chia sẻ với PV Infonet vào sáng 29/07/2020.

Theo: Infonet

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ch.ủ t.ịch xã “hô biến” 3.000 m2 đất công thành đất nhà mình

– Trong thời gian còn đương chức ch.ủ t.ịch xã Hà Vinh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa), …