Trang chính Pháp luật ch.ủ t.ịch huyện đưa C.ục tr.ưởng dỏm gặp… giám đốc công an

ch.ủ t.ịch huyện đưa C.ục tr.ưởng dỏm gặp… giám đốc công an

12 min read
Comments Off on ch.ủ t.ịch huyện đưa C.ục tr.ưởng dỏm gặp… giám đốc công an
0
256

Chiều 14-2, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Đắk cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và b.ắt tạm giam đối với Đào Thanh Tâm (SN 1976; ngụ quận 5, TP HCM) để đ.iều tr.a về h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản.

Theo kết quả đ.iều tr.a ban đầu, ngày 2-2, đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Lúc này, một phụ nữ tự xưng là đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền C.ục tr.ưởng Cục Tình báo (Bộ Công an), đi cùng ông Y Bang Hđoh, ch.ủ t.ịch UBND huyện Lắk, đến chào hỏi đại tá Lê Văn Tuyến. Nhận thấy người này có dấu hiệu gi.ả m.ạo cấp bậc, chức vụ, đại tá Tuyến chỉ đạo Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự phối hợp với Công an huyện Lắk x.ác minh.

Lực lượng công an đã làm rõ người này tên thật là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Y Bang Hđoh, ch.ủ t.ịch UBND huyện Lắk, cho hay cuối năm 2019, khi một người dân rủ đi nhậu, ông gặp và quen bà Tâm. Bà Tâm tự giới thiệu là quyền C.ục tr.ưởng Cục Tình báo, muốn tìm dự án xây dựng du lịch ở huyện Lắk.

ch.ủ t.ịch huyện đưa C.ục tr.ưởng dỏm gặp... giám đốc công an - Ảnh 1.

Đối tượng Đào Thanh Tâm tại cơ quan công an

Sáng 2-2, bà Tâm gọi ông Y Bang đi ăn sáng và uống cà phê. Trong lúc này, một cán bộ công an huyện nói hô.m nay có giám đốc công an tỉnh xuống làm việc, trưa nay mời ông Y Bang qua ăn cơm với đoàn. “Nghe vậy, tôi nói là trưa nay có việc rồi, có mấy anh em ở Cục Tình báo từ Hà Nội vào thì đồng chí công an huyện nói vậy mời toàn bộ qua dùng cơm luôn” – ông Y Bang kể lại.

Đến trưa, ông cùng bà Tâm qua ăn cơm. Lúc này, bà Tâm tới tự giới thiệu với đại tá Lê Văn Tuyến mình là quyền C.ục tr.ưởng Cục Tình báo. “Họ nói họ là C.ục tr.ưởng Cục Tình báo, mình là lãnh đạo địa phương kh.ông nói chuyện, kh.ông tiếp cận sao được. Tôi chỉ nghĩ đơn giản thế thôi chứ tôi kh.ông có nghiệp vụ nên cũng kh.ông dám khai thác giấy tờ người ta” – ông Y Bang chia sẻ thêm.

Một lãnh đạo Huyện ủy Lắk cho biết đã nắm vụ việc. “Ông Y Bang kh.ông biết bà Tâm giả danh, cũng chưa làm việc, chưa gây ra hậu quả gì nên Huyện ủy kh.ông yêu cầu báo cáo” – vị này nói.

Trao đổi với phóng viên, anh Hoàng Minh Q. (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết trong quá trình mua bán đất, anh đã bị l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt hơn 5,1 tỉ đồng. Đầu năm 2018, bà Trần Thị C. (mẹ anh) quen bà Tâm (lúc này tự xưng tên Vân, C.ục tr.ưởng Cục An ninh Tây Bắc – Bộ Công an). Bà Vân hứa sẽ đòi lại số tiền mà anh Q. bị ch.iếm đ.oạt và yêu cầu mẹ anh Q. chuyển 300 triệu đồng vào số tài khoản của “trợ lý C.ục tr.ưởng” để chi phí cho các lãnh đạo. Ngày 5 và ngày 6-12-2018, bà C. đã chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của bà Vân 300 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, bà Vân kh.ông giúp gì cho anh Q. và cũng kh.ông trả lại tiền.

“Trong hội từ thiện, ai cũng nghĩ bà ấy là C.ục tr.ưởng Cục An ninh Tây Bắc. Những th.ành v.iên trong hội ở các tỉnh ra Hà Nội thì bà ấy sẽ dẫn đoàn tiếp đón ở những chỗ sang trọng. Có th.ành v.iên trong hội mới gặp bà ấy 1 lần nhưng khi nhà có đám t.ang, bà ấy cũng gửi tiền phúng điếu” – anh Q. cho biết thêm.

Theo Người Lao Động 

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Đăk Lăk: Bé gái bị cha ruột h.ãm h.iếp gần ch.ết trên chiếc chiếu đẫm m.áu

Làm xong chuyện đồi bại, người bố vội lấy viên thuốc hạ sốt cho con uống, hy vọng sẽ giảm …