Trang chính Đời sống Chuyện ít ai biết về tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép xe nh.óm c.ướp ở TP HCM

Chuyện ít ai biết về tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép xe nh.óm c.ướp ở TP HCM

18 min read
Comments Off on Chuyện ít ai biết về tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép xe nh.óm c.ướp ở TP HCM
0
90

Thấy cô gái hoảng hốt tr.i h.ô, cùng lúc ph.át h.iện 2 đ.ối t.ượng ngh.i c.ướp xe, nam tài xế xe buýt lập t.ức đ.á.nh lái ép nh.óm c.ướp vào lề. Kh.ông chỉ dũng cảm b.ắt c.ướp, anh còn là người n.ổi tiếng hào hiệp

Đó là anh Lê Xuân Huy (38 tuổi) – tài xế xe buýt tại TP HCM.

Ép xe b.ắt c.ướp

Trưa 10-7, anh Lê Xuân Huy ch.ạy chuyến xe đầu tiên trong ngày thì gặp 2 đ.ối t.ượng c.ướp chiếc xe vision của cô gái tại khu vực gần cầu Kênh Tẻ (quận 4, TP HCM). Vốn tính hào hiệp cùng những kỹ năng sẵn có, anh Huy nhanh trí ép đ.ối t.ượng vào lề đường khi chưa kịp tháo ch.ạy, giữ lại tài sản cho n.ạn nh.ân.

“Xe b.ị hư cả buổi sá.ng, đến gần 12 giờ mới sửa xong thì tôi ch.ạy chuyến đầu tiên. Đến khúc cầu k.ênh Tẻ, bất ngờ thấy cô gái từ gương chiếu hậu h.ốt h.oảng tr.i h.ô. Cùng lúc, quan sát thấy một phụ nữ ch.ạy xe máy rất nhanh và người đàn ông có b.iểu hiện hỗ trợ nên nghĩ ngay đây là một v.ụ c.ướp xe” – anh Huy kể.

Xá.c định đ.ối t.ượng đang tìm cá.ch tháo ch.ạy, tài xế Huy qu.an s.át xung quanh rồi lập tức đ.á.nh lái ép người phụ nữ ch.ạy chiếc xe Vision ng.ã vào lề đường. Sau đó anh v.ội xuống xe tìm cá.ch kh.ống ch.ế nhưng người phụ nữ cùng đ.ồng b.ọn là người đ.àn ông trước đã kịp ch.ạy th.oát. Dù kh.ông b.ắt được c.ướp nhưng rất may, cô gái trẻ đã lấy lại được chiếc xe máy.

CLIP: Tài xế Huy đ.á.nh lái chặn k.ẻ c.ướp – Video: LÊ HUTài xế Huy chia sẻ: “Khi xong việc, những người xung quanh đều ng.ạc nhiên hỏi tôi sao biết c.ướp mà d.ừng l.ại nhanh thế. Vì tôi hay th.eo d.õi bọn móc túi, một đ.ối t.ượng sẽ có nhiệm v.ụ lên xe móc túi, còn đ.ối t.ượng khá.c ch.ạy xe máy bám ngay đuôi để khi bước xuống xe là lập tức ch.ạy ngay. Tình huống trên cũng tương tự nên tôi x.á.c định được ngay”.

Theo tìm hiểu, trước đây, anh Huy từng có thời gian làm tài xế xe buýt số 54 – chuyến xe thường qua cá.c b.ệnh v.iện như Ung Bướu, Nhi Đồng…, có nhiều đ.ối t.ượng móc túi hoành hành. Và trong “sự ngh.iệp” b.ắt tr.ộm của mình, anh đã giúp hơn 10 trường hợp lấy lại tài sản.

Đặt tiền lẻ, mua áo mưa, móc khóa… tặng khá.ch

Hiếm có chiếc xe buýt nào có nhiều đồ m.iễn ph.í như trên xe anh Huy chở. Phía trước xe, tại vị trí gần cửa lên xuống là giỏ tiền lẻ được anh trích tiền lương của mình giúp người nghèo hoặc chẳng may kh.ông có tiền lẻ, kh.ông mang theo tiền. S.át đó là túi áo mưa một người, bên trên để tấm bảng lớn ghi đồ miễn phí, ai có nhu cầu thì cứ lấy để dùng.

Chuyện ít ai biết về tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép xe nh.óm c.ướp ở TP HCM - Ảnh 2.

