Trang chính Đời sống Chùa Ba Vàng vẫn t.ổ ch.ức cầu nguyện, b.ất ch.ấp yêu cầu dừng tập trung đông người

Chùa Ba Vàng vẫn t.ổ ch.ức cầu nguyện, b.ất ch.ấp yêu cầu dừng tập trung đông người

13 min read
Comments Off on Chùa Ba Vàng vẫn t.ổ ch.ức cầu nguyện, b.ất ch.ấp yêu cầu dừng tập trung đông người
0
112

Để phòng chống d.ịch COVID-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tạm dừng các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người, xem xét việc lùi lại thời gian t.ổ ch.ức Đại giới đàn…

Chùa Ba Vàng rầm rộ t.ổ ch.ức cầu nguyện, khóa tu dù d.ịch COVID-19 phức tạp - Ảnh 1.

Giáo hội yêu cầu tạm dừng các khóa tu tập trung đông người nhưng rạng sáng 30-7, chùa Ba Vàng b.ắt đầu chương trình tu tập hồi hướng cầu nguyện hóa giải nạn d.ịch virus corona – Ảnh: Chùa Ba Vàng

Ngày 30-7, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam có văn bản gửi Ban, Viện Trung ương, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; Học viện Phật giáo Việt Nam, Trường trung cấp Phật giáo, các cơ sở đào tạo Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc tăng cường các biện pháp phòng chống d.ịch COVID-19 trong tình hình mới.

Văn bản do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ký, khẳng định hiện nay tình hình d.ịch COVID-19 xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành, việc kiểm soát diễn biến của d.ịch bùng phát lần này rất phức tạp.

Vì vậy, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị tạm dừng việc t.ổ ch.ức các lễ hội, pháp hội, các khóa lễ, khóa tu mùa hè cho giới trẻ và các khóa tu tập trung đông người.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đề nghị xem xét việc lùi lại thời gian t.ổ ch.ức Đại giới đàn ở các ban trị sự đã được giáo hội chấp thuận lịch t.ổ ch.ức.

Các trường hạ an cư tập trung có thể chuyển sang hình thức an cư tại chỗ. t.ùy tình hình thực tế mỗi địa phương, ban trị sự và ban chức sự các hạ trường có thể cho các tăng ni về các trụ xứ tâm niệm an cư để đảm bảo an toàn trong phòng chống d.ịch bệnh.

Đối với trường hạ thuộc các Học viện Phật giáo Việt Nam và các cơ sở đào tạo Phật giáo thực hiện nghiêm việc cấm túc an cư, nội bất xuất, ngoại bất nhập để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tăng ni sinh.

Các cơ sở Phật giáo cũng cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống d.ịch bệnh COVID-19 như thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, thực hiện khai báo y tế, tự cách ly và theo dõi sức khỏe nếu có qua vùng d.ịch.

Chùa Ba Vàng rầm rộ t.ổ ch.ức cầu nguyện, khóa tu dù d.ịch COVID-19 phức tạp - Ảnh 2.

Vài ngày trước, một số chùa đã tự động tạm dừng các khóa tu mùa hè, trong khi đó chùa Ba Vàng vẫn tiếp tục t.ổ ch.ức và quảng bá rầm rộ – Ảnh: Chùa Ba Vàng

Trước văn bản này, một số chùa đã tự động tạm dừng các khóa tu mùa hè mà chùa đang t.ổ ch.ức như các khóa tu tại chùa Bái Đính, Tam Chúc. Nhưng vẫn có những chùa tiếp tục thực hiện các khóa tu mùa hè.

Vì dụ như chùa Ba Vàng tại Quảng Ninh vẫn đang rầm rộ t.ổ ch.ức khóa tu mùa hè năm 2020 lần thứ nhất với số lượng đông đảo các em nhỏ đến từ nhiều tỉnh, thành.

Trang FB Thích Trúc Thái Minh ngày 29-7 liên tục đăng tải những hình ảnh, video về khóa tu mùa hè này.

Ngoài ra, chùa này còn t.ổ ch.ức chương trình tu tập hồi hướng cầu nguyện hóa giải nạn d.ịch visus corona, b.ắt đầu từ rạng sáng hô.m nay 30-7, theo th.ông tin, hình ảnh được quảng bá trên FB Thích Trúc Thái Minh và và website chuabavang.com.

Chư tăng ni, Phật t.ử tại chùa này đã tập trung cùng nhau kinh hành xung quanh khuôn viên chùa và tán tụng bài kinh Tam Bảo.

Trong đợt bùng phát d.ịch COVID-19 hồi đầu năm, chùa Ba Vàng cũng gây phản ứng mạnh mẽ trong xã hội vì t.ổ ch.ức chương trình tu tập đông người nhằm “hóa giải nạn d.ịch”.

Theo Tuoitre.vn

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Số lao động mất việc làm có thể tăng khoảng 100.000 người mỗi tháng

Theo số liệu công bố, 7 tháng đầu năm 2020, lượng người làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệ…