Trang chính Pháp luật Chuyện thật: Gặp giám đốc công an tỉnh vẫn cả gan giả danh C.ục tr.ưởng công an!

Chuyện thật: Gặp giám đốc công an tỉnh vẫn cả gan giả danh C.ục tr.ưởng công an!

9 min read
Comments Off on Chuyện thật: Gặp giám đốc công an tỉnh vẫn cả gan giả danh C.ục tr.ưởng công an!
1
1,258

 – Tới chào hỏi vị giám đốc công an tỉnh nhưng người phụ nữ vẫn cả gan giả danh mình là Quyền C.ục tr.ưởng Cục tình báo của Bộ Công an.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 13-2, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa khởi tố v.ụ á.n, khởi tố bị can và lệnh b.ắt tạm giam Đào Thanh Tâm (SN 1976; ngụ quận 5, TP HCM) để đ.iều tr.a về h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản. “Hiện nay, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng đ.iều tr.a toàn bộ v.ụ á.n” – vị lãnh đạo này nói.

Chuyện thật: Gặp giám đốc công an tỉnh vẫn cả gan giả danh C.ục tr.ưởng công an! - Ảnh 1.

Đào Thanh Tâm cả gan giả danh Quyền C.ục tr.ưởng Cục Tình báo khi gặp Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

Theo kết quả đ.iều tr.a ban đầu, ngày 2-2, Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an huyện Lắk. Lúc này, có một người phụ nữ đi cùng ch.ủ t.ịch UBND huyện Lắk đến chào hỏi Đại tá Lê Văn Tuyến. Người phụ nữ này tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền C.ục tr.ưởng Cục tình báo (Bộ Công an). Qua vài câu truy vấn, Đại tá Lê Văn Tuyến nhận thấy người phụ nữ này có dấu hiệu gi.ả m.ạo cấp bậc, chức vụ nên đã chỉ đạo Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự phối hợp với Công an huyện Lắk vào cuộc x.ác minh.

Chuyện thật: Gặp giám đốc công an tỉnh vẫn cả gan giả danh C.ục tr.ưởng công an! - Ảnh 2.

Cơ quan công an đã khởi tố Đào Thanh Tâm để làm rõ h.ành v.i l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản

Đến nay, Phòng c.ảnh s.át h.ình s.ự Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ người phụ nữ này tên thật là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh. Đào Thanh Tâm khai nhận qua các mối qu.an h.ệ giới thiệu, ngày 2-2, Tâm tìm đến gặp ch.ủ t.ịch UBND huyện Lắk tự giới thiệu mình là Đại tá Hà Phương Tường Vân, Quyền C.ục tr.ưởng Cục Tình báo (Bộ Công an) để xin được làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Lắk.

Chuyện thật: Gặp giám đốc công an tỉnh vẫn cả gan giả danh C.ục tr.ưởng công an! - Ảnh 3.

Những hình ảnh mà Đào Thanh Tâm dùng để lừa gạt người dân

Ngoài ra, đ.ối t.ượng Tâm còn khai nhận khoảng tháng 2-2018, Tâm có quen biết với bà Trần Thị C. (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và giới thiệu mình là C.ục tr.ưởng Cục an ninh Tây Bắc (Bộ Công an), có quen biết nhiều lãnh đạo trong, ngoài ngành công an. Tin tưởng nên đến tháng 11-2018, bà C. đã đặt vấn đề nhờ đ.ối t.ượng Tâm đi giúp để đòi lại số tiền 5 tỉ đồng mà trước đó con trai bà đi mua bán đất bị lừa.

Đối tượng Tâm đồng ý và yêu cầu bà C. chuyển vào tài khoản 300 triệu đồng để “nhờ các mối qu.an h.ệ”. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Tâm kh.ông giúp gì cho bà C. Bà C. đã nhiều lần đòi lại nhưng Tâm kh.ông trả mà đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Theo NLĐO

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

k.ẻ c.ư.ớ.p g.i.ế.t trụ trì chùa Quảng Ân nhận án t.ử hình

Chiều 17-9, TAND Bình Thuận đã tuyên ph.ạt bị cáo Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi) mức án t.ử hì…