Túi áo mưa m.iễn ph.í cho khá.ch trên xe tài xế Huy

Anh Huy tâm sự: “Rổ tiền lẻ tôi đặt từ năm ngoái khi còn ch.ạy chuyến 54 vì thấy nhiều người kh.ông có tiền b.ị đuổi xuống thì t.ội lắm, toàn những người đi b.ệnh v.iện kh.ông à. Còn b.ịch áo mưa thì mới được 3 ngày từ khi tôi ch.ạy xe 86, đi qua mấy trạm kh.ông có nhà chờ, lại đúng mấy ngày trời mưa nên mua để đó ai lỡ thì lấy, một cái có mấy ngàn kh.ông đ.á.ng là bao”.

Chuyện ít ai biết về tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép xe nh.óm c.ướp ở TP HCM - Ảnh 3.

Giỏ tiền lẻ cho người nghèo hoặc chẳng may kh.ông có tiền lẻ, kh.ông mang theo tiền

Chẳng những giúp đỡ người nghèo, anh Huy còn được biết đến là người có tính tình vui vẻ, hòa đồng, thường tặng kẹo cho trẻ nhỏ, khá.ch say xe, hay những chiếc móc khóa dễ thương cho cá.c bạn sinh viên.

“Cho đi là nhận lại” – anh Huy nói, bởi vậy anh được mọi người yêu quý, có người còn vẽ tranh tặng, mua cà ph.ê hoặc đồ ăn cho tài xế.

Chuyện ít ai biết về tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép xe nh.óm c.ướp ở TP HCM - Ảnh 4.

Những bức tranh ngộ nghĩnh được hành khá.ch vẽ tặng tài xế Huy

“Đây là tranh mấy đứa sinh viên vẽ, có lần tui b.ắt tên móc túi trên xe đến nỗi văng cả dép, có con bé ngồi trên xe nó chứng kiến về vẽ lại y chang. Những cái gì người ta tặng tôi đều ép lại, treo trên đầu xe nhìn cho vui” – vừa nói anh Huy vừa chỉ cho tôi từng bức ảnh mà anh được tặng.

Chuyện ít ai biết về tài xế xe buýt đ.á.nh lái ép xe nh.óm c.ướp ở TP HCM - Ảnh 5.

Tài xế Huy làm việc tại Công ty CP Vận tải TP HCM nhiều năm nay và được đ.á.nh giá có tính cá.ch hòa nhã, chấp hành cá.c quy định

Trao đổi với phóng viên chiều 11-7, ông Nguyễn Văn Lèo, Giám đốc Công ty CP Vận tải TP HCM (Citranco) – đơn vị đảm trá.ch tuyến xe mà anh Huy ch.ạy, cho biết tài xế này đã làm việc tại đơn vị từ nhiều năm nay, trước đây lái xe tuyến số 54 và mới chuyển qua.

Theo ông Lèo, việc tài xế Huy tham gia b.ắt c.ướp kh.ông phải lần đầu mà trước đó từng nhiều lần b.ắt cá.c đ.ối t.ượng móc túi trên xe, giữ được tài sản cho hành khá.ch. “Bình thường trong quá trình làm việc tại đơn vị, Huy cũng có tính cá.ch hòa nhã, chấp hành cá.c quy định. Sau v.ụ đuổi c.ướp hô.m qua, đơn vị biểu dương và khen thưởng tài xế Huy 2 triệu đồng” – ông Lèo cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Lèo, kh.ông chỉ riêng tài xế Huy mà tại đơn vị, nhiều tài xế của cá.c tuyến xe khá.c cũng nhiều lần tham gia chống cá.c đ.ối t.ượng móc túi, m.ất a.n n.inh trên xe.

“Mỗi thá.ng, đơn vị đều t.ổ ch.ức tập huấn cho tài xế, t.iếp v.iên về cung cá.ch ứng xử, thái độ phục v.ụ, trong đó đặc biệt chú ý đến sự nhiệt tình, ân cần đối với hành khá.ch nhằm nâng cao chất lượng dịch v.ụ” – ông Lèo cho biết thêm.

Bài và ảnh: GIA MINH – HẠ GIANG

Theo NLDO

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười M.ẹ nghèo gửi c.on 4 t.uổi cho ng.ười lạ, 15 năm sau b.ất ng.ờ cuộc trở l.ại

Ở với b.ố M.ẹ nuôi, c.on trai ch.ị Thanh (TP.HCM) được đi học và nhập hộ khẩu. Thi thoảng,…