Trang chính Thể thao Chuyên gia châu Á: “Việt n.am cứ đ.á thế này, thì đến UAE cũng kh.ô.ng phải là đối thủ”

Chuyên gia châu Á: “Việt n.am cứ đ.á thế này, thì đến UAE cũng kh.ô.ng phải là đối thủ”

11 min read
Comments Off on Chuyên gia châu Á: “Việt n.am cứ đ.á thế này, thì đến UAE cũng kh.ô.ng phải là đối thủ”
0
195

Nhà báo thể thao kỳ cựu Adwaidh Rajan của FOX Sports Asia nh.ận xét rằng với phong độ có được như trước Malaysia, tuyển Việt n.am mới xứng đ.á.ng với ngôi đ.ầu bảng G.

Chuyên gia châu Á: "Việt n.am cứ đ.á thế này, thì đến UAE cũng kh.ô.ng phải là đối thủ"

Nh.ận xét về Malaysia – đối thủ đã g.ục ng.ã trên sân Mỹ Đình trước đội tuyển Việt n.am của HLV Park Hang-seo, nhà báo Ấn Độ này dành sự đ.á.nh giá khá cao:

Tôi thích cái cá.ch mà Malaysia thi đấu ở hai trận đấu trước đó của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ đã chơi với đúng t.inh th.ần và bản sắc của HLV Tan Cheng Hoe. Họ áp đảo và giành th.ắng lợi 3-2 trước Indonesia chỉ để thua UAE với 1 b.àn cá.ch biệt.

Tuy nhiên, trận đấu ngày hô.m qua một lần n.ữa chứng minh: Malaysia chưa thể đạt tới đẳng cấp của đội tuyển Việt n.am. Họ kh.ô.ng có những cầu thủ xuất chúng có khả năng thay đổi cục diện trận đấu như Quang Hải“.

Chuyên gia châu Á: Việt n.am cứ đ.á thế này, thì đến UAE cũng kh.ô.ng phải là đối thủ - Ảnh 1.

Trước trận đấu với đội tuyển Malaysia, bản thân HLV Park Hang-seo cũng đ.á.nh giá rất cao đối thủ:

Đội tuyển Malaysia đã tiến bộ rất nhiều kể từ sau AFF Cup 2018. Với sự bổ sung những gương mặt mới vào hệ thống ch.iến thuật được g.ây dựng dưới thời HLV Tan Cheng Hoe, giờ đây Malaysia là đội bóng t.ấn c.ô.ng đ.á.ng s.ợ hơn và lì lợm hơn“.

Sau khi nhắc đến Quang Hải trong đ.á.nh giá về đội tuyển Malaysia, Adwaidh Rajan dành sự khâm phục kh.ô.ng gi.ấu diếm cho ngôi sao sá.ng nhật của bóng đ.á Việt n.am thời điểm hiện tại, cũng là ng.ười đã t.ung r.a có ra chân siêu phẩm đe.m về ch.iến th.ắng cho Th.ầy trò HLV Park Hang-seo:

Ngoài Lionel Messi, ở châu Á tôi chưa từng gặp một cầu thủ nào như Nguyễn Quang Hải. Cậu ấy kh.ô.ng cao, nhưng bù l.ại là khả năng chơi bóng tuyệt vời. Theo quan điểm của tôi, cậu ấy là cầu thủ hay nhất, đầy triển vọng của bóng đ.á Đô.ng n.am Á.

Chuyên gia châu Á: Việt n.am cứ đ.á thế này, thì đến UAE cũng kh.ô.ng phải là đối thủ - Ảnh 2.

Đó là b.àn th.ắng rất kh.ó. Chúng ta chỉ được thấy số ít cầu thủ trên thế giới ghi b.àn ở tình huống như vậy và ở trong một tư thế như vậy. Ở đây, Quang Hải đã ghi b.àn theo bản năng. Cậu ấy là sự khá.c biệt giúp Việt n.am hạ g.ục Malaysia“.

Đi xa hơn những lời nh.ận xét về ch.iến th.ắng vừa qua của đội tuyển Việt n.am, nhà báo châu Á này lên tiếng c.ảnh b.áo UAE – đội bóng vốn được đ.á.nh giá mạnh nhất bảng G, với nh.ận định nếu Th.ầy trò HLV Park Hang-seo t.iếp t.ục giữ được phong độ như trận th.ắng vừa qua, thì UAE sẽ gặp rất nhiều kh.ó kh.ăn khi phải đ.ối đ.ầu với “Những ch.iến binh sao vàng”:

Nếu cứ chơi bóng như trận đấu vừa qua, UAE sẽ kh.ô.ng phải đối thủ của tuyển Việt n.am. Sẽ hơi sớm nếu tôi nói điều này, nhưng giả sử Việt n.am có b.àn dẫn trước và chơi phòng ngự phản c.ô.ng như khi đấu với Malaysia, tôi kh.ô.ng nghĩ UAE đủ khả năng để ghi liền 2 b.àn để l.ật ngược thế cờ.

Chuyên gia châu Á: Việt n.am cứ đ.á thế này, thì đến UAE cũng kh.ô.ng phải là đối thủ - Ảnh 3.

Trong một thế trận như thế, tuyển Việt n.am chẳng phải sẽ có thêm cá.c cơ hội ghi b.àn hay sao? UAE dù đã vào tới bá.n kết Asian Cup 2019, nhưng ở vòng bảng họ chỉ th.ắng đúng 1 trận đấu mà thôi. Thời điểm này, tôi kh.ô.ng đ.á.nh giá cao UAE ở khả năng đương đ.ầu với những hàng thủ kh.ó ch.ịu và được t.ổ ch.ức t.ốt như Việt n.am“.

Sau cùng, nh.ận xét về khả năng có điểm của Indonesia – đối thủ tiếp theo của Th.ầy trò HLV Park Hang-seo, Adwaidh Rajan ngắn gọn:

Tôi kh.ô.ng tin Indonesia sẽ làm nên điều kỳ diệu ở thời điểm này. Tuyển Việt n.am sẽ ch.iến th.ắng“.

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Sau thất bại, NHM nước nhà vẫn nồng nhiệt chào đón U23 Việt Nam trở về trong tình yêu

Lặng lẽ trở về Việt Nam sau thất bại ở VCK U23 châu Á 2020, HLV Park và các học trò vẫn nh…