Trang chính Pháp luật ch.ủ t.ịch huyện nói gì về việc đi cùng 1 phụ nữ giả danh C.ục tr.ưởng tình báo gặp Giám đốc Công an?

ch.ủ t.ịch huyện nói gì về việc đi cùng 1 phụ nữ giả danh C.ục tr.ưởng tình báo gặp Giám đốc Công an?

15 min read
Comments Off on ch.ủ t.ịch huyện nói gì về việc đi cùng 1 phụ nữ giả danh C.ục tr.ưởng tình báo gặp Giám đốc Công an?
1
315

– Theo vị ch.ủ t.ịch UBND huyện, khi người phụ nữ giới thiệu C.ục tr.ưởng Cục Tình báo (Bộ Công an) thì ông tin vì kh.ông có nghiệp vụ, cũng kh.ông dám khai thác giấy tờ.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ cả gan giả danh Quyền C.ục tr.ưởng Cục tình báo (Bộ Công an) đến gặp Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, chiều 14-2, phóng viên Báo Người Lao Động đã trao đổi với ông Y Bang Hđoh, ch.ủ t.ịch UBND huyện Lắk – người dẫn đ.ối t.ượng giả danh đi cùng.

ch.ủ t.ịch huyện nói gì về việc đi cùng 1 phụ nữ giả danh C.ục tr.ưởng tình báo gặp Giám đốc Công an? - Ảnh 1.

Đào Thanh Tâm tại cơ quan công an

Theo ông Y Bang Hđoh, cuối năm 2019, một người dân huyện Lắk rủ ông đi ă.n nh.ậu rồi gặp và quen biết người phụ nữ sống ở TP HCM. Lúc đó, người này giới thiệu tên là Vân, hiện là quyền C.ục tr.ưởng Cục Tình báo (Bộ Công an). Bà Vân nói muốn đặt vấn đề với ông Y Bang để tìm dự án xây dựng du lịch ở huyện Lắk.

Tiếp đó, sáng 2-2, bà Vân gọi ông Y Bang đi ăn sáng và uống cà phê. Trong lúc uống cà phê, 1 cán bộ công an huyện nói hô.m nay có Giám đốc công an tỉnh xuống làm việc, trưa nay mời ông Y Bang qua ăn cơm với đoàn. “Nghe vậy, tôi nói là trưa nay có việc rồi, có mấy anh em ở Cục Tình báo từ Hà Nội vào thì đồng chí công an huyện nói vậy mời toàn bộ qua dùng cơm luôn” – ông Y Bang kể lại.

ch.ủ t.ịch huyện nói gì về việc đi cùng 1 phụ nữ giả danh C.ục tr.ưởng tình báo gặp Giám đốc Công an? - Ảnh 2.

Bà Đào Thanh Tâm bị khởi tố về h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản

Cũng theo ch.ủ t.ịch UBND huyện Lắk, đến trưa ông cùng người tên Vân qua ăn cơm. Lúc này, bà Vân tới tự giới thiệu với Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk  là quyền C.ục tr.ưởng Cục tình báo (Bộ Công an). “Kh.ông phải tôi chủ đạo để bà Vân này gặp anh Tuyến. Cũng may là anh Tuyến phát hiện sớm, nếu kh.ông thì kh.ông biết thế nào. Họ nói họ là C.ục tr.ưởng Cục tình báo, mình là lãnh đạo địa phương kh.ông nói chuyện, kh.ông tiếp cận sao được. Tôi chỉ nghĩ đơn giản thế thôi chứ tôi kh.ông có nghiệp vụ nên cũng kh.ông dám khai thác giấy tờ người ta” – ông Y Bang chia sẻ thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố v.ụ á.n, khởi tố bị can và lệnh b.ắt tạm giam đ.ối t.ượng Đào Thanh Tâm (SN 1976; ngụ quận 5, TP HCM) để đ.iều tr.a về h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản.

Theo kết quả đ.iều tr.a ban đầu, ngày 2-2, Đại tá Lê Văn Tuyến, cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng ch.ủ t.ịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi Đại tá Lê Văn Tuyến. Người phụ nữ này tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền C.ục tr.ưởng Cục tình báo (Bộ Công an). Qua vài câu truy vấn, Đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu gi.ả m.ạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc x.ác minh.

ch.ủ t.ịch huyện nói gì về việc đi cùng 1 phụ nữ giả danh C.ục tr.ưởng tình báo gặp Giám đốc Công an? - Ảnh 3.

Hình ảnh mà bà Tâm khoe khoang để lấy lòng tin

Đến nay, Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ người phụ nữ này tên thật là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh. Ngoài ra, đ.ối t.ượng Tâm còn khai nhận khoảng tháng 2-2018, đ.ối t.ượng này có quen biết với bà Trần Thị C. (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và giới thiệu mình và giới thiệu với bà C mình là C.ục tr.ưởng Cục An ninh Tây Bắc (Bộ Công an), có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành công an. Tin tưởng nên đến tháng 11-2018, bà C. đã đặt vấn đề nhờ đ.ối t.ượng Tâm đi giúp để đòi lại số tiền 5 tỉ đồng mà trước đó con trai bà đi mua bán đất bị lừa.

Đối tượng Tâm đồng ý và yêu cầu bà C. chuyển vào tài khoản 300 triệu đồng để “nhờ các mối qu.an h.ệ”. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đ.ối t.ượng này kh.ông giúp gì cho bà C. Bà C. đã nhiều lần đòi lại nhưng đ.ối t.ượng Tâm kh.ông trả mà đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng đ.iều tr.a.

Một lãnh đạo Huyện ủy Lắk, cho biết đã nắm vụ việc và đơn vị kh.ông yêu cầu ông Y Bang báo cáo giải trình. “Ông Y Bang kh.ông biết bà Tâm giả danh, cũng chưa làm việc, chưa gây ra hậu quả gì nên Huyện ủy kh.ông yêu cầu báo cáo” – vị này nói.

Theo NLDO

https://nld.com.vn/phap-luat/chu-tich-huyen-noi-gi-ve-viec-di-cung-1-phu-nu-gia-danh-cuc-truong-tinh-bao-gap-giam-doc-cong-an-20200214142719851.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Cựu hiệu trưởng ở Phú Thọ d.âm ô 9 nam sinh xin giảm án, phía bị hại đề nghị tăng án

Bị cáo Đinh Bằng My. TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết hô.m 11/8 tới đây, cơ quan này sẽ xé…